Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Tiến độ đường vành đai 2 Hồ Chí Minh năm 2021

Đường vành đai 2 là tuyến đường quan trọng được khởi công xây dựng từ năm 2007. Sau 13 năm thi công, đến nay tiến độ của đường vành đai 2 đã đến giai đoạn nào? Quy hoạch đường vành đai 2 ra sao? SmartRealtors sẽ cung cấp câu trả lời ngay sau đây.

Thông tin tổng quan về đường vành đai 2 thành phố Hồ Chí Minh

Đường vành đai 2 là tuyến đường quan trọng tại thành phố HCM. Với nhiệm vụ kết nối giao thông các tuyến đường từ ngã tư Gò Dưa đi qua nhiều tuyến đường trọng điểm như: quốc lộ 1, nút giao Tân Tạo, đường Hồ Học Lãm, Phú Định, Trịnh Quang Nghị, Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, Ngã tư Bình Thái và kết thúc tại Gò Dưa. Theo đó, đường vành đai 2 đi qua 8 quận của thành phố: quận 2, quận 8, Vành đai 2 Quận 9, quận 12, Bình Tân, đường vành đai 2 Thủ Đức, Bình Chánh.

Thông tin tổng quan về đường vành đai 2 thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về đường vành đai 2 thành phố Hồ Chí Minh

Dự án đuờng Vành đai 2 được quy hoạch từ năm 2007 (Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ) với tổng vốn đầu tư 4 đoạn là 12.540 tỷ đồng.

Tiến độ đường vành đai 2 TPHCM 2020

Đường vành đai 2 đang trong quá trình khởi công và còn 2 phân đoạn chưa được khép kín, bao gồm đoạn cầu Rạch Chiếc (đường Vành Đai) đến Gò Dưa, đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 An Lập.

Đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến Gò Dưa: Ban bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực Thủ Đức đang tiến hành giải phóng mặt bằng. Phần đường chính sẽ được xây với 10 làn xe và nằm ở giữa cùng các hạng mục khác, mặt cắt ngang lộ giới quy hoạch 67m sẽ được hoàn chỉnh.

Vị trí các đường Vành đai đã hoàn thành và chưa hoàn thành

Vị trí các đường Vành đai đã hoàn thành và chưa hoàn thành

Dự án này được chia ra làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có tổng chi phí đầu tư là 2.534,568 tỷ đồng. Trong đó dành 1.400 tỷ cho giải phóng mặt bằng. Hai nhánh đường song hành hai bên tuyến chính sẽ được xây dựng với bề rộng là 10,5m, tuyến chính sẽ được xây dựng vào giai đoạn 2. Ngoài ra, giai đoạn này còn xây dựng 3 cây cầu mới là Rạch Gò Cát, Rạch Ông Việt, cầu Rạch Lùng, chiều dài mỗi cây cầu là 79,83

Dự án xây dựng đoạn tuyến kết nối từ nút giao thông đường Phạm Văn Đồng đến Bình Thái có chiều dài là 1.976,2m và chiều rộng 67m. Dự án còn có hạng mục cầu Rạch Ngang với chiều dài 81,35m, chiều rộng 24m.

Dự án xây dựng đoạn tuyến kết nối từ bờ cầu Rạch Chiếc trên vành đai phía Đông đến trục đường Xa lộ Hà Nội và nút giao thông Bình Thái có chiều dài là 3.820m, chiều rộng 67m. Nút giao thông Bình Thái sẽ được thi công theo dạng nút giao hoa thị khác mức. Ngoài ra, trong dự án còn có hạng mục xây cầu Đường Xuồng có chiều dài 171,3m, rộng 19m.

Đoạn Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 An Lập: Chiều dài đoạn này là 6,3km, chiều rộng 60m. Hiện tại đang trong quá trình kêu gọi đầu tư, lập đề xuất dự án và triển khai các bước tiếp theo.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 2 TPHCM

Bản đồ chi tiết đường vành đai 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ chi tiết đường vành đai 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Ý nghĩa to lớn của đường vành đai 2

Đường vành đai 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cấp hạ tầng giao thông thành phố, tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông sẽ giảm đi. Đặc biệt các loại xe cơ giới, xe tải, container sẽ sẽ thêm một tuyến đuognừ di chuyển mới hạn chế di chuyển lên các tuyến đường huyết mạch khác.

Sau khi hoàn thành tất cả các đoạn, đường Vành đai 2 sẽ là con đường huyết mạch và trọng yếu mở ra cơ hội phát triển mới về kinh tế – xã hội cho thành phố nói chung, Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức nói riêng. Để bắt nhịp đón đầu xu thế đầu tư nhiều nhà đầu tư bất Động Sản đang đổ về đây tìm mua những khu vực đất dọc 2 bên đường Vành Đai 2 như 1 nhu cầu tất yếu cho chiến lược đầu tư và phát triển mới.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan