Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Ưu tiên tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc tạo cơ hội để du lịch phục hồi

Chủ trương ưu tiên vacxin cho toàn dân Phú Quốc được coi là giải pháp cấp bách nhằm khôi phục nền du lịch đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch covid. Giải pháp này không chỉ mở ra cơ hội phục hồi du lịch mà các ngành liên quan như ẩm thực, bất động sản… tại đảo Ngọc cũng nhen nhóm hy vọng tăng trưởng khả quan trong thời gian tới. 

Du lịch Phú Quốc thiệt hại nặng nề do dịch

Từ trước tới nay, du lịch là ngành đóng góp rất lớn vào nguồn thu của Phú Quốc. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp không khói này còn thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực liên quan như giao thông, bất động sản, thương mại… và giải quyết vấn đề việc làm cho hàng trăm ngàn người dân xứ đảo Ngọc. Tuy nhiên, covid 19 xuất hiện khiến du lịch là ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Năm 2019, Phú Quốc đón 5,1 triệu khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đầu năm 2020, dịch covid làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý du khách dẫn đến tình trạng hoãn hoặc hủy chuyến lên tới 60-80%. Sở Du lịch Kiên Giang cũng thống kê có tới 339 doanh nghiệp du lịch phải tạm đóng cửa hoặc giải thể.

Đề xuất tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc giúp nhà hàng, quán ăn phục hồi trở lại

Đề xuất tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc giúp nhà hàng, quán ăn phục hồi trở lại

Lượt khách của toàn tỉnh Kiên Giang trong năm 2020 giảm tới 40,7% so với năm trước. Tổng doanh thu ngành du lịch của tỉnh này ước đạt  7.867 tỷ đồng, giảm 57,7% so với cùng kỳ.

Không có khách du lịch kéo theo một loạt các lĩnh vực từ ẩm thực, làm đẹp, bất động sản cũng rơi vào tình trạng trầm lắng kéo dài. Có thể thấy, Covid 19 không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn đe dọa đến đời sống kinh tế, tinh thần của người dân Phú Quốc nói riêng và cả nước nói chung.

Đề xuất ưu tiên vacxin cho toàn dân Phú Quốc

Nhờ thực hiện các biện pháp giãn cách chặt chẽ, tình hình dịch bệnh ở Phú quốc cơ bản đã được kiểm soát, chưa có ca nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, Việt Nam hiện đang dốc sức vào việc mua vacxin để hướng đến đạt miễn dịch cho nhân dân cả nước.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã đề nghị ưu tiên tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc nhằm thực hiện các phương án phục hồi du lịch sau thời gian dài đình trệ. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cũng cho biết địa phương sẽ lên các phương án để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân nếu mở cửa trở lại.

Cơ hội vực dậy của du lịch Phú Quốc

Đề nghị ưu tiên vacxin cho toàn dân Phú Quốc được coi là cơ hội vực dậy nền du lịch vốn rất phát triển tại địa phương này. Trước khi Covid 19 xuất hiện, Phú Quốc được biết đến là tâm điểm du lịch của Việt Nam miền với biển xanh, cát trắng và khí hậu ôn hòa. Đặc biệt, bãi Kem tại Nam đảo còn được vinh danh trong tóp 43 bãi biển đẹp nhất thế giới. Hơn nữa, nếu đảm bảo được an toàn, nơi đây có tiềm năng đón lượng khách lớn bởi tâm lý muốn đi giải tỏa sau thời gian người dân bị hạn chế đi lại.

Vẻ đẹp thơ mộng của biển đảo Phú Quốc

Vẻ đẹp thơ mộng của biển đảo Phú Quốc

Không chỉ có Việt Nam đề xuất tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc, tại các hòn đảo để phục hồi du lịch, các nước láng giềng như Thái Lan hay Indonesia cũng đang thúc đẩy chính sách này. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc mở cửa sớm ảnh hưởng tích cực đến kinh tế của Việt Nam nếu để áp dụng thành công phương án hộ chiếu vacxin.

Theo phương án tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc này, khách du lịch trong và ngoài nước có thể đến Phú Quốc vui chơi, nghỉ dưỡng nếu đảm bảo đã tiêm vacxin covid 19. Theo ông Nguyễn Tiến Đạt Tổng Giám đốc Công ty du lịch AZA Travel cho rằng Phú Quốc là địa điểm phù hợp nhất áp dụng hộ chiếu vacxin covid 19 bởi là một hòn đảo biệt lập.

Tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc là cơ hội để vực dậy nền du lịch

Tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc là cơ hội để vực dậy nền du lịch

Theo ông Đạt, việc thử nghiệm đón khách quốc tế đã có hộ chiếu vacxin có thể là các tour golf, nghỉ dưỡng. Từ đó, Việt Nam với phát súng đầu tiên là Phú Quốc có cơ hội đón du khách quốc tế nhờ những ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, dịch vụ giúp du lịch phục hồi nhanh hoặc ít nhất không bị tụt hậu với các nước láng giềng.

Hy vọng cho bất động sản đảo Ngọc “nóng” trở lại khi tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc

Không nằm ngoài vùng ảnh hưởng của dịch covid, bất động sản Phú Quốc cũng ảm đạm hơn so với trước. Nhưng khi Phú Quốc đạt miễn dịch cộng đồng có thể mở cửa đón du khách thì bất động sản, đặc biệt ở phân khúc nghỉ dưỡng sẽ dần phục hồi. Bởi sau thời gian dài “chôn chân” do giãn cách xã hội, việc đi nghỉ dưỡng để giải tỏa căng thẳng, tái tạo năng lượng là tâm lý chung của nhiều người.

Bên cạnh đó, việc mở cửa đón khách sớm cho thấy tầm quan trọng cũng như sự quan tâm của chính quyền tới đảo Ngọc. Cùng với “cú hích” quy hoạch cục bộ, bất động sản Phú Quốc, đặc biệt tại Nam đảo hứa hẹn sẽ “nóng” trở lại.

Thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc

Trong giai đoạn mới, nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các sản phẩm trong quần thể nghỉ dưỡng, du lịch, vui chơi giải trí, thương mại… Lý do là khi mua BĐS trong một tổ hợp, mỗi loại hình sản phẩm có thể bổ trợ cho nhau, cùng tạo ra một hệ sinh thái đầy đủ phục vụ tất cả nhu cầu du khách, kéo dài thời gian lưu trú.

Có thể lấy ví dụ như thị trấn Địa Trung Hải phiên bản Việt do Sun Group phát triển tại Nam Phú Quốc. Tại đây, dự án bao gồm rất nhiều các dịch vụ, loại hình sản phẩm như: căn hộ nghỉ dưỡng, shophouse, khách sạn, club, các công trình biểu tượng, các khu vui chơi….

Sản phẩm mới nhất của thị trấn Địa Trung Hải là căn hộ Hillside và shophouse The Center. Cả hai dự án đều sở hữu vị trí đắc địa tại đảo Ngọc và có tiềm năng sinh lời lớn nhờ bổ trợ lẫn nhau. Khách lưu trú tại căn hộ Hillside chính là nguồn khách hàng mua sắm tại shophouse The Center. Ngược lại, nhờ dịch vụ đa dạng tại The Center góp phần làm thỏa mãn nhu cầu mua sắm bên cạnh vui chơi, nghỉ dưỡng tại các dịch vụ khác trong quần thể này.

Tóm lại, ưu tiên tiêm vacxin cho toàn dân Phú Quốc đang được chính quyền Kiên Giang và nhiều doanh nghiệp đề xuất với hy vọng đây sẽ là giải pháp mở ra cánh cửa mới cho du lịch, thương mại, bất động sản… Phú Quốc phục hồi nếu thực hiện một cách thận trọng.

PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC DỰ ÁN CỦA SUN GROUP TẠI NAM PHÚ QUỐC: SMARTREALTORS

– HOTLINE: 0916 25 78 25

– THAM KHẢO CÁC DỰ ÁN TẠI ĐÂY

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan