Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc khi nào xây dựng?

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc nếu được xây dựng không chỉ giúp kết nối giao thương thuận tiện mà còn nâng Hà Tiên và Phú Quốc lên một tầm cao mới.

Cùng SmartRealtors tìm hiểu về cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc trong bài viết bên dưới nhé!

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc

Mặc dù chỉ mới là ý tưởng, song dự án cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc đang được rất nhiều chuyên gia đặc biệt quan tâm. Gần đây, một tập đoàn lớn phát triển về địa ốc của Singapore đã gặp mặt và đang làm việc với chính quyền địa phương nhằm xúc tiến đầu tư dự án xây dựng cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc, vốn đầu tư ban đầu cho dự án dự kiến sẽ khoảng 7.000 tỷ đồng. Nếu đạt được thỏa thuận, đây sẽ là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, đưa vị thế Hà Tiên và Phú Quốc lên một tầm cao mới.

phong-canh-ha-tien

Phong cảnh Hà Tiên đầy trác tuyệt

Trước đó, mô hình về cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc có tổng chiều dài hơn 45km (dài nhất thế giới) có tên gọi SIM, là báo cáo tốt nghiệp của một nhóm sinh viên trường Đại Học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2) thực hiện vào tháng 5/2016.

– Nguồn: Youtube

Video clip 3D sinh động mô tả ý tưởng cầu vượt biển, bắt đầu từ Mũi Nai và điểm kết thúc là cảng Đá Chồng (phía Bắc đảo Phú Quốc). Theo ý tưởng thì cầu vượt biển sẽ có trạm thu phí, xe ô tô và xe tải lớn, xe đạp cũng được phép lưu thông và có hành lang dành riêng cho người đi bộ. Đoạn giữa cầu sẽ có trạm nghỉ, trạm xăng dầu, bãi giữ xe và nhà ăn.

Tuy đây chỉ là bài báo cáo tốt nghiệp nhưng khi được chia sẻ lên mạng xã hội, mô hình này nhận được rất nhiều sự quan tâm vì nó mang một ý tưởng đột phá, sáng tạo, và nếu đây là một công trình thật sự thì chiếc cầu này sẽ là chiếc cầu vượt biển lớn nhất thế giới. Bên cạnh một số ý kiến lo ngại như kỹ thuật, vốn đầu tư thì cũng có một số ý kiến lạc quan về nền khoa học tiến bộ Việt Nam sẽ tiếp cận và áp dụng sự tiến bộ này để phục vụ quê hương đất nước.

Các công trình cầu vượt biển khác

Cuối năm 2006, chúng ta đã khánh thành cầu Thị Nại (Bình Định) dài gần 2.500m, rộng 14,5m với 54 nhịp. Cầu Thị Nại có tổng mức đầu tư gần 370 tỷ đồng và được mệnh danh là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

cau-vuot-bien-noi-lien-ha-tien-phu-quoc-khi-nao-xay-dung-01

Cầu Thị Nại (Bình Định) – Nguồn: Internet

Sau hơn 10 năm giữ kỷ lục, cầu Thị Nại đã bị cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) vượt qua với chiều dài gấp hơn 2 lần. Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện có tổng chiều dài hơn 15 km nối quận Hải An với huyện đảo Cát Hải. Trong đó, phần cầu dài hơn 5,4 km với tổng mức đầu tư gần 12.000 tỷ đồng. Sau hơn 3 năm khởi công, dự án này chính thức thông xe.

cau-vuot-bien-noi-lien-ha-tien-phu-quoc-khi-nao-xay-dung-02

Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện tại Hải Phòng – Nguồn: Internet

Bất động sản khu vực được hưởng lợi khi cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc chính thức được phê duyệt và đưa vào xây dựng

Nhờ cú hích Hà Tiên lên thành phố và đòn bẩy từ hạ tầng, BĐS Hà Tiên đã tăng ở biên độ mạnh. Nếu cầu vượt Hà Tiên – Phú Quốc chính thức được phê duyệt và đưa vào xây dựng, BĐS Hà Tiên sẽ còn bứt phá hơn nữa. Theo khảo sát của CNT Group, một số khu vực như bãi cây bàng, đường Nguyễn Phúc Chu, khu đô thị mới đã tăng gần 400% chỉ trong ba năm. Giới chuyên môn đánh giá, dù tăng cao nhưng nếu so với mặt bằng chung tại các thành phố khác thì mức giá này vẫn hoàn toàn hợp lý, có thể khai thác du lịch nên hứa hẹn tiềm năng sinh lời.

Với những thành công từ những cây cầu vượt biển trước đó, giới chuyên gia tin rằng dự án về cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc sẽ sớm xuất hiện chứ không còn là ý tưởng nữa. Cùng đón chờ những thông tin mới nhất về cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc trong tương lai nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors & Partners
  • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 tòa nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: info@smartrealtors.vn.
  • Website: https://smartrealtors.vn/.
  • Hotline: 0916 25 78 25.

Chia sẻ:

4.6/5 - (9 bình chọn)

Bài viết liên quan