Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Ion âm là gì? Tìm hiểu công dụng của liệu pháp rừng cây

Ion âm (-) là gì? Liệu pháp rừng cây là gì? Ion âm và liệu pháp rừng cây có tác dụng như thế nào tới sức khỏe con người?

Bạn đã từng nghe tới Ion âm – Vitamin không khí hay liệu pháp rừng cây nhưng bạn đã thực sự hiểu về Ion âm? Hãy cùng SmartRealtors tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

ION ÂM LÀ GÌ?

Không khí được tạo thành từ vô số các hạt phân tử, nguyên tử. Khi các nguyên tử, phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các điện tử sẽ biến thành các hạt mang điện tích, được gọi là điện tích hay ion. 

 • Ion mang điện tích dương (+) khi nó mất một hoặc nhiều điện tử được gọi là: Cation hay Ion dương.
 • Ion mang điện tích âm (-) khi nó thu được một hoặc nhiều điện tử được gọi là: Anion hay Ion âm. Vậy nên, Ion âm có bản chất là các nguyên tử mang điện tích âm.

Các hạt Ion Âm có thể phóng điện âm khi ở trạng thái trung tính và nhận thêm một hay nhiều điện tử electron. Các hạt Ion âm có nhiều lợi ích và giúp tăng cường năng lượng sống nên còn được gọi với tên gọi khác là “Vitamin không khí”.

Ion âm thường xuất hiện ở đâu?

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về khối lượng ion âm trong không khí giữa 3 địa điểm khác nhau là tiệm tạp hóa, công viên và bãi cỏ trong rừng. Kết luận chỉ ra rằng:

 • Không khí ở các cửa tiệm tạp hóa là chứa ít ion âm nhất với rất nhiều vi khuẩn, khoảng 4.000.000 con/ 1 milimet khối. 
 • Không khí ở công viên có ion âm trung bình với lượng vi khuẩn  là 1.000 con/ 1 milimet khối.
 • Không khí tại các bãi cỏ trong rừng có nồng độ Icon âm cao nhất với 55 con vi khuẩn /mỗi milimet khối không khí.

Nguyên nhân không khí trong rừng chứa ít vi khuẩn là nhờ nhiều loại cây trong rừng tiết ra các chất giúp giết chết vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, nhiều loại hương hoa, hương cây cũng có tính chất sát khuẩn mạnh mẽ. Đặc biệt, trong rừng có chứa rất nhiều ion âm  nên giúp tiêu diệt vi khuẩn và thanh lọc không khí trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Lượng Icon âm ở các khu vực

Công dụng của Ion âm là gì?

Công dụng của Ion âm đối với môi trường sống

Hầu hết các chất gây ô nhiễm trong môi trường như khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương.

Các Ion âm sẽ tự bám lấy, làm kết tủa làm các hạt vi khuẩn nặng dần và rơi xuống đất nên Ion âm có tác dụng lọc, khử mùi các chất gây ô nhiễm trong không khí. Quá trình này diễn ra liên tục nên nơi nào có không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch. 

Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng đã công bố kết luận nghiên cứu, Ion (-) có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng. Ngoài ra, Ion âm còn giúp cây cối nhanh phát triển.

Công dụng trực tiếp của Ion âm đối với sức khỏe con người

Tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe con người

Tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe con người

Ức chế vi khuẩn, bệnh tật

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu Ion (-) có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Vì theo cơ chế, bệnh tật muốn tấn công tế bào sống buộc phải chứa điện tích âm nên nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì chúng đẩy lẫn nhau, giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Hơn nữa, Ion (-) kết hợp với vi khuẩn sẽ làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Cân bằng trạng thái cơ thể.

Ion (-)  tích nhiều trong cơ thể sẽ giúp các cơ quan nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích, làm cân bằng trạng thái, ổn định khả năng tự chủ và duy trì các hoạt động của con người.

Cải thiện chức năng mạch máu, hỗ trợ điều trị bênh cao huyết áp và các bệnh liên quan đến tim.

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu bẩn, nhiễm khuẩn. Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não,… mà còn sản sinh vô số các bệnh khác vì các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu. Từ đó giúp con người giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Ion âm cũng làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu.

Tốt cho hệ thần kinh và cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh.

75% không khí con người hít thở được tiêu thụ ở não. Ion âm sẽ làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí, tăng cường sự trao đổi Oxy và các hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ và beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh các phản ứng tới suy nghĩ, cảm giác, làm con người có được sự tập trung tốt, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động cuộc sống.

Ngoài ra, Ion (-) cũng làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều này rất cần thiết đối với người lớn tuổi.

Tốt cho hệ thống huyết quản.

