Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

BĐS Wellness – xu hướng mới của kỷ nguyên nghỉ dưỡng

BĐS Wellness ra đời và đại diện cho một trong những ngành công nghiệp quan trọng hình thành nền kinh tế sức khỏe toàn cầu.

Khi con người ngày càng nhận thức được tác động của lối sống và các yếu tố môi trường đối với sức khỏe của bản thân đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, họ bắt đầu tìm kiếm các giải pháp nâng cao tinh thần và thể chất có thể thực hiện được trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, BĐS Wellness ra đời và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp không gian giúp các cá nhân cũng như cộng đồng có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Cùng Smartrealtor tìm hiểu kĩ hơn về BĐS Wellness nhé!

BĐS Wellness là gì?

Khái niệm

BĐS Wellness là một khái niệm hoàn toàn mới trong quy hoạch và thiết kế xây dựng với quan điểm tạo ra một môi trường chăm sóc sức khỏe bằng các vật liệu thân thiện với môi trường. Nhờ đó chúng ta có thể sống, làm việc, thư giãn và thực hiện các công việc hằng ngày một cách lành mạnh hơn.

Sự phát triển của các bất động sản Wellness – nơi con người có xu hướng sống để tăng cường sức khỏe toàn diện cho cơ thể và tâm trí – đang gia tăng. Nhận thấy cơ hội to lớn, những chủ đầu tư bất động sản từ các góc độ khác nhau đang đưa ra các kế hoạch độc đáo phát triển cộng đồng, thiết lập các lựa chọn môi trường sống thân thiện và tập trung vào cơ thể.

Sun Tropical Village Phú Quốc - lối sống thực tế mới để có một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh

Sun Tropical Village Phú Quốc – lối sống thực tế mới để có một cuộc sống hoàn toàn khỏe mạnh

Các thành phần chính của BĐS Wellness

 • Tiếp cận nhiều hơn với các nguồn tài nguyên thiên nhiên như ánh sáng, không khí, nước giúp tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội.
 • Không gian xanh, mở để giải trí và hoạt động thể chất.
 • Tiếng ồn trắng “nuôi dưỡng” sự thư giãn và giải trí
 • Cho phép gia chủ tự do biến tấu không gian sống của mình để nâng cao sức khỏe.
 • Các yếu tố nghệ thuật, âm nhạc, cây xanh và thiên nhiên hoang sơ thúc đẩy tinh thần luôn khỏe mạnh. Nó kích hoạt các giác quan tìm một nơi trú ẩn yên tĩnh, tránh xa sự khắc nghiệt của cuộc sống.

Vậy con người nhận được lợi ích gì từ các BĐS Wellness?

Lợi ích của BĐS wellness mang lại cho người mua cơ hội sống trong một ngôi nhà thực thụ. Các dự án được thiết kế với mục đích chăm sóc sức khỏe có nhiều tác động tích cực, chẳng hạn như

 •  Hỗ trợ lối sống lành mạnh, toàn diện, khuyến khích lối sống năng động, thể chất, ăn uống lành mạnh. Tích hợp các yếu tố thiên nhiên phong phú đưa cư dân đến gần hơn với thiên nhiên.
 • Giảm thiểu tác động của môi trường đến sức khỏe, bằng cách giảm tiếp xúc với các chất độc hại trong nhà, giảm căng thẳng và thúc đẩy các hoạt động thân thiện với trái đất.
 • Đủ không gian cho trẻ em và người lớn vui chơi, tập thể dục, tạo nên những giấc ngủ ngon hơn, tránh được nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến giấc ngủ.
 • Xây dựng và thúc đẩy các mối quan hệ tích cực giữa các cư dân bằng cách nâng cao sự tin cậy lẫn nhau, tạo mối liên kết giữa người cao tuổi với các cư dân khác.
 • Giúp mọi người nhận ra rằng sức khỏe gắn liền với môi trường và những người xung quanh.

Một vài dự án nổi bật về BĐS Wellness trên thế giới

Ngày càng có nhiều cộng đồng chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ và các BĐS Wellness trên toàn thế giới. Dưới đây là một số ví dụ hàng đầu về các dự án BĐS Wellness:

Glen Ivy Hot Springs Resort

 Được sở hữu và điều hành bởi GOCO Hospitality, đây là một khu nghỉ dưỡng suối nước nóng thiên nhiên lịch sử. Nó nằm trong Thung lũng Temescal của Quận Riverside ở California, Hoa Kỳ, cách Los Angeles khoảng 70 phút lái xe và cách San Diego 90 phút lái xe. GOCO Hospitality hiện đang trong giai đoạn lập kế hoạch phát triển một cộng đồng chăm sóc sức khỏe tổng hợp được quy hoạch tổng thể xung quanh khu nghỉ dưỡng Suối nước nóng Glen Ivy, bao gồm các thành phần sau:

 • Mở rộng các cơ sở hiện có của Glen Ivy Hot Springs Resort để nâng cao trải nghiệm spa ban ngày, tạo cơ hội cho khách kéo dài thời gian lưu trú với dịch vụ lưu trú qua đêm. 
 • Khóa học chăm sóc sức khỏe gồm khoảng 45 bài cho các chương trình chăm tinh thần và thể chất.
 • “Làng” bán lẻ và khu dân cư tư nhân
 • Các khu vui chơi giải trí và bảo tồn ngoài trời.

Các tiện ích này sẽ cung cấp một nơi nghỉ ngơi sang trọng cho những du khách đang tìm kiếm các chương trình chăm sóc sức khỏe tại BĐS Wellness. Bên cạnh đó, GOCO Hospitality còn tạo ra một cộng đồng nghỉ dưỡng bằng cách phát triển một loạt các loại hình lưu trú hướng đến những người dùng khác nhau, chẳng hạn như cư dân toàn thời gian và bán thời gian qua một mô hình bán và cho thuê lại. Các khu nhà ở cũng sẽ được phát triển theo từng giai đoạn, cùng với các không gian công cộng. 

Trải nghiệm Ngày Spa tại Suối nước nóng Glen Ivy

Trải nghiệm Ngày Spa tại Suối nước nóng Glen Ivy

Villa Valencia

Dự án phát triển Coral Gables, Florida có chủ đầu tư là công ty Rishi Kapoor Location Ventures dự kiến ​​sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Toàn bộ 39 căn hộ đều được cung cấp tất cả các tính năng của BĐS Wellness mới nhất trên thị trường, từ lọc không khí, nước cấp bệnh viện, ánh sáng bắt chước nhịp sinh học tự nhiên đến hệ thống nhà thông minh để theo dõi các chất gây ô nhiễm môi trường và các chất gây dị ứng. Các căn hộ còn có khu vườn cảnh quan trên mái và spa tắm Hammam nhằm tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe hoàn chỉnh cho cư dân. Đây là nền tảng thông minh chăm sóc sức khỏe gia đình đầu tiên trên thế giới bao gồm 5 chức năng:

 • AIR: Cải thiện chất lượng không khí bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng, độc tố, mầm bệnh, phấn hoa và các chất ô nhiễm khỏi không khí. 
 • WATER: Sử dụng các công nghệ lọc hiện đại nhất để cải thiện chất lượng nước trong gia đình. 
 • LIGHT: Bắt chước ánh sáng tự nhiên để điều chỉnh nhịp sinh học nhằm hỗ trợ giấc ngủ, năng suất và mức năng lượng.
 • VIEW AND CONTROL: Đặt nhịp điệu trong ngày từ bảng điều khiển trung tâm được lắp đặt trong nhà cho phép kiểm soát các trải nghiệm sức khỏe được sắp xếp. 
 • SLEEP: Quản lý sự xáo trộn, theo dõi nhiệt độ và điều chỉnh theo nhịp điệu trong ngày để tạo ra một bầu không khí lý tưởng.
Biệt thự đẳng cấp chuẩn phong cách Wellness

Biệt thự đẳng cấp chuẩn phong cách BĐS Wellness

Val de Vie

Biệt thự cao cấp dành cho những người mua đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là một ngôi nhà thiết kế riêng

Biệt thự cao cấp dành cho những người mua đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là một ngôi nhà thiết kế riêng

BĐS Wellness sang trọng này có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi, là một trong những nơi phát triển sớm nhất về sức khỏe của thế giới. Với 42 km đường dành cho xe đạp leo núi, 21km đường chạy bộ và đường mòn, các điểm dã ngoại, chuồng ngựa và bãi tập, spa và sân gôn, tạo nên hình ảnh thu nhỏ của sức khỏe cộng đồng. Tập trung vào 6 “trụ cột” của sức khỏe – xã hội, tinh thần, kinh tế, cộng đồng, môi trường và thể chất – BĐS Wellness này cung cấp một hệ thống hỗ trợ toàn diện và khép kín cho các gia đình trong thị trấn

One Heddon Street

Không gian làm việc chung linh hoạt ở London được “định vị” không chỉ đáp ứng nhu cầu của người lao động sau COVID mà còn cả nhu cầu hiện tại đối với BĐS Wellness. Dự án này được chứng nhận là tòa nhà ưu tiên ánh sáng mặt trời tự nhiên, tích hợp khả năng giảm thiểu tiếng ồn và độ rung, chất lượng không khí trong nhà vượt trội, tiện nghi nhiệt và lọc nước tối ưu. Nơi đây cũng có không gian vườn trong nhà, chỗ để xe đạp, quán cà phê, thực phẩm sạch và mọi thứ mà thị trường cần để hỗ trợ một lối sống lành mạnh, toàn diện.

BĐS wellness nổi tiếng thế giới - One Heddon Street

BĐS wellness nổi tiếng thế giới – One Heddon Street

Aro Ha

Khách sạn nghỉ dưỡng ở New Zealand vượt qua ranh giới của những gì có thể đạt được về bất động sản chăm Wellness, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm “trùng tu toàn diện về thể chất và cảm xúc”. Được thiết kế để hỗ trợ sinh thái địa phương từ cấu trúc đến quản lý chất thải, quản lý môi trường và thực phẩm, nó kết hợp hiệu quả phong trào bất động sản xanh và sức khỏe.

BĐS wellness Aro Ha

BĐS wellness Aro Ha

Không kém phần sang trọng, dự án này kết hợp dinh dưỡng hữu cơ, nghiêm ngặt với lịch trình tập yoga, đi bộ đường dài, các lớp học nấu ăn và phương pháp trị liệu – tất cả đều nằm ở vùng hoang dã hẻo lánh. Đây không chỉ là một kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe; đây còn là một quá trình đào tạo và phát triển giúp du khách có một khởi đầu mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Sun Tropical Village

Tọa lạc tại bãi Kem, Phú Quốc – một trong top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới được báo CNN của Mỹ công nhận, Sun Tropical Village được xây dựng bởi chủ đầu tư Sun Group với phong cách chuẩn BĐS Wellness. Sở hữu vị trí độc tôn tựa rừng hướng biển, dự án này hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm hòa hợp với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống bình yên nơi đảo Ngọc. Chỉ cần đi bộ vài bước chân, gia chủ đã có thể thỏa thích tắm biển trong làn nước xanh mát, ngắm nhìn hệ sinh thái trù phú dưới đại dương hay đi dạo, đọc sách trong khu rừng nguyên sinh 4ha với tiếng chim hót ríu rít bên tai, tất cả chỉ có tại Sun Tropical Village Phú Quốc.

Chủ đầu tư Sun Group kết hợp với tổ chức Aspire Lifestyle tạo nên hàng loạt tiện ích chuẩn 5 sao hàng đầu thế giới, cung cấp cho du khách những liệu trình thư giãn, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe hiệu quả từ Spa, Fitness đến kiểm soát stress, cai thuốc lá. Ngoài ra, du khách hoàn toàn được tự do trang trí, thiết kế căn biệt thự của mình, biến nó thành tuyệt tác nghệ thuật có một không hai trên thế giới mang đậm phong cách cá nhân. Sun Tropical Village Phú Quốc nằm trong khu sinh thái tỷ đô của Sun Group, du khách cũng hoàn toàn có thể tận dụng những tiện ích xung quanh của các khu resort, biệt thự liền kề để trải nghiệm, khám phá và tận hưởng kỳ nghỉ độc đáo này.

Biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Wellness đầu tiên và duy nhất tại Phú Quốc

Biệt thự nghỉ dưỡng phong cách Wellness đầu tiên và duy nhất tại Phú Quốc

BĐS Wellness không phải là một khái niệm mới  nhưng nó đã phát triển nhanh chóng nhờ áp lực của đại dịch và những thay đổi mà nó mang lại trong cuộc sống hàng ngày. Với nhận thức ngày càng cao về việc môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, quỹ đạo tăng trưởng của bất động sản chăm sóc sức khỏe có thể trở nên mạnh mẽ hơn từ đây. Dựa trên xu hướng du lịch wellness, sống xanh và nâng cao nhận thức về khí hậu, BĐS Wellness đang thực sự mang phong trào sống xanh về chính ngôi nhà của mỗi con người.

>> Xem thêm: Phú Quốc – Khởi nguyên du lịch wellness

>> Xem thêm: Phú Quốc tiếp tục “gọi tên” second home phong cách nhiệt đới

 • Đại lý phân phối chính thức dự án Wellness Second Home – Sun Tropical Village – Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post