Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Giải đáp cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng? Thông tin- quy hoạch- phối cảnh

Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng là câu hỏi mà được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi tầm quan trọng của Cầu Thủ Thiêm 3 đem lại cho khu đô thị Thủ Thiêm và cả thành phố.

Cùng tìm hiểu thông tin cầu Thủ Thiêm 3 trong bài viết dưới đây của SmartRealtors nhé!

Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng? Tiến độ của dự án

Cầu Thủ Thiêm 3 nằm trong kế hoạch 5 cây cầu lớn kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với các quận lân cận. Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 đã được chấp thuận và đang lên kế hoạch xây dựng trong tương lai.

Khu đô thị Thủ Thiêm được kết nối với quận khác bởi 5 cây cầu

Khu đô thị Thủ Thiêm được kết nối với quận khác bởi 5 cây cầu

Theo thông tin của bộ giao thông vận tải, để dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 tiến hành thuận lợi thì trước tiến hành di dời một số bến cảng trên sông Sài Gòn. Ngoài ra, những bến cảng chưa di dời sẽ tiếp tục hoạt động như cũ, không có chủ chương mở rộng, cải tạo nâng cấp. Tuy nhiên, việc di dời một số cảng biển cũng làm ảnh hưởng đến tình trạng giao thông tại khu vực, gây ra kẹt xe quá tải trong giờ cao điểm.

Thuận tiện xây cầu Thủ Thiêm 3, quyết định di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn

Việc di dời và sắp xếp lại 10 bến cảng trên sông Sài Gòn nhằm đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng và giúp phát huy một cách tối đa hiệu quả hoạt động của các bến cảng đó. Ngoài ra còn giúp lượng hàng hóa nhập vào các bến cảng được phân bố hợp lý, giải tỏa ùn tắc khu vực trung tâm, giảm tải lưu lượng xe vào các khu đô thị.

Đến hiện tại, đã di dời bến cảng Tân Cảng Sài Gòn sang Cát Lái. Các hạng mục cơ bản của dự án cảng Sài Gòn Hiệp Phước đã được hoàn thành, cảng Nhà Rồng- Khánh Hội sẽ dễ dàng di dời sang cảng Sài Gòn. Đến này các hoạt động khai thác cảng đã chuyển hoàn toàn xuống khu cảng Sài Gòn- Hiệp Phước. Dự kiến sẽ hoàn tất công tác di dời trong quý 3/2018.

Thuận tiện xây cầu Thủ Thiêm 3, quyết định di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn

Thuận tiện xây cầu Thủ Thiêm 3, quyết định di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn

Sau khi quy hoạch nhóm cảng Đông Nam Bộ bao gồm bốn cảng là: TP.HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai. Trong đó, cảng TP.HCM được xác định là cảng tổng hợp Quốc gia, đầu mối khu vực gồm bến Hiệp Phước trên sông Soài Rạp, khu bến Cát Lái trên sông Đồng Nai, khu bến trên sông Nhà Bè, và khu bến trên sông Sài Gòn.

Cảng biển nhóm 5 sẽ được ưu tiên phát triển. Đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu cũng được đầu tư. Trong đó tập trung xây dựng trước đoạn Biên Hòa-Cái Mép, tăng cường khả năng kết nối khu vực cảng Cái Mép-Thị Vải.

Ngoài ra sẽ tiến hành xây dựng tuyến đường liên cảng, các tuyến đường kết nối các bến cảng khu vực Cái Mép – Thị Vải. Xây dựng đường vào các bến cảng khu vực Hiệp Phước. Trong đó, đầu tư hoàn thiện tuyến đường trục Bắc-Nam vào Khu công nghiệp bến cảng Hiệp Phước.

Tổng quan về cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng với nhiệm vụ kết nối quận 4 và khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cụ thể, bắt đầu từ đường Tôn Đản (quận 4) băng qua Nguyễn Tất Thành và khu bến cảng Nhà Rồng- Khánh Hội vượt qua sông Sài Gòn và kết thúc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2)

Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 đang trong quá trình lập đề xuất dự án

Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 đang trong quá trình lập đề xuất dự án

Hệ thống 5 cây cầu nối liền Thủ Thiêm và các quận bao gồm: Cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4, và cầu đi bộ Thủ Thiêm

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3 sẽ ra sao?

Với vị trí khá đẹp của mình, cầu Thủ Thiêm 3 sẽ là cây cầu đem lại dự di chuyển thuận tiện mà còn là một biểu tượng kiến trúc độc đáo cho thành phố Hồ Chí Minh.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Sơ đồ vị trí cầu Thủ Thiêm 3 so với các cầu còn lại

Hệ thông 5 cây cầu và hầm vượt sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó đã có cầu Thủ Thiêm 1 và hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn đã hoàn thành và đang trong quá trình sử dụng. Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công nhưng chậm tiến độ vì bị vướng công tác giải phóng mặt bằng. Cầu Thủ Thiêm 3 và 4 như đã nói trên, đang trong quá trình lập hồ sơ và quy hoạch

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 3 nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và 4

Vị trí Cầu Thủ Thiêm 3 nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và 4

Đơn vị phụ trách thi công cầu Thủ Thiêm 3

Dự án được phụ trách bởi 3 đơn vị hợp tác với nhau, UBND TPHCM cũng đã xác nhận và giao cho: Công ty CPPT đầu tư Thái Sơn, Liên danh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc. BưỚC đầu ba đơn vị trên sẽ nghiên cứu và lập Đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3. Ngoài ra còn đảm nhiệm thêm dự án nâng cấp, mở rộng đường Tôn Đản quân 4

Tuy đã có sự tham gia nghiên cứu của 3 công ty trên nhưng các nhà đầu tư khác vần được phép nghiên cứu và đề xuất dự án theo quy định. Bước tiếp theo, UBND sẽ dựa vào đề xuất dự án của các nhà đầu tư mà chọn ra nhà đầu tư chính thức thực hiện dự án

Lợi ích sau khi cầu Thủ Thiêm 3 hoàn thành

Cầu Thủ Thiêm 3 có ý nghĩ quan trọng trong việc liên kết giao thông, liên kết vùng giữa Thủ Thiêm và quận 4. Có thể thấy, sự kết hợp giữa cầu Thủ Thiêm 3 và 4 cây cầu còn lại sẽ tạo lên một sức mạnh vô cùng lớn cho nền kinh tế, du lịch Thủ Thiêm. Ngoài ra, còn giảm lượng lớn ùn tắc, phương tiện giao thông di chuyển vào trung tâm thành phố bằng một tuyến đường, rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các quận đến Thủ Thiêm và ngược lại.

Đặc biệt, hoàn thiện hạ tầng sẽ đi đôi với tăng nhiệt thị trường bất động sản. Vốn dĩ bất động sản khu đô thị Thủ Thiểm vẫn luôn giữ được độ nóng, sau khi hoàn thành Thỉ Thiêm 3 thì độ nóng đó sẽ ngày càng tăng hơn. Đặc biệt là các dự án có vị trí ven sông Sài Gòn thì càng khẳng định sức hút đối với các nhà đầu tư. Có thể kể đến một số dự án có vị trí độc tôn tại ven sông Sài Gòn như:

  1. The River Thủ Thiêm
Căn hộ cao cấp The River Thủ Thiêm nằm tại vị trí đắc địa nhất của khu đô thị  Thủ Thiêm

Căn hộ cao cấp The River Thủ Thiêm nằm tại vị trí đắc địa nhất của khu đô thị  Thủ Thiêm

Căn hộ cao cấp The River Thủ Thiêm nằm tại vị trí đắc địa nhất của khu đô thị  Thủ Thiêm. Dự án sở hữu vị trí với nhiều điểm cộng như:

  • Line 1 bán đảo Thủ Thiêm
  • Đại lộ Vòng Cung (R1): Một trong 4 con đường chính của Thủ Thiêm
  • Chân cầu Thủ Thiêm 1: di chuyển vào quận Bình Thành, trung tâm thành phố chỉ mất 5 phút
  • Sở hữu mặt tiền 90m sông Sài Gòn và thừa hưởng công viên xanh mát rộng 3,7ha của Thủ Thiêm
  • Cách hồ trung tâm, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại chỉ 10 phút

>>Tìm hiểu thêm về dự án tại: Tổng quan dự án The River Thủ Thiêm

  • The Metropole Thủ Thiêm

Vị trí Metropole Thủ Thiêm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Hồ Chí Minh. Ngay cầu Thủ Thiêm 2, view sông nhìn qua Quận 1. Tuy nhiên cầu Thủ Thiêm 2 đang chậm tiến độ và chưa xác định rõ ngày khánh thành đưa vào hoạt động. Chính vì vậy đây vẫn tạo bất cập cho cư dân nếu sinh sống tại căn hộ này.

  • Đảo Kim Cương

Đảo kim cương – Diamond Island quận 2 tọa lạc tại số 1, đường số 104, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM. Từ khu phức hợp đảo kim cương, cư dân có thể kết nối đến trung tâm quận 1 theo đường hầm Thủ Thiêm, lưu thông đến các tỉnh phía Đông thông qua đại lộ Mai Chí Thọ,…

Câu trả lời cho “Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào xây dựng?” tuy chưa tìm ra được thời gian chính xác nhưng cũng hiểu được mức độ quan trọng của cây cầu và tầm ảnh hưởng của nó đến các dự án lân cận, đặc biệt là dự án căn hộ The River Thủ Thiêm .

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan