Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Định hướng quy hoạch và giá đất xã Cửa Dương Phú Quốc

Cửa Dương Phú Quốc đang là thị trường đầu tư đầy tiềm năng của những nhà đầu tư tinh nhạy trong năm 2021.

Đầu năm 2018, trong cơn “sốt” đất, giá đất Cửa Dương Phú Quốc tăng mạnh, thu hút nhà đầu tư trên cả nước. Yếu tố nào đã đóng vai trò chính cho điều này? Tự nhiên thuận lợi, những dự án phân lô bán khắp nơi hay do quy hoạch hợp lý của tỉnh? Câu trả lời có trong bài phân tích sau của SmartRealtors!

Tình hình chung đất xã Cửa Dương Phú Quốc

Xã Cửa Dương thuộc huyện đảo Phú Quốc, tổng diện tích khoảng 188km2, dân số vào khoảng 11 nghìn người. Cửa Dương Phú Quốc tiếp giáp với các xã Cửa Cạn, Dương Tơ, Hàm Ninh và thị trấn Dương Đông.

Địa phận xã Cửa Dương Phú Quốc

Địa phận xã Cửa Dương Phú Quốc

Nửa đầu năm 2018, đặc biệt sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường đầu tư mua bán đất Cửa Dương Phú Quốc tăng giá đột biến, không kém những khu trung tâm của đảo Ngọc như Dương Đông hay An Thới. Rất nhiều nhà đầu tư cũng như môi giới đã đến đây nhằm kiếm lời từ việc đầu tư.

Nhờ đó, hoạt động mua bán đất Phú Quốc thêm phần sầm uất, một khu đất có thể qua tay nhiều người trong một thời gian chóng vánh.
Theo thống kê của Phòng Tài nguyên và Môi trường, từ lúc giá đất Phú Quốc tăng cao tại Cửa Dương Phú Quốc thì số lượng giao dịch cũng tăng theo và phần lớn là từ những doanh nhân có hộ khẩu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Lý giải nguyên do giá đất Cửa Dương Phú Quốc bỗng chốc “bùng nổ”

Như đã biết, những tiềm năng nổi bật “thiên thời”, “địa lợi” đã kích thích giá đất Phú Quốc tăng cao. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến yếu tố “nhân hòa” – do con người đóng góp mà tạo nên cơn “sốt” đất suốt một khoảng thời gian.
Các chuyên gia nhận định trong tương lai gần, sau khi đất đai khu trung tâm Phú Quốc và các bãi biển đẹp lần lượt được sở hữu, Cửa Dương sẽ là khu vực phát triển nhất. Do đó, không quá kỳ lạ khi đất nơi đây bắt đầu có chiều hướng gia tăng hơn so với những xã khác trong huyện.

Bãi ông Lang tuyệt đẹp tại xã Cửa Dương Phú Quốc

Bãi ông Lang tuyệt đẹp tại xã Cửa Dương Phú Quốc

**Những lý do các nhà đầu tư sẵn sàng “xuống tiền” cho đất Cửa Dương Phú Quốc:

  • – Có địa hình bằng phẳng, giáp với rừng nguyên sinh cùng hệ thống nước ngọt.
    – Đất nền chủ yếu là nền trồng cây lâu năm và nền ở nông thôn, được công bố quy hoạch rõ ràng minh bạch.
    – Sở hữu nhiều bãi biển đẹp
    – Phát triển về mảng du lịch nghỉ dưỡng
    – Hệ thống hạ tầng hoàn thiện, thuận tiện và đã được đưa vào sử dụng

Hiện tại, giá đất các vùng lân cận như Dương Đông và Cửa Cạn quá cao, quỹ đất khan hiếm và khả năng cạnh tranh lớn. Vì vậy việc nghiên cứu đầu tư những vùng đất mới liền kề trung tâm chính là chiến lược đầu tư thông minh nhất và cấp bách nhất. Tuy đất nền chủ yếu là nông nghiệp, còn lấn ranh rừng và còn tình trạng phân lô vô tội vạ nhưng nhìn chung đó chỉ là những khuyết điểm nhỏ, Cửa Dương Phú Quốc vẫn là một nơi hấp dẫn thu hút giới đầu tư
Với những ưu nhược điểm phân tích trên đây về việc quy hoạch Cửa Dương Phú Quốc, các nhà đầu tư đã có thêm những cái nhìn mới và cân nhắc đưa ra quyết định để việc đầu tư sinh lời của mình bền vững và ổn định nhất.

Video: Tiến độ Quy hoạch xây dựng – Quy hoạch tổng thể Phú Quốc

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN CỬA DƯƠNG PHÚ QUỐC VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

4.6/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan