Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Cáp treo Hòn Thơm là tâm điểm hút du khách của Phú Quốc

Nằm tại địa phận xã đảo Hòn Thơm, thị trấn An Thới, Phú Quốc, tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm dài nhất thế giới chính thức khai trương hồi đầu năm ngoái thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và trải nghiệm.

Quy mô dự án cáp treo Hòn Thơm

Cáp treo Hòn Thơm có tổng chiều dài hơn 7.899 m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm.

Hệ thống cáp treo có hai nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó trụ lớn nhất T4 có chiều cao 174 m. Với thiết kế gồm 69 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành ở vận tốc tối đa đạt 8,5m/s, cáp rút ngắn thời gian di chuyển của du khách từ An Thới tới Hòn Thơm xuống còn 15 phút thay vì 30 phút di chuyển bằng cano trên biển. Trên các cabin đều có Wi-Fi, hệ thống điện chiếu sáng ban đêm.

cap-treo-hon-thom-co-suc-chua-30-nguoi-tren-mot-cabin

Với độ dài 7.899m, cáp treo có sức chứa 30 người/cabin với công suất vận chuyển đạt tới 3.500 khách/giờ

Cáp treo đưa du khách thưởng ngoạn hành trình trên không kỳ thú, thu trọn 360 độ thiên đường biển, đảo, rừng xanh và những bãi tắm cụm đảo An Thới, Nam Phú Quốc.

Ngoài cáp treo, du khách còn được vui chơi tại khu dịch vụ và trò chơi trên biển được đưa vào khai thác tại Sun World Hon Thom Nature Park như kéo dù, phao chuối, lặn ngắm san hô, đi bộ dưới đáy biển, kayak,…

Cáp treo Hòn Thơm đóng góp gì cho du lịch biển đảo Phú Quốc?

Là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park mà Tập đoàn Sun Group xây dựng tại Nam đảo, cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness chứng nhận là Cáp treo dài nhất thế giới ngay trong ngày khai trương.

Thật sự tiềm năng du lịch Phú Quốc khó nơi nào trên thế giới sánh được, kể cả Maldives hay Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan). Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của du lịch Phú Quốc nhiều năm qua vẫn chưa xứng đáng với những tiềm năng thiên phú đó, Phó Chủ tịch – Tổng giám đốc tập đoàn Sun Group nhận định.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: “Du lịch Phú Quốc những năm qua đã chứng kiến sự thay đổi vượt trội bởi sự xuất hiện của những tập đoàn lớn, những chủ đầu tư có tầm nhìn. Đặc biệt, những sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn như quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park và hệ thống cáp treo sẽ là cú hích lớn, đem đến cho đảo ngọc những luồng khách mới, đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí để từ đó tăng thời lượng lưu trú của du khách đến đảo”.

cap-treo-hon-thom-duoc-cong-nhan-la-cap-treo-dai-nhat-the-gioi

Hứa hẹn dự án sẽ thúc đẩy du lịch toàn huyện đảo tăng trưởng liên tục

Cáp treo của Sun Group nói riêng và cụm vui chơi, giải trí Sun World Hon Thom Nature Park nói chung được giới chuyên môn kỳ vọng là một trong những điểm đến hấp dẫn của huyện đảo Phú Quốc giữ chân du khách ở lại lâu hơn, thúc đẩy chi tiêu từ khách du lịch, từ đó tác động đến tiềm năng tăng trưởng các ngành, nghề tại huyện đảo, mà trọng điểm là du lịch và thị trường BĐS nơi đây.

Được biết, giá vé cáp treo áp dụng từ 3/2019 đến 12/2019 chỉ 150.000 đồng/ người lớn và 100.000 đồng/ trẻ em. Theo chia sẻ của nhiều hãng lữ hành, mức chi phí hấp dẫn cũng chính là yếu tố kích thích dòng khách đổ về Nam đảo tăng đột biến trong thời gian qua, bởi vé cáp treo không đơn thuần chỉ để đưa du khách di chuyển từ thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm, mà còn chính là vé vào cổng giúp du khách trải nghiệm những hoạt động vui chơi giải trí biển đặc biệt.

Bên cạnh đó, ngoài giá vé cáp treo Hòn Thơm hưởng chính sách ưu đãi; theo chính sách tri ân người dân bản địa, Sun World Hon Thom Nature Park (khu vui chơi Hòn Thơm) đồng thời công bố mức giá vé áp dụng riêng cho người Kiên Giang là 100.000 đồng/ vé người lớn và 70.000 đồng/ vé trẻ em.

Thời gian vận hành Cáp

thoi-gian-van-hanh-cap-treo-hon-thom

Từ 8h30 – 12h: cáp vận hành đưa đón khách; từ 12h – 13h30: cáp ngừng hoạt động; từ 13h30 – 17h30: cáp tiếp tục vận hành đưa đón khách

Chia sẻ:

4.5/5 - (20 bình chọn)