Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thông tin mới nhất 2021 về cầu Thủ Thiêm 2

Cập nhật tất cả thông tin chính xác về cầu Thủ Thiêm 2, cây cầu nối liền quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm này bao giờ hoàn thành? Sau khi hoàn thành đem lại lợi ích gì cho cả thành phố? Hãy cùng đọc bài viết

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 đến đâu rồi?

Cầu Thủ Thiêm 2 đã được khởi công xây dựng từ năm 2015 và dự kiến hoàn thành chính thức đưa vào sử dụng năm 2020. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, cầu vẫn còn đang trong những giai đoạn đầu của dự án. Theo thông tin từ phía chủ đầu tư dự án Cầu Thủ Thiêm 2, công ty cổ phần Đại Quang Minh báo cáo do bị vướng công tác giải phóng mặt bằng nên dự án bị chậm trễ.

Cầu Thủ Thiêm 2 phía quận 1

Cụ thể, mặt bằng phía đầu cầu quận 1 vướng 6 hộ dân và 4 dự án khác: Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, Tổng công ty Ba Son, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 1 và Bộ Tư lệnh Hải quân.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 đoạn quận 1

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 đoạn quận 1

Hệ thống thoát nước phía quận 1 đã đươc hoàn thành đúng tiến độ, đoạn từ Nguyễn Hữu Cảnh đến vị trí giao cắt tuyến đường sắt Metro Bến Thành- Suối Tiên. Đoạn bắt ngang tuyến đường sắt Metro còn trong giai đoạn thỏa thuận để đảm bảo an toàn cho cả hai dự án. Phần đường dẫn phía quận 1 đoạn Lê Duẩn đến Nguyễn Hữu Cảnh đã hoàn thành thảm nhựa, đoạn còn lại vẫn còn vướng giải phóng mặt bằng.

Cầu Thủ Thiêm 2 phía Thủ Thiêm

Ngược lại, phía đầu Thủ Thiêm (quận 2) lại có tiến độ khá tốt, dự kiến hoàn thiện toàn bộ kết cấu cầu dầm bê tông vào cuối năm 2019. Hoàn thành lắp đặt dầm thép nhịp chính, cáp dây văng và hợp long với cầu dẫn quận 1 vào giữa năm 2020. Khâu chuẩn bị cho các bước thi công độc lập các mũi của dự án cũng đang được tiến hành.

Cụ thể như sau: nhịp mố S5 đến trụ S3, trụ S3 đến trụ tháp S2, thi công trụ tháp S2 và thi sản xuất dầm thép. Với mục tiêu hoàn thành toàn bộ kết cấu dầm bê tông từ Mố S5 đến trụ tháp S2 giữa sông vào cuối năm 2019, nhà thầu đang tích cực đẩy mạnh tiến độ xây dựng cùng với việc lắp đặt dầm thép nhịp chính, cáp dây văng để tiến hành hợp long với cầu dẫn quận 1.

Tổng quan về dự án cầu Thủ Thiêm 2

 • Tên dự án: Cầu Thủ Thiêm 2
 • Đơn vị thi công: Freyssinet quốc tế
 • Vị trí dự án: nối quận 1 và Thủ Thiêm (quận 2). Điểm đầu giao lộ giữa Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn (Quận 1), điểm cuối là Đại lộ Vòng Cung (R1)
 • Thiết kế cầu: Loại cầu dây văng bất đối xứng, biểu tượng như một cổng chào khi từ Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố.
 • Tổng chiều dài: 1.465m
 • Khoảng cách dài nhất: 885,7 m
 • Trụ tháp chính: cao 113m nghiêng về bên Thủ Thiêm
 • Bắc qua: Sông Sài Gòn
 • Khởi công: 3 tháng 2 năm 2015
 • Cầu có quy mô 6 làn xe: trong đó có 4 làn ôtô và 2 làn xe hỗn hợp.
 • Dự kiến hoàn thành: 30 tháng 4 năm 2020

Cầu Thủ Thiêm 2 khi nào hoàn thành

Dựa vào tình hình giải phóng mặt bằng như đã nêu trên, nếu diễn ra nhanh chóng và hoàn thành trong tháng 6/2019 thì cầu thủ thiêm 2 dự kiến thông xe vào tháng 9/2020

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công

Cận cảnh đầu cầu Thủ Thiêm 2 phía quận 2

Cận cảnh đầu cầu Thủ Thiêm 2 phía quận 2

Vị trí cầu thủ thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có nhiệm vụ nối liền quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Điểm đầu cầu quận 2 ở giao lộ Tôn Đức Thắng- Lê Duẩn, vượt qua sông Sài Gòn và kết thúc tại đại lộ vòng cung (R1) khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sau khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 kết hợp với Đại lộ Vòng Cung và đường Lương Định Của tạo thành tuyến đường mới kết nối quận 1 và cao tốc Long Thành Dầu giây. Đi từ đường Lê Duẩn lên cầu Thủ Thiêm 2 đến đại lộ Vòng Cung và đường Lương Định Của cuối cùng đến nút giao An Phú.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế mang phong cách kiến trúc của Cầu Rồng cùng kiểu cầu dây văng bất đối xứng ở giữa là trụ tháp chính cao. Sau khi hoàn thành, Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn lẫn ngày và đêm cũng như là một cổng chào khi từ thủ thiêm vào trung tâm thành phố. Dưới đây là hình ảnh phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2:

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 về đêm

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 về đêm

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 ban ngày

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2 ban ngày

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2

Tổng chiều dài của cầu Thủ Thiêm 2 là 1,4km. Đoạn cầu chính dài 885m gồm 4 làn xe ô tô và 2 làn xe hỗn hợp. 3 nhánh cầu ở hai bên đầu cầu gồm

Nhánh chính ra nút giao Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn dài 437m, kết nối 2 tuyến đường Lê Duẩn và Tôn Đức Thắng

Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.

Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phía quận 2 có đường dẫn dài 140m, nối liền cầu thủ thiêm 2 với đại lộ vòng cung (R1), được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các phương pháp sàn giảm tải và trụ đất gia cố xi măng.

>>Xem thêm: Những điều cần lưu ý về căn hộ Duplex

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2

Ban đầu cầu Thủ Thiêm 2 được thủ tướng chấp thuận toàn quyền chỉ định nhà đầu tư cho UBND TPHCM. Và thành phố đã có chủ trương chọn Vinaconex nhưng sau đó lại đổi thành công ty CP Đại Quang Minh làm chủ đầu tư chính.

Đảm nhận trọng trách chính trong việc thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2 là công ty TNHH Freyssinet Việt Nam, có trụ sở tại Hoàn Kiếm – Hà Nội với vốn điều lệ 785 triệu đồng (theo https://dauthau.info)

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp là nhập khẩu các mặt hàng thiết bị và vật tư xây dựng chuyên dụng. Bên cạnh đó Freyssinet còn đảm nhận thi công xây dựng các công trình như công trình giao thông, thủy lợi, công trình dân sự, công nghiệp, các hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra đơn vị còn lấn sân qua lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng các công trình xây dựng.

Đơn vị này từng có kinh nghiệm thực hiện gói thầu EPC: “Khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công và xây lắp” thuộc Dự án Mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ với giá trúng thầu 81,5 tỷ đồng.

Hiện Freyssinet liên danh cùng một đơn vị nữa đang khẩn trương đẩy nhanh tổ chức đồng loạt nhiều mũi thi công để sớm hoàn thành dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Những dự án bất động sản nào hưởng lợi từ Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành không chỉ đem lại một hạ tầng giao thông hoàn thiện cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, liên kết Thủ Thiêm với trung tâm quận 1. Giảm thiểu phương tiện lưu thông qua các tuyến đường khác để vào trung tâm thành phố. Mà còn đem lại cơ hội tăng trưởng cho các dự án căn hộ, bất động sản khu vực Thủ Thiêm. Dưới đây là một số dự án hưởng lợi từ cầu thủ thiêm 2

 • The River Thủ Thiêm
 • Empire City
 • Sunshine Venicia
 • Paris Hoàng Kim
 • Saigon Broadway
 • Water Bay Novaland

>>Đọc thêm: Cập nhật top 5 các căn hộ quận 2 HOT nhất năm 2020

 • TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS
 • Hotline: 0916 25 78 25
 • Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan