Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Tương lai xán lạn của thị trấn An Thới sau điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc

Các chuyên gia nhận định, thị trấn An Thới có khả năng vươn lên trở thành đô thị cảng biển sầm uất; góp phần đưa du lịch, kinh tế Phú Quốc sánh ngang với các thành phố đảo nổi tiếng thế giới.

Tương lai thị trấn An Thới sau quy hoạch

Theo quy hoạch, tổng diện tích đất được điều chỉnh lần này 674,53 ha, chiếm 1,14% trong tổng diện tích. Quy mô dân số tại các địa điểm quy hoạch dự kiến sẽ rơi vào khoảng 51.500 người, tăng 42.500 người so với quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Điều chỉnh quy hoạch lần này được coi là “bệ phóng” cho Nam đảo phát triển bởi có tới 5/8 vị trí điều chỉnh thuộc thị trấn An Thới. Theo đó khu vực Bãi Đất Đỏ, Bãi Khem (Bãi Kem), phía Tây Nam thuộc Khu đô thị An Thới, đảo Hòn Thơm sẽ được gia tăng quỹ đất và quy mô dân số. Ngoài ra, khu vực này sẽ được bổ sung công trình điểm nhấn với chiều cao tối đa lên tới 27 tầng (với đảo Hòn Thơm), và 20 tầng (với khu vực phía Tây Nam thuộc KĐT An Thới).

thi-tran-an-thoi-phu-quoc
Thị trấn An Thới được coi là trọng tâm của quy hoạch cục bộ TP Phú Quốc giai đoạn 2021-2023

Trong đó, khu vực cảng Bãi Đất Đỏ được điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hoá. Với điều chỉnh này, thị trấn An Thới sở hữu nhiều tiềm năng phát triển thành đô thị cảng sầm uất, hiện đại và là đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, thương mại, du lịch và dịch vụ du lịch trong tương lai.

Nhận định về tương lai Nam Phú Quốc, kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị chia sẻ: “ An Thới hội tụ đầy đủ các tiền đề để phát triển các khu vực thương mại quốc tế và các khu phi thuế quan. Đồng thời có thể kết hợp cảng biển với các khu vực khác để tạo tiền đề phát triển công nghệ cao 4.0. Đó là một điểm mà Singapore đã phát triển rất tốt”.

Mặt khác, thị trấn An Thới thuận lợi để khai thác du lịch tàu biển. “Phú Quốc sẽ là trung tâm du lịch của khu vực phía Nam, là cửa ngõ bằng đường biển đi ra Đông Nam Á. Du lịch đường biển đang là “mốt” của các thị trường như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Nga, Đức, Ý… Những dòng khách này có xu hướng dịch chuyển đến Phú Quốc”, ông Lương Duy Ngân – Chủ tịch HĐQT Newstar Group đánh giá.

Vì vậy, các chuyên gia nhận định, Bãi Đất Đỏ thuộc thị trấn An Thới sẽ trở thành bến cảng sôi động, sầm uất. Trong tương lại, khu vực này sẽ  đón những siêu du thuyền, tàu biển 5 sao, đưa các tỷ phú và du khách quốc tế đến Phú Quốc.

>>> Xem thêm: Shophouse The Center rộng đường phát triển sau quy hoạch TP Phú Quốc

Loạt công trình của Sun Group tạo tiền đề để An Thới vươn lên

Với sự đồng hành của Sun Group trong nửa thập kỷ qua, thị trấn An Thới đã có bước chuẩn bị về cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ để sẵn sàng cho sự phát triển mới. 

Hiện tại, hệ sinh thái “3 chân kiềng”: du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – BĐS cao cấp quy mô quốc tế do Sun Group đầu tư đã thành hình ở Nam đảo. Bên cạnh những resort “sang chảnh”, Sun Group cũng đầu tư hàng loạt các công trình ấn tượng góp phần đưa nơi này trở thành “hạt nhân” thương mại, giải trí của thành phố biển đảo.

thi-tran-dia-trung-hai-phu-quoc-do-sun-group-phat-trien
Thị trấn Địa Trung Hải – một trong những dự án của Sun Group phát triển tại Nam Phú Quốc

Trong đó phải kể đến các hạ tầng như: khu phố Boutique Shophouse Melodia tại Bãi Kem, khu đô thị Sun Grand City New An Thoi với hệ thống nhà phố trên các trục đại lộ lớn ở Phú Quốc, “thị trấn Địa Trung Hải” bên bờ Tây Nam đảo (thuộc khu vực Bãi Đất Đỏ).

“Thị trấn Địa Trung Hải” gồm dự án shophouse Sun Premier Village Primavera, khu phức hợp Sun Grand City Hillside Residence, tổ hợp Central Village với tháp đồng hồ cao 75m và cụm công trình nghỉ dưỡng, thương mại, giải trí cao cấp do đơn vị quốc tế quản lý vận hành… 

Đại diện Sun Group còn tiết lộ, sắp tới đây thị trấn An Thới sẽ đón hàng loạt các công trình biểu tượng. “Cầu Hôn với kiến trúc độc đáo, sân khấu trình diễn show công nghệ đỉnh cao Vortex sẽ được bổ sung, đưa thị trấn Địa Trung Hải trở thành tâm điểm phồn hoa của TP. Phú Quốc. Những tòa tháp cao tầng cũng sẽ xuất hiện tại dự án phức hợp Sun Grand City Hillside Residence, biểu tượng cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của thành phố đảo”, vị đại diện chia sẻ.

hoang-hon-tai-thi-tran-dia-trung-hai-phu-quoc
Tháp đồng hồ là một trong những công trình biểu tượng thu hút khách tại thị trấn An Thới (Nguồn ảnh: Zing News)

Bên cạnh đó, đảo Hòn Thơm sẽ được bổ sung công trình điểm nhấn cao tối đa 27 tầng, thủy cung trên mặt nước độc đáo bên cạnh các khu vui chơi giải trí đình đám đang vận hành… Trong tương lai, đảo Hòn Thơm sẽ được Sun Group phát triển theo mô hình “đảo tỷ phú” giàu có như một Monaco phiên bản Việt giữa lòng Phú Quốc.

Từ “cú hích” điều chỉnh cục bộ quy hoạch cùng sự đồng hành của Sun Group, các công trình đẳng cấp mới ở Nam đảo được kỳ vọng sẽ đưa thị trấn An Thới trở thành đô thị cảng biển thịnh vượng, tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí và thương mại dịch vụ của thành phố. 

Các chuyên gia nhận định, thị trấn An Thới có khả năng vươn xa trên bản đồ quốc tế, góp phần đưa Phú Quốc trở thành đô thị cảng biển nổi tiếng sánh ngang với Marseille (Pháp), Hamburg (Đức), Rotterdam (Hà Lan), Stockholm (Thụy Điển)…

PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC DỰ ÁN CỦA SUN GROUP TẠI THỊ TRẤN AN THỚI VÀ NAM PHÚ QUỐC: SMARTREALTORS

– HOTLINE: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post