Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 2 mới nhất năm 2021

Quận 2 nằm ở phía đông thành phố HCM, quận đang được quy hoạch trở thành một khu trung tâm tài chính thương mại từ khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bài viết dưới đây của SmartRealtors sẽ cung cấp thông tin quy hoạch quận 2 chính xác và phân tích tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản quận 2 trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch Quận 2

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là đầu tàu về phát triển kinh tế của nước ta. Góp phần vào sự phát triển của thành phố, quận 2 cũng dần khẳng định mình trở nên thành phố hóa. Quận 2 là quận có số dân thưa và ít nhất thành phố, theo đà phát triển cùng với việc đầu tư đưa Thủ Thiêm trở thành khu đô thị trung tâm tài chính thương mại mới của thành phố, trong tương lai dân số của quận có thể trên mức cần thiết 400 ngàn lúc khu thành phố Thủ Thiêm làm xong.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM:

Bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM

Bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM

Quận 2 có vị trí thuận lợi

Quận 2 tọa lạc tại phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, với vị trí của quận 2 kết hợp quận 9 và Thủ Đức. Trong tương lai sẽ trở thành một khu đô thị sáng tạo của toàn thành phố.

Cụ thể, quy hoạch quận 2 nằm ở phía Đông Bắc của thành phố với 4 mặt tiếp giáp các quận lần lượt là:

  • Phía đông giáp quận 9
  • Phía tây giáp với 3 quận Bình Thạnh, quận 1, quận 4 bị ngăn cách bởi sông Sài Gòn.
  • Phía nam cũng ngăn cách bởi sông Sài Gòn với quận 7, sông Nhà Bè ngắn cách huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)
  • Phía bắc giáp Thủ Đức và Bình Thạnh, cũng bị ngăn cách bởi sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc

Các Phường và dân số quận 2

Quận 2 gồm có 11 phường: Bình Trưng Tây, An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi,  Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Cát Lái, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Khu đô thị Thủ Thiêm - quy hoạch quận 2

Khu đô thị Thủ Thiêm – quy hoạch quận 2

Trong đó, Phường Thạnh Mỹ Lợi đóng vai trò chủ chốt, nơi đặt trụ sở của các văn phòng cấp quận. Thủ Thiêm thì có vai trò là trung tâm tài chính thương mại

Quy mô dân số

  • Năm 2006: dân số hiện trạng là 130.692 người.
  • Năm 2010: dân số dự kiến 145 – 150.000 người.
  • Năm 2015: dân số dự kiến 250 – 270.000 người.
  • Năm 2020: Dự kiến đạt 600.000 – 630.000 người.

Cơ cấu sử dụng đất, Mật độ xây dựng

Tính đến năm 2015, trong quy hoạch Quận 2 có tỷ lệ đất dân dụng chiếm 40,13%, đất khác trong phạm vi đất dân dụng là 0,67%, đất ngoài phạm vi đất dân dụng chiếm 59,2%.

Mật độ xây dựng chiếm 10-35%, mật độ thấp, cảnh quan thông thoáng, diện tích rộng nên tầng cao xây dựng tối thiểu 2 tầng, tối đa 86 tầng (tòa tháp quan sát)

Tầm nhìn và định hướng phát triển đến năm 2020

Quy hoạch Quận 2 cũng đề cập đến các khu đô thị mới cần được tập trung phát triển như: khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị phát triển Bình Khánh, khu công nghiệp Cát Lái,… Cùng với sự phát triển của các khu đô thị, các dự án nhà ở, căn hộ chung cư cũng được UBND xét duyệt và tiến hành xây dựng

Tầm nhìn phát triển của Quận 2 đến năm 2020 là tập trung phát triển Thương mại - Dịch vụ - Công nghiệp - Văn hóa - Thể dục thể thao và Du lịch.

Tầm nhìn phát triển của Quận 2 đến năm 2020 là tập trung phát triển Thương mại – Dịch vụ – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao và Du lịch.

Tập trung phát triển các khu đô thị mới (KĐT): KĐT mới Thủ Thiêm, Khu công nghiệp Cát Lái, KĐT phát triển Bình Khánh… Song song đó, rất nhiều dự án nhà ở được triển khai và đã được UBND thành phố phê duyệt như: dự án Gem Riverside, dự án Sol Villas, dự án Lakeview City, Khu phức hợp Empire City…

Tầm nhìn phát triển của Quận 2 đến năm 2020 là tập trung phát triển Thương mại – Dịch vụ – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao và Du lịch.

Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ – quy hoạch quận 2

Quy hoạch Quận 2 với định hướng phát triển thành một khu tích hợp nhiều loại hình: Thương mại-dịch vụ-công nghiệp-văn hóa-thể dục thể thao và du lịch. Hạ tầng giao thông khu vực cũng được đầu tư mạnh mẽ. Một số công trình hạ tầng được đầu tư và đang được xây dựng tại quận 2:

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc có tổng chi phí đầu tư hơn 20 tỷ, do công ty ĐT phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là chủ đầu tư. Cao tốc có nhiệm vụ rút ngắn quảng đường từ TPHCM đến Đồng Nai và ngược lại. Tuyến cao tốc được xây dựng từ năm 2009 và đã được thông xe năm 2015, với quy mô 4 làn xe chiều dài là 55,7km

Đường Vành Đai 2

Đường vành đai 2 - quy hoạch quận 2

Đường vành đai 2 – quy hoạch quận 2

Tổng chiều dài của đường vành đai 2 là 70km, đi qua nhiều quận của thành phố hồ chí mình, trong đó có quận 2. Tuyến đường đang được xây dựng và còn 2 đoạn chưa khép kín, sau khi hoan thành, cành đai 2 sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ùn tắc và hạn chế phương tiện di chuyển vào trung tâm thành phố

Cầu Rạch Chiếc

Thuộc tuyến đường Vành đai 2, nằm trên địa bàn Quận 9, đang trong giai đoạn thi công. Góp phần khép kín đường Vành đai 2, kết nối Vành đai phía Đông với Khu công nghệ cao và Xa lộ Hà Nội giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế cho Quận 2.

