Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thị trường bất động sản Đà Nẵng khởi sắc với dự án nghỉ dưỡng thời thượng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam được cho là đã hồi phục sau tình trạng ế ẩm và trì trệ bởi Covid. Đây sẽ là vùng trũng thu hút đầu tư và chuẩn bị cho động lực kinh tế mới trong tương lai gần.

Cùng SmartRealtors tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Bất động sản Đà Nẵng gặp khó khăn

Giới chuyên môn tham dự sự kiện trực tuyến “Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong bình thường mới” nhất trí rằng thị trường BĐS khu vực này đang gặp khó khăn.

Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Việt Nam – Ông Nguyễn Hoàng cho biết, thị trường BĐS miền trung có bộ phận là đất nền phân lô, bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp condotel là xu hướng chủ đạo, nhìn vào bức tranh thị trường Đà Nẵng và Quảng Nam trong 5 năm qua. Ở các hạng mục khác của thị trường bất động sản Đà Nẵng, chẳng hạn như căn hộ và nhà phố/ biệt thự, nguồn cung khá thấp, số lượng dự án đưa ra thị trường ít và nhu cầu chung toàn thị trường ở mức trung bình.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc biệt thự căn hộ và nhà phố/ biệt thự có nhu cầu ở mức trung bình

Thị trường bất động sản Đà Nẵng phân khúc biệt thự căn hộ và nhà phố/ biệt thự có nhu cầu ở mức trung bình

“Thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam đã bị ảnh hưởng vì cơn sốt đất nền dẫn tới tình trạng bong bóng BĐS từ năm 2017 đến đầu năm 2019. Đến giữa năm 2019, cơn sốt này mới lắng xuống và đi vào trạng thái yên ắng từ giữa từ năm 2019 đến năm 2021, thị trường sẽ không thay đổi đáng kể nếu mặt bằng giá bán lại trên thị trường thứ cấp tăng từ 80% đến 100% mỗi năm (tùy thuộc vào dự án và khu vực, mức tăng khác nhau).

Giá bất động sản giảm theo trung bình 15% – 20% vào năm 2021, có nơi giảm tới 30% “- 35% so với năm 2019″, ông Hoàng nói.

Ông Trần Ngọc Thái, Phó tổng giám đốc Đất Xanh Miền Trung cho biết, bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam đã trải qua giai đoạn “khó khăn” và được định hướng đến giai đoạn tốt trở lại.

Theo ông Thái, trước khi thị trường bị thiệt hại nặng nề bởi Covid-19, giá trị bất động sản Đà Nẵng đã giảm mạnh 20 – 30% từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020. Giá trị bất động sản sẽ tiếp tục giảm 20 – 25% khi dịch bệnh bùng phát. Do đó, giá vốn bất động sản một vài khu vực tại Đà Nẵng thậm chí đã giảm tới 50%. Thị trường bất động sản Đà Nẵng dần phục hồi ổn định vào năm 2021. Dịch bệnh hiện đã ít ảnh hưởng đến giá trị bất động sản Đà Nẵng, thị trường bây giờ tại đây đang có xu hướng đi ngang.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng từng trải qua giai đoạn khó khăn

Thị trường bất động sản Đà Nẵng từng trải qua giai đoạn khó khăn

Thị trường bất động sản Đà Nẵng, Quảng Nam phát triển rầm rộ trong thời gian này

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, đại diện Tập đoàn Sungroup, cũng nhận xét thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trong tình trạng chững lại theo tình hình chung. Tuy nhiên, thị trường ở đây sẽ bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới vào năm 2022, với rất nhiều cơ hội.

Trong khi đó, ông Hoàng cho rằng, sau gần hai năm tương đối trầm lắng, đã đến lúc thị trường bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam đánh thức tiềm năng. Mặt khác, ông Hoàng cho rằng để phá vỡ sự im lặng, trước hết Nhà nước và cộng đồng phải khôi phục hoạt động du lịch, đây là lợi thế sẵn có và đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế đà nẵng

Ông Thái cũng đề cập đến việc chỉ số thanh khoản bình quân trở lại là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ông Thái dự đoán thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Ông Thái nêu 3 lý do cho phát biểu của mình.

  • Đầu tiên, mục tiêu khuyến khích đầu tư và xóa bỏ rào cản của chính phủ đang tập trung vào các dự án chiến lược tại thị trường bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam.
  • Thứ hai, triển vọng bắt nguồn từ nội lực phát triển du lịch của Đà Nẵng và Quảng Nam. Khu vực này đã có những chuyển biến mới về ngành công nghiệp cao trong 5 năm qua, tạo sức cạnh tranh tốt với các địa phương lân cận. Điều này đặc biệt thuận lợi khi Covid-19 ảnh hưởng đến ngành du lịch thì các ngành kinh tế khác sẽ hỗ trợ tốt hơn.
  • Thứ ba, xem xét giá trị của không gian phát triển trong bất động sản. Theo ông Thái, trong khi thị trường miền Bắc và miền Nam tăng trưởng mạnh về giá trị bất động sản bất chấp đại dịch hoành hành thì miền Trung Covid-19 khiến du khách không tìm đến. Khi giá cả hai miền Nam Bắc tăng mạnh, thị trường bất động sản trung tâm vô tình trở thành vùng trũng cho bất động sản. Dự đoán GDP của Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tăng nhanh trong tương lai.

Mặt khác, ông Thái cho rằng xu hướng của các hạng mục bất động sản trong nước sẽ được cải thiện. Khi thu nhập bình quân đầu người tăng lên, nhu cầu về sản phẩm cũng vậy. Điều này đòi hỏi sự khắc khe hơn nữa từ phía nhà đầu tư.

Một dự án hiện hữu phải kết hợp đầy đủ các tiện ích của khu vực, đáp ứng được nhu cầu của cả người già và trẻ em. Bởi vì, hậu quả của dịch bệnh bùng phát, người mua đang tìm kiếm các vùng đô thị có thể cung cấp cả thực phẩm và nhu cầu vui chơi, giải trí. Ngôi nhà tương lai của khách hàng sẽ không chỉ là một nơi để ở; chúng sẽ là một địa điểm khiến họ hạnh phúc và vui vẻ. 

Đối với nhiều nhà phát triển bất động sản danh tiếng, trục huyết mạch Trường Sa đã và đang là điểm đến hấp dẫn. Gần 30 chuỗi khách sạn danh giá nhất thế giới đã liên kết tại đây để tạo thành chuỗi resort 4-5 sao với tầm nhìn ra một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Chuỗi dự án tọa lạc tại con đường Trường Sơn Đà Nẵng

Chuỗi dự án tọa lạc tại con đường Trường Sơn Đà Nẵng

Trung tâm nghỉ dưỡng tọa lạc trên con đường di sản

Đà Nẵng, thủ phủ du lịch của cả nước, luôn đứng đầu trong số các thành phố biển đáng sống, thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Năm 2019, Đà Nẵng đón làn sóng 8,69 triệu lượt khách, khiến tổng thu nhập từ ngành du lịch tăng lên 30.973 tỷ đồng, tăng 129% so với cùng kỳ năm ngoái là 24.060 tỷ đồng.

Hệ thống nghỉ dưỡng chất lượng thế giới, cũng như các khách sạn 5 sao đẳng cấp hàng đầu bên sông Hàn hay ven biển mang lại doanh thu hàng nghìn tỷ đồng cho nền kinh tế du lịch của thành phố mỗi năm. Nổi bật nhất là con đường di sản Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, nối Đà Nẵng và Hội An đi qua nhiều thắng cảnh thiên nhiên hiếm có, trong đó có làng đá Ngũ Hành Sơn Non Nước, Vọng Hải Đài, bờ biển trải dài trắng mịn. bãi cát, khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng với kiến trúc độc đáo …

Do đó, tuyến đường huyết mạch Trường Sa đã trở thành địa điểm đáng mơ ước của hàng loạt nhà phát triển bất động sản cao cấp. Gần 30 chuỗi khách sạn danh giá nhất thế giới đã liên kết tại đây để tạo thành chuỗi resort 4-5 sao với tầm nhìn ra một trong bãi biển tuyệt vời nhất thế giới. Theo giới chuyên môn, việc hàng loạt các doanh nghiệp BĐS đổ bộ dọc tuyến Trường Sa đang bắt đầu hạn chế do quỹ đất ven biển ngày càng cạn kiệt.

Dự án Le Méridien Danang - khu nghỉ dưỡng hàng hiệu cuối cùng tọa lạc trên vùng biển non Nước

Dự án Le Méridien Danang – khu nghỉ dưỡng hàng hiệu cuối cùng tọa lạc trên vùng biển non Nước

Đơn vị phát triển IFF Holdings, sở hữu quỹ đất đẹp dọc con đường này, là một trong những nhà phát triển dự án với siêu phẩm Le Méridien Danang Hotel & Resort, được mô phỏng theo tổ hợp căn hộ du lịch, biệt thự và khách sạn nghỉ dưỡng biển. Le Méridien Danang Hotel & Resort có tầm nhìn trực diện ra vịnh Non Nước, là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới (Tạp chí Forbes bình chọn).

IFF Holdings đã phát triển bản đề xuất, nhận được sự tư vấn thiết kế kiến ​​trúc và nội thất từ ​​các công ty nổi tiếng trên toàn thế giới như Maps Design (Singapore), Cooper Hills (Singapore), Avalon Collective (Singapore), Coteccons…

Le Méridien Danang Hotel & Resort dự án nghỉ dưỡng hàng hiệu duy nhất tại thị trường bất động sản Đà Nẵng sở hữu lối dẫn trực tiếp từ sân vườn ra khu hồ bơi Forest Lagon độc đáo.Thiết kế không gian mở, gần gũi với thiên nhiên và được quản lý bởi tập đoàn Marriott International chính là yếu tố khiến Le Méridien Danang Hotel & Resort trở thành một vật phẩm hàng hiệu độc nhất tại thị trường Đà Nẵng.

Các căn biệt thự được thiết kế với hai lối vào tạo ra sự riêng tư tuyệt đối cho chủ nhân theo tiêu chuẩn villa nghỉ dưỡng quốc tế của Marriott International. Sảnh đón khách thông tầng cao đến 7m được bố trí ngay cửa chính cùng bộ sưu tâp nội thất chế tác tỉ mỉ, mang đậm cá tính thương hiệu hứa hẹn sẽ đem đến một không gian sống và trải nghiệm văn hoá bản địa giàu cảm xúc.

Le Méridien Danang Hotel & Resort, với những chất riêng biệt, được dự báo sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Các chuyên gia cho rằng dự án được triển khai xây dựng, phát triển đúng thời điểm, nhất là khi khi số lượng quỹ đất ven biển trên đường Trường Sa bị giới hạn, đồng thời Đà Nẵng đang triển khai một số chương trình nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch, lên kế hoạch để chèo lái làn sóng phát triển du lịch “hậu Covid” và sẵn sàng cho các cột mốc tăng trưởng lớn.

Le Méridien Danang Hotel & Resort, với những chất riêng biệt, được dự báo sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trường bất động sản Đà Nẵng

Le Méridien Danang Hotel & Resort, với những chất riêng biệt, được dự báo sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trường bất động sản Đà Nẵng

Chính sách của thành phố có lợi cho bất động sản Đà Nẵng trên con đường Trường Sa

Khi đường Trường Sa được xác định là một trong những trục giao thông quan trọng trong chương trình quy hoạch giao thông vận tải năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với tổng kinh phí dự kiến là 54.500 tỷ đồng, thì con đường này lại càng nhận được sức hút lớn hơn. Tuyến đường này sẽ là một phần của tuyến tàu điện ngầm du lịch kết nối Đà Nẵng và Hội An, đồng thời là tuyến tàu điện trục Nam – Bắc chạy dọc bãi biển Mỹ Khê và kết nối khu resort hướng là Đông Nam.

Theo nghiên cứu quy hoạch của Sở GTVT Đà Nẵng, tuyến đường bờ biển Trường Sa – Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa sẽ được nâng cấp, mở rộng từ 15m – 4 làn xe lên 21m – 6 làn xe trong thời gian tới. Việc đầu tư vào giao thông công cộng và xây dựng tuyến đường huyết mạch cho phép người dân thành phố và khách du lịch di chuyển nhanh chóng từ trung tâm đến các di sản văn hóa và thiên nhiên, cũng như các khu nghỉ dưỡng. Đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản Đà Nẵng nói riêng, từ đó tạo đà phát triển đáng kể.

Theo ghi nhận của thị trường, nhiều chủ đầu tư, nhà phát triển dự án đã chớp thời cơ, tận dụng cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển đô thị của thành phố để tạo cơ sở lưu trú, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng.

Le Méridien Danang Hotel & Resort, một tổ hợp căn hộ du lịch, biệt thự và khu nghỉ dưỡng biển do IFF Holdings phát triển, chuẩn bị khai trương trong thời gian tới. Đây là một điểm sáng trong bối cảnh nguồn cung căn hộ du lịch còn ít ỏi, hạn chế, mang đến tiềm năng sinh lời tuyệt vời và tính thanh khoản cao cho các NĐT tinh anh.

Xem thêm: Phân tích tiềm năng sinh lời của dự án Le Méridien Danang Resort

Để biết thêm thông tin về thị trường bất động sản Đà Nẵng và dự án Le Méridien Danang Resort and Spa vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
  • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Email: info@smartrealtors.vn
  • Trang web: https://smartrealtors.vn/
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan