Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

9 lưu ý khi mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển nên biết

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển tại Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng,… tuy giá thành cao nhưng luôn được giới thượng lưu săn đón.

Nhờ tạo hóa ban tặng thiên nhiên trù phú cùng bàn tay kiến tạo của của các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Bim Group, FLC Group, … BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố biển đang chứng minh được sức hút là kênh đầu tư hiệu quả trong nhiều năm qua.

Song, đằng sau những con số lợi nhuận % đáng mơ ước mà nhiều “shart” đạt được thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà những nhà đầu tư “non tay” dễ mắc phải. Vậy:

 • Làm sao để có được những đánh giá, phân tích chính xác và đa chiều giữa “ma trận thông tin” tràn ngập internet?
 • Đầu tư cần lưu ý gì để tránh “mất tiền oan” và đạt lợi nhuận cao nhất?
 • Nên đầu tư vào địa phương nào, chủ đầu tư nào, có nên vay ngân hàng hay không…?

Cùng xem giải đáp và tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây của SmartRealtors nhé! 

LƯU Ý KHI MUA BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN

Lưu ý 1 – Không nên sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn so với vốn tự có.

Theo lời khuyên của chúng tôi, khách hàng chỉ nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển khi có số vốn trong tay thấp nhất là 5 tỷ. Dù cho các chủ đầu tư thường tung ra nhiều chính sách vay vốn cực kỳ hấp dẫn lên đến 70%-80%/giá trị biệt thự nhưng tốt nhất chỉ nên vay tối đa 50%.

 Vì thông thường, tính thanh khoản của dòng biệt thự đắt tiền này không cao và nhanh bằng các sản phẩm giá rẻ như đất nền, căn hộ,.. nên rủi ro dành cho người mua là rất lớn nếu như không xoay kịp dòng tiền. Hơn nữa, cũng nên tính tới trường hợp lãi suất ngân hàng tăng cao hay lợi nhuận khai thác không đạt như ý muốn.

Lưu ý 2 – Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là BĐS thương mại nên phải xem xét kỹ tính khả thi khai thác du lịch.

Dù cho khách hàng có mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển để hưởng thụ thì hầu hết đều giao lại cho Chủ đầu tư khai thác kinh doanh trong thời gian chủ nhân không sử dụng. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ về tiềm năng du lịch của khu vực để đây thực sự là kênh đầu tư đem lại nguồn thụ động hiệu quả của khách hàng.

Lưu ý 3 – Năng lực chủ đầu tư và đơn vị quản lý khai thác quan trọng như nhau.

Chủ đầu tư quan trọng vì quyết định rằng dự án có được hình thành như phối cảnh hay không, dòng tiền khách hàng bỏ ra có an toàn hay không. Còn đơn vị quản lý vận hành quyết định đến trải nghiệm của người sử dụng, thương hiệu, khả năng hút khách của dự án.

Lưu ý 4 – Hầu hết biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đều bán ở giá tương lai.

Thông thường trong 3-4 năm đầu khi mới mua biệt thự nghỉ dưỡng ven biển,  tỷ suất sinh lời đến từ khả năng khai thác phòng thường sẽ không đạt như kỳ vọng. Và đối với một số dự án được chủ đầu tư cam kết chi trả lợi nhuận, khả năng khai thác phòng thấp cộng với chi phí đắt đỏ cho việc PR thương hiệu – thu hút du khách nên chủ đầu tư cũng khó đạt được mức lợi nhuận cao để chi trả cho nhà đầu tư. Vì vậy, theo chúng tôi giá bán các sản phẩm này đã đã bao gồm một phần chênh lệch để đảm bảo lợi nhuận chi trả không bị đứt gãy.

Lưu ý 5 – Nắm kỹ điều khoản cam kết, những chi phí người mua phải chịu, và tên tuổi đơn vị kiểm toán độc lập.

Không riêng gì loại hình biệt thự nghỉ dưỡng ven biển mà bất cứ sản phẩm bất động sản nào người mua cũng nên quan tâm các yếu tố này. Tính minh bạch, tính khả thi của cam kết cần phải làm rõ để các rủi ro có thể xảy ra sau này.

Lưu ý 6 – Đặc thù đầu tư biệt thự biển khác đất nền, căn hộ.

 Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển là dòng sản phẩm xa xỉ, ít người sở hữu được nên chắc chắn tính thanh khoản không thể cao như đất nền, căn hộ,… Ngoài ra, giá trị của loại hình bất động sản này còn nằm ở số lượng rất hạn chế nên một khi khu biệt thự đã đi vào hoạt động ổn định và khai thác tốt chắc chắn sẽ giúp giá bán và giá thuê tăng lên rất cao. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì biệt thự biển thường tăng trưởng tốt từ sau 4-6 năm.

Lưu ý 7 – Cẩn trọng với các dự án giá rẻ bất ngờ cùng khu vực.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển vượt trội hơn các phân khúc sản phẩm khác nhờ vị trí lý tưởng và rất nhiều yếu tố tiện ích, vận hành khai thác, thương hiệu,… nên những sản phẩm giá quá rẻ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Rất nhiều dự án cắt bớt các chi phí để bán giá rẻ cho khách hàng rồi sau đó cho khách hàng tự quản lý sử dụng chứ không hỗ trợ thanh khoản hay đứng ra vận hành.

Lưu ý 8 – Nếu mua đầu tư cần xác định rõ thời gian thu hồi vốn khả thi.

Thông thường, từ 8-13 năm nhà đầu tư sẽ thu hồi được vốn bỏ ra. Đầu tư mảng nghỉ dưỡng thì lợi nhuận mỗi quý/năm không nhiều nhưng thu lâu dài, và giá trị gia tăng cũng cực kỳ cao nếu dự án khai thác tốt. 

Ngoài ra, khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ là biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đó có thời gian sở hữu là bao nhiêu năm vì thông thường chỉ được sở hữu 50 – 70 năm. Rất hiếm các dự án nằm sát biển mà được sở hữu lâu dài, đơn cử như Grand Hillside Residence Phú Quốc.

Ngoài ra, Thời tiết và dịch bệnh là các yếu tố bất khả kháng sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ suất khai thác phòng và thời gian nghỉ dưỡng của chủ nhân.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển ở miền Trung thường gặp nhiều trở ngại thiên tai nên cần lưu ý. Để chắc chắn hơn thì trước khi mua nên tham khảo các hiệu quả tỷ lệ khai thác phòng các của dự án gần đó hay các thương hiệu cùng phân khúc để có đánh giá khách quan.

Lưu ý 9 – Nên đầu tư vào thời điểm CĐT vừa mở bán và lựa chọn đại lý uy tín.

Với kinh nghiệm của chúng tôi, các đợt mở bán đầu tiên sẽ có giá thấp nhất, và tăng dần qua các đợt sau. Quý khách hàng là nên tìm hiểu và mua sớm để có  được mức giá tốt và nhiều lựa chọn về sản phẩm. Tuy nhiên cũng cần chọn mua chủ đầu tư uy tín để đảm bảo dự án được triển khai đúng như giới thiệu ban đầu.

Lưu ý: Mỗi CĐT đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Nên cần có sự đánh giá về năng lực chủ đầu tư thông qua các yếu tố sau:

 • Năng lực tài chính, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án cũ nhiều không?, quy mô các dự án đã triển khai có lớn hay không?…
 • Những dự án CĐT đã làm có chất lượng như thế nào?, Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng ra sao? Có cổ đông trong và ngoài nước có không?…

DANH SÁCH BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG VEN BIỂN MỚI NHẤT

Ở Việt Nam, chúng tôi giới thiệu 1 số chủ đầu tư uy tín nhất trong phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven biển 5 sao là: Vingroup, Sun Group, Bim Group, CEO Group, FLC Group… Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển đang mở bán và đáng sở hữu trong năm 2021 bao gồm:

 • Sun Tropical Village – Nam Phú Quốc.
Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Sun Tropical Village

Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Sun Tropical Village

 • Sun Grand City Hillside Residence – Nam Phú Quốc.
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Sun Grand City Hillside Residence

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Sun Grand City Hillside Residence

 • Sun Grand City New An Thới – Nam Phú Quốc.
Sun Grand City New An Thới

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Sun Grand City New An Thới

 • New World Phu Quoc Resort – Nam Phú Quốc.

New World Phu Quoc Resort

 • Ixora Ho Tram – Bà Rịa Vũng Tàu.
Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Ixora Ho Tram - Bà Rịa Vũng Tàu

Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Ixora Ho Tram – Bà Rịa Vũng Tàu

 • Hyatt Regency Ho Tram Residence  – Bà Rịa Vũng Tàu.
Phối cảnh Hyatt Regency Ho Tram Residence  - Bà Rịa Vũng Tàu

Phối cảnh Hyatt Regency Ho Tram Residence  – Bà Rịa Vũng Tàu

 • Banyan Tree Residence Lang Co – Huế.
Banyan Tree Residence Lang Co - Huế

Phối cảnh biệt thự Banyan Tree Residence Lang Co – Huế

 • Angsana Residence Ho Tram –  Bà Rịa Vũng Tàu.
Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Angsana Residence Ho Tram

Phối cảnh biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Angsana Residence Ho Tram

>>> Xem thêm: Sun Group ra mắt  Sun Tropical Village Phú Quốc

>>> Xem thêm: Top các biệt thự phong cách nhiệt đới nổi tiếng tại VN

Đại lý phân phối chính thức các dự án BĐS ven biển Hồ Tràm, Huế, Phú Quốc – Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors

 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)