Ion (-) có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản vì có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp. Đặc biệt còn cải thiện tim mạch, dinh dưỡng cơ tim, giúp các bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch phục hồi bệnh nhanh chóng.

Cải thiện chức năng của phổi. 

Ion (-) được hấp thụ vào cơ thể sẽ có công dụng tăng lượng oxy trong phổi. Điều này đã được chứng minh qua thử nghiệm: Nếu hít thở trong môi trường có Ion âm 30 phút, có thể tăng khả năng nạp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%.

Thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới

Ion (-) giúp “âm hoá” các khoáng chất có trong cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra mau lẹ, độc tố cũng được thải ra nhanh hơn, chừa chỗ cho các lớp tế bào mới sản sinh khỏe hơn, chất lượng hơn.

Kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. 

Theo quy luật, khối Ung thư được hình thành do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến một số gene thiết yếu điều chỉnh quá trình phân bào và các cơ chế quan trọng trong cơ thể. Lúc này, các tế bào Ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu, làm quá trình lưu thông máu trì trệ do thiếu Oxy.

Sự tồn tại của nhiều Ion (-) sẽ hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin. Từ đó, các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng vào 2 nhóm chuột bạch trong 2 tháng, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm 4 lần/ngày, mỗi lần 15 phút thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên. Còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư to thêm 3cm.

LIỆU PHÁP RỪNG CÂY

Gắn liền với thuật ngữ “Shinrin Yoku” của Nhật Bản, phương pháp trị liệu này có nghĩa là “đắm chìm trong bầu không khí rừng rậm” và được khuyến khích thực hiện tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Úc và Nhật Bản.

Liệu pháp rừng cây

Liệu pháp rừng cây 

Liệu pháp rừng cây là hòa mình vào không gian tự nhiên để chìm đắm vào mùi hương của hoa cỏ, âm thanh của núi rừng và thưởng thức các bữa ăn dân dã. Họ có thể đi cùng vật nuôi (như chó, mèo) hoặc đi cùng bạn bè và được hướng dẫn bởi một người có kiến thức về trị liệu (để đảm bảo an toàn, phòng trừ một số trường hợp nhiều hương hoa nếu ngửi lâu sẽ gây nhức đầu và các vấn đề khác).

Với liệu pháp rừng cây, người tịnh dưỡng sẽ tạm ngưng sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,…. Các hoạt động chủ yếu  sẽ là:

 • Đi bộ thư thả, tận hưởng không khí trong lành.
 • Tận hưởng và thư thái với mỗi mùi hương trong rừng, xem đó là một sự trải nghiệm và tận hưởng đúng nghĩa.
 • Kết nối với thiên nhiên, cảm nhận tinh tế từng giác quan chạm vào tảng đá, thân cây, chiếc lá…

Lợi ích của liệu pháp rừng cây

Liệu pháp rừng cây mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe như:

 • Dung nạp cho cơ thể lượng lớn ion âm, tốt cho sức khỏe.
 • Giảm huyết áp, giảm áp lực, căng thẳng (stress).
 • Tăng sự nhạy cảm, linh hoạt của các giác quan.
 • Giảm một số bệnh về đường hô hấp.
 • Giúp con người kết nối với tự nhiên, sống chậm, hiểu bản thân và thêm yêu cuộc sống.
 • Là môi trường tự nhiên yên tĩnh hợp với Thiền, giúp tĩnh tâm và hỗ trợ người bệnh tĩnh dưỡng,….

Đi tiên phong mở lối kỷ nguyên wellness, Sun Group sắp cho ra mắt dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng Second Home Wellness trong quý 4/2021 mang tên Sun Tropical Village. Với việc tận dụng 4ha rừng nguyên sinh, chủ đầu tư đã lồng ghép rất nhiều tiện ích chăm sóc sức khỏe và đặc biệt áp dụng các liệu pháp rừng cây vào trong tiện ích nội khu. Quý khách hàng nếu đang kiếm tìm một ngôi nhà thứ hai, vừa thư giãn vừa chăm sóc sức khỏe, vừa dung nạp ion âm và mong muốn trải nghiệm liệu pháp rừng cây “có một không hai” tại Việt Nam thì không nên bỏ lỡ qua dự án này.

Liệu pháp rừng cây tại Sun Tropical Village

Liệu pháp rừng cây tại Sun Tropical Village

Xem thêm thông tin dự án tại đây:

>> Xem thêm: Sun Group ra mắt biệt thự nhiệt đới Sun Tropical Village Phú Quốc

>  Xem thêm: Lợi thế cạnh tranh của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Sun Tropical Village PQ

Đại lý phân phối chính thức dự án biệt thự nhiệt đới Sun Tropical Village – Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors

 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline:  0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan