Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Luật đặc khu được xem xét, bất động sản Phú Quốc tiếp tục tăng nhiệt

Luật đặc khu được xem xét

Vừa qua dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt hay còn gọi là luật đặc khu đã được điều chỉnh thời gian thông qua từ kỳ họp thứ 5 sang kì họp sau của Quốc Hội. Sở dĩ có quyết định này là để cơ quan chức năng có thêm thời gian nghiên cứu, tìm hiểu đồng thời tiếp thu tối đa các ý kiến tâm huyết của các đại biểu Quốc Hội, các chuyên và nhân dân nhằm hoàn thiện hơn nữa dự thảo luật đặc khu.

Sau kì họp tiếp xúc cử tri, một số vấn đề trong dự thảo luật đặc khu được cử tri quan tâm như việc thành lập đặc khu có thực sự cần thiết hay không, lý do nào chọn Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc để xây dựng đặc khu mà không phải nơi khác…

Trong tài liệu đưa ra, hiện nay trên thế giới và các quốc gia trong khu vực vẫn tiếp tục hình thành các đặc khu hoặc hoàn thiện chính sách mới về luật đặc khu hiện có như Trung Quốc thành lập đặc khu kinh tế Tiền Hải (2013), Hùng An (2017) và bổ sung chính sách đặc khu kinh tế Hải Nam (tháng 5/2018). Một số nước khác như Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản… năm 2015 vẫn tiến hành các công việc trên. Đồng thời vẫn còn nhiều quốc gia trên thế giới đang tiếp tục xây dựng các đặc khu kinh tế để phát triển thí điểm thể chế.

Thông tin được nhấn mạnh, xu thế phát triển của các đặc khu trên thế giới là hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, đơn giản thủ tục hành chính, giải quyết nhanh gọn yêu cầu của nhà đầu tư, người dân theo cơ chế “một cửa, tại chỗ”, trực tuyến trên mạng và tập trung thu hút các ngành công nghệ cao của các nước phát triển, nhất là phương Tây, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc … và có giá trị gia tăng cao, như công nghệ cao 4.0, công nghiệp sáng tạo, dịch vụ tài chính, ngân hàng, logistics, y tế, giáo dục chất lượng cao.

Dự thảo luật xác định, ba đặc khu Phú Quốc, Bắc Vân Phong và Vân Đồn phát triển theo mô hình khu hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, khu thương mại tự do và các phân khu chức năng khác. Trọng tâm phát triển đặc khu là ưu tiên phát triển xây dựng các ngành nghề có gía trị gia tăng cao theo xu hướng phát triển của thế giới.

Nguyên nhân Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc được chọn là đặc khu cũng được tiết lộ trong tài liệu nói trên, 3 khu vực này nằm trong phạm vị một đơn vị hành chính cấp huyện và có diện tích không lớn nhưng lại có khả năng kết nối giao thông vượt trội đến khu vực và quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở đó, ba khu vực này còn có khả năng phát triển thành trung tâm chuyển hàng hóa, khách quốc tế, bên cạnh đó còn có khả năng áp dụng khoa học công nghệ 4.0 đầu tư quy mô lớn từ sự phát triển đó có thể ảnh hưởng đến các khu vực phụ cận.

Tài liệu khẳng định, để đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của Việt Nam, dự thảo luật đặc khu sẽ quy định chặt chẽ việc áp dụng pháp luật nước ngoài, tập quán quốc tế và việc công nhận và cho thi hành bản án, quyết định dân sự của toà án nước ngoài không được gây phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khoẻ của cộng đồng theo quy định của luật và không được trái với những nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự Việt Nam và đặc biệt là chủ quyền quốc gia của Việt Nam.

Theo tài liệu, việc xây dựng luật đặc khu tại Việt Nam là để thí điểm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, việc thành lập các đặc khu có vai trọ quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam: thu hút đầu tư nước ngoài, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng ngân sách và thu nhập bình quân đầu người… từ đó đan xen lợi ích, góp phần bảo vệ độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, góp phần phục vụ hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Luật đặc khu và thị trường bất động sản Phú Quốc

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường BĐS, chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: ”Chúng ta đã nhìn thấy Thâm Quyến sau khi trở thành đặc khu thì BĐS tăng giá gấp nhiều lần. Hiện nay, giá BĐS tại Thâm Quyến chỉ đứng sau Hong Kong, Bắc Kinh. Tôi không dám chắc khi nào Phú Quốc mới phát triển được như Thâm Quyến nhưng có một điều là BĐS Phú Quốc sẽ còn tăng giá sau khi trở thành ĐKKT “.

Cũng theo chia sẻ của ông Hà thì đây chính là thời điểm thích hợp để đầu tư bất động sản Phú Quốc. Qua đó có thể thấy rõ được bất động sản tại Phú Quốc trong thời gian qua chưa bao giờ hạ nhiệt, một khi Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế thì tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án là cực kì cao.

Mặt khác, theo ông Đặng Đức Giới – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đặc khu cho biết việc luật đặc khu có được thông qua hay không thì Phú Quốc là nơi ít chịu ảnh hưởng nhất do các nguyên nhân sau:

– Phú Quốc sở hữu các giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm du lịch đa dạng, đã tập trung những thương hiệu lớn về quản lý khách sạn, quản lý du lịch như Novotel, Accor Hotels, IHG.…

– Cơ sở hạ tầng của Phú Quốc đã được đầu tư đồng bộ và bài bản. Phú Quốc là vùng duy nhất dự kiến lên đặc khu đã có sân bay quốc tế. Theo số liệu tôi nắm được, lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng trung bình 150-200% qua các năm.

– Điều kiện thiên nhiên và khí hậu của Phú Quốc rất thuận lợi để phát triển du lịch. Nhiệt độ trung bình hàng năm của Phú Quốc là khoảng 28 độ C, hầu như không có bão và thời gian khai thác du lịch là 10 – 11 tháng/năm. Vân Đồn có thể khai thác du lịch 6 tháng mùa nắng, mùa mưa lạnh thì khó phát triển hoạt động du lịch. Bắc Vân Phong có thể khai thác 9 tháng, trừ 3 tháng mưa bão.

– Hiện nay, giá trị sử dụng đất, giá trị thặng dư trên đất của Phú Quốc đang cao nhất so với Vân Đồn và Bắc Vân Phong.

Qua đó chúng ta có thể thấy được việc Phú Quốc có trở thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) hay không thì những nhà đầu tư chân chính vẫn xem đây là cơ hội vàng đầu tư bất động sản tại Đảo Ngọc nhờ tiềm năng nội tại của chính hòn đảo xinh đẹp này.

Khác với các địa danh khác, bất động sản Phú Quốc đang phát triển theo đặc thù riêng, với đầu tàu là bất động sản nghỉ dưỡng được thúc đẩy bằng việc phát huy các thế mạnh vốn có của điều kiện tự nhiên.

Phú Quốc chinh phục nhà đầu tư không chỉ bằng những dự án đẳng cấp mang tầm thế giới như hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới với điểm bắt đầu từ thị trấn An Thới tới Hòn Thơm, khu nghỉ dưỡng 2 mặt biển hiếm có trên thế giới Premier Village Phu Quoc Resort, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất thế giới JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…Không dừng lại ở đó, những dự án tầm cỡ quốc tế vẫn đang được chủ đầu tư Sun Group triển khai kiến tạo tại Nam Đảo như Sun Premier Village Kem Beach Resort, Sun Premier Village The Eden Bay mà còn thu hút nhà đầu tư bằng mô hình kinh doanh nhân ba giá trị, khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên trong suốt thời gian qua đó chính là Shophouse Địa Trung Hải.

phu-quoc-huong-loi-tu-luat-dac-khu

Dòng shophouse độc đáo mang phong cách Địa Trung Hải đang thu hút sự quan tâm lớn của thị trường BĐS

Shophouse Địa Trung Hải đáp ứng tất cả yêu cầu khắt khe của nhà đầu tư từ vị trí, thiết kế đến tỷ suất lợi nhuận vượt trội. Tọa lạc tại bến cảng An Thới, là điểm bắt đầu của hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, nhờ đó mà shophouse Địa Trung Hải có thể dễ dàng tiếp cận hàng nghìn lượng khách đi cáp treo mỗi ngày. Không chỉ dừng lại ở đó với lối kiến trúc mang phong cách Amalfi, Địa Trung Hải làm say đắm lòng người. Điểm khác biệt của Shophouse Địa Trung Hải với những dự án khác đó chính là Sẽ có rất nhiều Địa Trung Hải trên thế giới nhưng chỉ duy nhất một nơi có hơi hướng Địa Trung Hải nhưng mãi mãi chỉ có mùa xuân, tất cả chỉ có tại Sun Premier Village Primavera.

Về mức tỷ suất lợi nhuận theo các chuyên gia bất động sản nhận định cho loại hình shophouse thông thường từ 10 đến 12%/ năm, tuy nhiên với mô hình kinh doanh tọa lạc tại vị trí đắc địa về du lịch, được xây dựng để trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Á thì tỷ suất lợi nhuận của khu shophouse Địa Trung Hải sẽ còn cao hơn con số 12%.

=>> 3 lý do nhà đầu tư không nên bỏ lỡ căn hộ The Hill Phú Quốc

Chia sẻ:

Rate this post
icon tag