Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Wellness là gì? Vì sao BĐS Wellness là xu hướng đầu tư 2023?

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, nhiều người đã thay đổi nhận thức về lối sống và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Họ hướng tới một lối sống chuẩn wellness, một trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về nhiều khía cạnh: thể chất, tinh thần và xã hội. Xu hướng sống chuẩn “wellness” phổ biến hơn vì lẽ đó BĐS wellness dần hình thành góp phần đáp ứng nhu cầu của mọi cư dân.

Chính vì lẽ đó, năm 2021 được xem là kỉ nguyên mới đầy bùng nổ của BĐS wellness ở Việt Nam. Cùng Smartrealtors tìm hiểu rõ hơn về chủ đề thú vị này nhé!

Wellness là gì? Health và Wellness có giống nhau?

Định nghĩa về Wellness

Wellness la gi

Wellness là gì? Thật ra để độc giả hiểu rõ và đơn giản về khái niệm này thì chúng tôi cho rằng nó được gọi chung là các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) định nghĩa thì “wellness” là “trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ đơn thuần là không có bệnh tật hoặc ốm đau”.

Và tổ chức (WHO) cũng nhấn mạnh rằng các trụ cột chính của sức khỏe là môi trường xã hội, kinh tế và thể chất, cũng như các đặc điểm và hành vi cá nhân của một người. Như vậy, sức khỏe và hạnh phúc này không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài hay môi trường mà còn phụ thuộc vào sự nỗ lực và lựa chọn lối sống của con người.

Health và Wellness có giống nhau?

Health và wellness đều là những khái niệm về sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về 2 khái niệm này.

Thường khi nhắc đến sức khỏe nhiều người sẽ nghĩ đến từ health hơn, nhưng 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Healthy là trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội. Trong khi wellness đề cập đến một quá trình hoạt động mà qua đó con người nhận thức được và đưa ra lựa chọn hướng tới một sự tồn tại thành công hơn. Vì vậy, wellness là một sự lựa chọn cho lối sống.

Wellness có ý nghĩa như thế nào tới đời sống hiện nay?

1 trong 14 điều răn dạy của Phật cũng có đề cập đến tầm quan trọng của sức khỏe: “Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, trí tuệ”.

Thật vậy, duy trì một sức khỏe tốt là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của mỗi người. Vấn đề sức khỏe quyết định rất nhiều đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Nó đa chiều và tổng thể, đồng thời hỗ trợ một lối sống tích cực và bền vững.

Khi đã hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe, chúng ta cần biết đến những yếu tố nào ảnh hưởng tới nó để từ đó cải thiện thói quen và hành động nhằm mang lại cho cá nhân một sức khỏe tốt nhất.

Các khía cạnh góp phần tạo nên Wellness

Sau khi tìm hiểu từ nhiều tổ chức nước ngoài, chúng tôi đưa ra 8 khía cạnh chính đo lường Wellness:

Thể chất: Sức khỏe thể chất được đề cập ở đây liên quan đến tình trạng sức khỏe cơ thể: tim mạch, não… Các hoạt động có thể được thực hiện để cải thiện sức khỏe thể chất bao gồm chế độ tập thể dục, ăn uống kết hợp theo dõi chặt chẽ các chỉ số sức khỏe bao gồm cả các yếu tố gây căng thẳng. Nó cũng bao gồm các hành vi nâng cao sức khỏe và tránh các hành vi có hại cho sức khỏe.

Cảm xúc/Tâm lý: Nếu sức khỏe thể chất đề cập đến trạng thái cơ thể thì sức khỏe cảm xúc/tâm lý hướng tới cảm xúc, thái độ và niềm tin: Tích cực, tiêu cực. Khi quan điểm về bản thân là tích cực, các hành động, các mối quan hệ và quyền tự chủ sẽ trở nên tốt hơn. Ngược lại, khi một cá nhân cảm thấy không kiểm soát được cuộc sống của họ, căng thẳng dẫn đến tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Cảm xúc là yếu tố quan trọng trong wellness

Cảm xúc là yếu tố quan trọng trong wellness

Xã hội: Là nói đến sự tham gia vào xã hội: Mối quan hệ, sự tương tác, kết nối và đóng góp cho cộng đồng. Sức khỏe xã hội thường nghĩ đến việc tạo ra, thúc đẩy, nuôi dưỡng các mối quan hệ với những người xung quanh bạn. Các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp và giảm bớt áp lực căng thẳng trong cuộc sống.

Trí tuệ/Nhận thức: Sức khỏe trí tuệ là việc tiếp thu kiến ​​thức và hoạt động trí tuệ. Khi kiến ​​thức được tiếp thu, nó có thể được chia sẻ và sử dụng để phát triển tiềm năng của một người nhằm cải thiện sự phát triển cá nhân và làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Hoạt động trí tuệ lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe của một cá nhân về tổng thể, ảnh hưởng đến hành vi, đặc biệt là để chuyển đổi thói quen sức khỏe tiêu cực thành tích cực.

suc khoe0tri tue

 

Môi trường: Môi trường được tạo thành từ ngôi nhà, cộng đồng, công việc, không gian sống… của mỗi cá nhân. Sức khỏe môi trường liên quan đến hành động của một cá nhân với môi trường ở cấp độ địa phương và toàn cầu. Một môi trường tốt góp phần tạo cuộc sống các cá nhân tốt hơn: ít bệnh tật, giảm căng thẳng, lo âu…

Tài chính: Là việc sống phù hợp với khả năng tài chính của bạn và lập kế hoạch cho sức khỏe tài chính trong tương lai của bạn.