Hệ thống 5 cây cầu Thủ Thiêm

Quận 2 đã được đầu tư xây dựng 5 cây cầu nhằm kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với các quận xung quanh, rút gọn khoảng cách và sông sài gòn không còn là ngăn cách giữa các quận. 5 cây cầu bao gồm: cầu thủ thiêm 1, 2, 3, 4, cầu đi vộ Thủ Thiêm. Trong đó cầu thủ thiêm 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu thủ thiêm 2 đang trong quá trình xây dựng, cầu thủ thiêm 3, 4, cầu đi bộ đã được xét duyệt và đang ở những bước đầu chuẩn bị. Ngoài ra còn có đường hầm Thủ Thiêm, đường hầm vượt sông Sài Gòn hiện đại nhất, cũng đã được đưa vào sử dụng

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 - quy hoạch Quận 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 – quy hoạch Quận 2

Một số dự án hạ tầng khác của quy hoạch quận 2: đường cao tốc, cầu thay phà Cát Lái, đường nối Mai Chí Thọ và khu vực Thạnh Mỹ Lợi, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn xe container sau khi tuyến đường vành đai 2 hoàn thành.

Tiềm năng phát triển bất động sản của quận 2

Thị trường bất động sản quận 2 vẫn luôn là tâm điểm trong những năm vừa qua. Theo thống kế của CBRE, quận 2 chiếm 36% nguồn cung BĐS chào bán mới, tỉ lệ bán được khá cao 75% hơn 6% so với trung bình ba năm gần nhất.

Người mua và nhà đầu tư vẫn luôn quan tâm đến khu vực quận 2 với kỳ vọng tiếp tục tăng giá. Bởi hệ thống hạ tầng khu vực quận 2 đang ngày càng hoàn thiện, những dự án đã và sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển bất động sản quận 2

Tiềm năng phát triển bất động sản quận 2

CBRE dự đoán Quận 2 vẫn là khu vực tiềm năng để phát triển, đặc biệt khu vực Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi (khu vực dân cư mới hình thành được đầu tư đồng bộ, đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND quận 2) vì quỹ đất còn nhiều và tiềm năng của nó.

Có thể thấy ngày càng thêm nhiều chủ đầu tư lớn đang hướng về các khu vực này, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang, vốn bắt nguồn từ chính quận 2. Từ trước đến nay, phân khúc hạng sang phần lớn nằm trong tay chủ đầu tư nước ngoài.

Dự án bất động sản tại quận 2 hưởng lợi từ hạ tầng

The River Thủ Thiêm

Dự án The River Thủ Thiêm có vị trí đắc địa tại bán đảo Thủ Thiêm

Dự án The River Thủ Thiêm có vị trí đắc địa tại bán đảo Thủ Thiêm

Dự án tọa lạc ngay trên line 1 của bán đảo Thủ Thiêm, với 90m mặt tiền sông Sài Gòn và công viên rộng 3,7 ha. The River Thủ Thiêm là một trong số ít dự án sở hữu vị trí đắc địa như vậy. Có thể nói, chủ đầu tư dự án, Công ty Cổ phần Phát triển Tài trợ Địa ốc RC (Refico), đã dành hết tâm huyết và khả năng để đem đến cho cư dân dự án một cuộc sống ven sông đẳng cấp bậc nhất, được ví như phố Đông của Thượng Hải.

>> Tham khảo ngay dự án The River Thủ Thiêm tại đây

Căn hộ Paris Hoàng Kim quận 2

Căn hộ Paris Hoàng Kim tọa lạc tại mặt tiền đường Lương Định Của, phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM. Từ căn hộ Paris Hoàng Kim nhìn về phía Đông Bắc giáp với khu dân cư hiện hữu và một phần nhánh rạch Cá Trê nhỏ, phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, phía Tây Nam giáp đường nội bộ rộng 12m và khu dân cư, phía Đông Nam giáp khu đô thị mới Thủ Thiêm. Xem thêm thông tin Paris Hoàng Kim

Căn hộ La Astoria 2 quận 2

Tiếp nối GĐ 1 của chuỗi căn hộ La Astoria, La Astoria GĐ 2 tọa lạc tại số 383 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM. Dự án tọa lạc tại vị trí đối diện khu liên hợp TDTT – sân golf Rạch Chiếc quận 2. Từ căn hộ La Astoria, cư dân có thể kết nối đến KĐT Thủ Thiêm, Quận 1 thông qua cầu Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm và các quận lân cận như quận 9, Thủ Đức,…

Khu đô thị Eco Smart City Thủ Thiêm quận 2

Eco Smart City Thủ Thiêm nằm trong quy hoạch Quận 2 tọa lạc tại khu tính năng 2A (rộng 16,7ha) – thuộc KĐT mới Thủ Thiêm quận 2, TP.HCM, tọa lạc tại bên bờ phía Đông của sông Sài Gòn, đối diện là khu Bason quận 1. Phía Bắc KĐT lân cận quảng trường trung tâm Thủ Thiêm, phía Nam tiếp giáp Đại lộ Mai Chí Thọ và Empire City Thủ Thiêm, phía Đông hướng về hồ trung tâm Thủ Thiêm và phía Tây có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN QUY HOẠCH QUẬN 2 VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

Rate this post
icon tag