Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Condotel là gì và lợi ích khi sở hữu condotel

Nếu như trước kia cụm từ Condotel còn khá xa lạ với người dân Việt Nam thì giờ đây với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp du lịch, Condotel dần dần tiếp cận thị trường Việt Nam, đồng thời khẳng định độ hot của mình thông qua hàng loại các dự án chất lượng trải dài khắp Việt Nam. Vậy condotel là gì? Sở hữu condotel có lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Smartrealtors.

Condotel là gì?

Condotel là sự kết hợp giữa 2 yếu tố Condo (Căn hộ) và Hotel (Khách sạn) tạo nên một loại hình nghỉ dưỡng hoàn toàn mới là căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng. Được thiết kế giống như một khách sạn nhưng Condotel có chủ sở hữu riêng với đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của mọi cư dân.
Ngoài ra Condotel thường được tọa lạc tại những vị trí địa lí đắc địa, giao thông thuận lợi do đó nhà đầu tư khi sở hữu Condotel sẽ đồng nghĩa với việc sở hữu tài sản có tiềm năng sinh lời vượt trội.

condotel-la-gi

Dự án Condotel tại Cocobay Đà Nẵng đã thu hút nhiều sự chú ý của nhà đầu tư và khách hàng

Cách thức hoạt động của loại hình Condotel

Vận hành như một khách sạn thông thường, điểm khác biệt duy nhất của loại hình Condotel này là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung. Để sở hữu Condotel, Quý khách phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu (giống như việc mua bán tài sản khác, hay sở hữu một căn hộ, bất động sản khác). Vì thế, chủ sở hữu sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu “sổ hồng” như một căn hộ thông thường.

Sự khác biệt duy nhất khi khách hàng sở hữu căn Condotel và một chung cư khác để cho thuê được thể hiện thông qua việc quản lí tài sản. Nếu như khi sở hữu những căn hộ chung cư thông thường bạn phải đau đầu về việc tìm khách, chăm sóc bảo trì căn hộ cùng vô số vấn đề phiền toái khác thì sở hữu Condotel sẽ mang lại nhiều ưu thế vượt trội. Thay vì tự quản lí, tài sản của bạn sẽ được một đơn vị vận hành uy tín chất lượng đảm nhiệm, họ là đội ngũ điều hành chuyên nghiệp. Chính vì thế khách hàng sẽ không phải lo lắng trong việc tìm đối tượng thuê nhà hay đau đầu về những rắc rối có thể xảy đến.

Lợi ích khi sở hữu Condotel là gì?

Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý tài sản, khách hàng không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành.

sale-tu-van-khach-hang

Sở hữu Condotel khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề bảo trì căn hộ. Việc đó sẽ có đơn vị quản lí đảm nhiệm

Thường tọa lạc tại vị trí địa lí đắc địa cùng với hệ thống giao thông thuận lợi của dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí sang trọng. Ngoài ra phí dịch vụ cho mỗi phòng thường khá cao nhưng không vì vậy mà lượng khách đến đây giảm đi. Sự kết hợp giá cho thuê cao và tỉ lệ khách du lịch đông đảo làm tăng khả năng Condotel có dòng tiền thu hồi vào tốt.

Với những chính sách chia sẻ lợi nhuận (trung bình khoảng 60% – 85%) từ việc kinh doanh cho thuê lại căn hộ Condotel, khách hàng là chủ sở hữu căn hộ nhận được mức lợi nhuận hàng năm cao hơn rất nhiều kênh đầu tư truyền thống như vàng, ngoại tệ, tiền gửi. Nhiều chủ đầu tư còn đưa ra cam kết đảm bảo lợi nhuận kinh doanh căn hộ Condotel (từ 8 đến 12%/năm) cho khách hàng từ 5 – 10 năm. Cam kết sinh lời giúp các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về lợi nhuận cũng như sự ổn định, an toàn cho khoản tiền đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng.

Không chỉ dừng lại ở đó, khách hàng sở hữu căn hộ Condotel sẽ có cơ hội nghỉ dưỡng ngay tại chính căn hộ của mình từ 15 đến 20 ngày trong năm và được nhận những đặc quyền như chính chủ nhân căn căn hộ khách sạn.

Hi vọng những thông tin cung cấp trong bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi Condotel là gì? Sở hữu Condotel có lợi ích ra sao?

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)
icon tag