Nghề nghiệp: Nó khuyến khích chúng ta tìm kiếm sự hài lòng và làm giàu thông qua nghề nghiệp, mục tiêu và sở thích của bạn. Để cảm thấy có mục đích trong cuộc sống.

Tinh thần: Việc chúng ta tìm kiếm ý nghĩa và mục đích trong sự tồn tại của con người.

Xu hướng với lối sống wellness ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới, nhu cầu về BĐS wellness vì lẽ đó dần định hình – loại hình bất động sản gắn liền với các tiện ích phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng.

Bắt kịp xu hướng ấy, ở Việt Nam nhiều CĐT cho ra mắt thị trường loạt các siêu phẩm wellness. Và hiện loại hình này là làn sóng mới, thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư.

Vì sao BĐS Wellness là xu hướng đầu tư 2021?

Nếu như vài năm trước, khái niệm về wellness vẫn còn mới lạ với nhiều người, Thì giờ đây, những từ liên quan đến như: Du lịch sức khỏe, wellness Second Homes… ngày càng phổ biến hơn.

Bất động sản wellness đón kỉ nguyên mới

Bất động sản wellness đón kỉ nguyên mới

Theo báo cáo của Viện sức khỏe toàn cầu, du lịch sức khỏe đã tăng với tốc độ nhanh chóng khoảng 6,5%/năm, trong khi ngành du lịch nói chung tăng khoảng 3%/năm.

Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài hiện nay, nó đã làm thay đổi nhận thức về lối sống, nhu cầu của người Việt trong chăm sóc sức khỏe. Cụ thể, giới thượng lưu/nhà giàu/doanh nhân sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để sở hữu bất động sản wellness: không chỉ là nơi đảm bảo môi trường tự nhiên sinh thái, các tiện ích chăm sóc sức khỏe thuận tiện, mà còn an toàn, tránh xa dịch bệnh,…

Ngoài ra, thực tế cũng chứng minh rằng những khu nghỉ dưỡng có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường sẽ được yêu thích hơn và lợi nhuận cũng cao hơn so với các khu nghỉ dưỡng thông thường.

Theo một nghiên cứu đánh giá tác động tài chính của phúc lợi và sức khỏe về hiệu suất BĐS, một khách quốc tế trải nghiệm du lịch wellness sẽ chi tiêu nhiều hơn 65% so với khách có trải nghiệm thông thường. Đối với khách trong nước, mức chi tiêu cho chuyến du lịch Wellness cao gấp 2,5 lần.

==> Hiện nay nhiều nhà đầu tư lựa chọn BĐS wellness bởi lợi ích kép của nó: Vừa là nơi thư giãn mỗi khi có dịp nghỉ lễ dài hạn, vừa có thể đầu tư cho thuê khi vắng mặt. Và đặc biệt với nhu cầu cao về lối sống này hiện nay, nhà đầu tư dễ dàng mua đi bán lại và cho thuê dài hạn mà không cần lo lắng tới bất kì rủi ro nào. 

Tham khảo một số BĐS Wellness nổi bật hiện nay

Dự án Hyatt Regency Ho Tram Residences

bds Wellness du an hyatt regency ho tram

 • Vị trí: Đường Ven Biển, Xã Phước Thuận, Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • CĐT: IFF Holdings
 • Đơn vị quản lý và vận hành: Tập đoàn Hyatt
 • Nhà thầu chính: Coteccons 
 • Mật độ xây dựng: 
 • Quy mô dự án: 9,6 hecta gồm 63 biệt thự 
 • Khởi công: Quý II/2021 
 • Bàn giao: Dự kiến quý II/2023
 • Pháp lý: sở hữu 50 năm, sau đó gia hạn theo quy định pháp luật
 • Giá bán: Từ 48tr/m2

Dự án Sun Tropical Village Phú Quốc

Biệt thự chuẩn sống Wellness - Sun Tropical Village

Biệt thự chuẩn sống wellness – Sun Tropical Village

 • Vị trí: Tại Bãi Kem, thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc 
 • CĐT: Tập đoàn Sungroup
 • Đơn vị quản lý và vận hành: Accor Hotels
 • Nhà thầu chính: Hòa Bình 
 • Mật độ xây dựng: khoảng 13.7%
 • Quy mô dự án: 15ha gồm 372 căn và 03 loại biệt thự
 • Khởi công: Đang cập nhật
 • Bàn giao: Đang cập nhật 
 • Pháp lý: Sở hữu 70 năm
 • Giá bán: Đang cập nhật 

>> Xem thêm: Tổng quan, giá bán, tiến độ dự án Sun Tropical Village Phú Quốc

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

mey homes capital bds wellness

 • Vị trí: Bãi Trường, Thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc
 • CĐT: CTCP BĐS tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland
 • Đơn vị quản lý và vận hành: CBRE
 • Nhà thầu chính: Central 
 • Mật độ xây dựng: 35%
 • Quy mô dự án: 56ha gồm 1,435 căn
 • Khởi công: Quý IV/2019 
 • Bàn giao: Dự kiến quý IV/2022
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài
 • Giá bán: Từ 69tr/m2

Để biết thêm thông tin về các BĐS wellness vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0937 837 888

Chia sẻ:

Rate this post