Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Bật mí thiết kế phong thủy biệt thự vườn mà gia chủ cần biết

Thiết kế phong thủy biệt thự vườn như thế nào sao cho hợp lý? Có những lưu ý gì? Cần phải tuân thủ những quy tắc nào?

Người dân ở các thành phố lớn và thị trấn thường xuyên phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời, khói bụi, ùn tắc. Chính vì vậy, tham vọng của ai cũng là sở hữu một ngôi nhà rộng nhiều cây xanh, một ngôi biệt thự rộng lớn với sân vườn xanh mát. Và thiết kế sân vườn không chỉ tôn thêm vẻ đẹp tự nhiên, giúp con người thư thái, nâng cao sức khỏe mà còn là vị trí để mỗi gia đình thu hút sinh khí từ đất trời, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương, mang lại sức khỏe dồi dào, tài sản và hạnh phúc.

Vậy bạn phải làm thế nào để tạo cảnh quan cho ngôi biệt thự của mình vừa đẹp vừa hợp phong thủy? Cùng SmartRealtors đón đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về phong thủy biệt thự vườn nhé!

Thiết kế vườn phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Những hướng dẫn chính cần tuân thủ trong khi thi công tiểu cảnh sân vườn sẽ giúp khu sân vườn đẹp của gia đình bạn có được vượng khí, phong thủy hoàn hảo và chính xác. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản để tạo ra một cảnh quan đẹp về mặt thẩm mỹ và thân thiện với phong thủy.

Hướng vườn phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Hướng chính mà chủ nhân thường xuyên vào vườn được gọi là hướng vườn. Các năng lượng khác nhau được rút ra cho mỗi hướng vườn.

Hướng tối ưu cho khu vườn theo phong thủy phương Đông là hướng Nam. Hướng Nam được cho là hướng cát, mang lại nhiều năng lượng dương và đem lại tài lộc cho người sở hữu. Nếu bạn không thể đặt một bức tượng của một con phượng hoàng trong khu vườn trước nhà của bạn vì nó làm giảm sự tinh tế của khu vườn, bạn có thể sử dụng hình ảnh của nó để thu hút năng lượng dương này.

Hướng Tây được cho là sẽ mang lại những luồng khí xấu cho khu vườn. Do đó, nếu bạn chọn phương vị này làm hướng chính cho khu vườn của mình, bạn nên suy nghĩ lại. Nếu bạn có một khu vườn phía tây mà bạn không thể sửa đổi, hãy để yên nó, không đi lại thường xuyên và không ồn ào. Nếu bạn định trồng cây, hãy chọn cây phát triển chậm.

Hướng vườn về phía Bắc cũng là một hướng chậm chạp và nặng nề. Tuy nhiên, nếu cảnh quan được thiết kế hợp lý, sân vườn hướng Bắc sẽ thu hút năng lượng tích cực, giúp gia chủ thăng tiến trong công việc. Bạn nên lắp đặt một bể cá nhỏ hoặc đài phun nước, … hướng ra phía trước sân vườn theo phương vị này.

Vượng khí trong lành cũng được thu hút đến khu vườn ở phía đông. Trồng các loại cây mọc thành cụm, chẳng hạn như tre, trong những khu vườn hướng có hướng mặt trời mọc này để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình.

Hướng vườn phù hợp với phong thủy biệt thự vườn đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Hướng vườn phù hợp với phong thủy biệt thự vườn đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ

Cân bằng năng lượng phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Năng lượng dương được biểu trưng bởi khu vườn trước nhà. Mặt khác, khu vườn sau nhà là một biểu tượng của năng lượng tiêu cực. Ánh sáng mặt trời, cây xanh và sắc hoa rực rỡ là điều thường thấy trong một khu vườn có năng lượng dương. Mặt khác, các khu vườn năng lượng âm thường được che bóng mát và có ao.

Sự cân bằng năng lượng âm và dương của mỗi khu vườn là vô cùng quan trọng. Bạn nên dọn dẹp cảnh quan và trồng thêm cây xanh, đào thêm ao hồ nếu dương khí quá nhiều, đất khô cằn, nhô cao. Hãy thắp sáng khu vườn nếu nó nhiều năng lượng âm u, lấp ao, chặt cây rậm rạp. Một khu vườn thoáng mát, sáng sủa, xanh mướt giúp cân bằng cả năng lượng âm và dương mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi bước vào nơi đây.

Cổng vườn phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Cổng vườn không nên quá rộng vì sẽ tạo điều kiện cho khí ra vào quá nhanh, không ngưng tụ lại. Trong khi đó, cổng vào quá hẹp làm không khí bị kẹt và khu vườn ngột ngạt. Do đó, cổng nên được điều chỉnh phù hợp với kích thước của khu vườn để giữ được sự cân đối hợp lý. Khi xây cổng nên xây thanh mảnh để không khí lưu thông tốt; tuy nhiên, gia chủ nên sử dụng cổng dạng kín để tránh có luồng khí độc bên ngoài lưu thông vào (ví dụ sân vườn trước cống hôi).

Chất liệu của cổng được quyết định bởi ý định và mệnh của gia chủ. Gia chủ nên sử dụng cổng gỗ sơn màu xanh lam, đen, xanh lục nếu nhà quay về hướng Đông và thuộc hành Mộc. Cổng kim loại màu vàng và trắng nên được tận dụng vì nhà hướng Tây thuộc hành Kim. Chất liệu và màu sắc của cổng được quyết định bởi môi trường xung quanh, và bố cục phải duy trì sự hài hòa và cân đối.

Cổng vườn biệt thự phù hợp phong thủy

Cổng vườn biệt thự phù hợp phong thủy

Hàng rào phù hợp với phong thủy biệt thự vườn

Hàng rào không nên xây quá gần nhà hoặc quá cao. Bởi theo quan niệm, điều này sẽ làm mất cân bằng năng lượng và là hướng âm của nhà, không có lợi cho phúc khí gia đình. Khu hàng rào phải có cùng chiều cao. Trong hoặc ngoài nhà, hãy thận trọng với hàng rào hoặc tường có các nét nhọn hướng vào nhà hoặc ra ngoài. Điều này tạo nên nguồn năng lượng xấu cho ngôi nhà của bạn.

Hàng rào đồng đều nhau phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Hàng rào đồng đều nhau phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Hướng lối đi phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Cổng chính của vườn nhà sẽ là nơi năng lượng tốt đi qua. Tuy nhiên, khi tạo lối đi từ cổng vườn vào các góc của vườn cần chú ý đảm bảo dòng năng lượng lan tỏa khắp vườn và luân chuyển một cách hài hòa.

Nên tránh những lối đi thẳng trong vườn. Bởi vì năng lượng tích cực cho khu vườn phải đi theo hướng ngoằn ngoèo, khúc khuỷu. Nếu khu vườn của bạn có lối đi thẳng, hãy che phủ nó bằng những bụi cây hoặc hoa xen kẽ với lối đi để che đi đường thẳng.

Thiết kế lối đi phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Thiết kế lối đi phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Vị trí địa lý phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Thế đất và vị trí đất là yếu tố quan trọng khi xây dựng biệt thự sân vườn. Nói đến đất, nó sẽ tác động đến cả chất lượng công trình và phong thủy. Nếu biệt thự sân vườn có mặt bằng sân vườn là đất dốc thì hướng của biệt thự và hướng của độ dốc là điều cần lưu ý. Giải pháp tốt nhất là mặt trước của biệt thự hướng xuống dốc, còn mặt sau của biệt thự sẽ tựa vào dốc, vì điều này tượng trưng cho gia đình, sự nghiệp luôn có người chống lưng, giúp ích rất nhiều cho việc phát triển sau này của gia chủ.

Theo phong thủy biệt thự vườn, thế đất phía sau cao, thế đất phía trước thấp thì là sự kết hợp tốt đẹp. Cũng cần lưu ý rằng trong hoàn cảnh đất dốc, nhà phải dựa lưng vào dốc, nhưng tuyệt đối không được quay mặt tiền của nhà vào dốc. Do lực phân bố đều trên đất nên biệt thự xây trên địa hình bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt hơn, công trình sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Khi chọn đất làm biệt thự nên chọn khu vực cao ráo chứ không nên chọn cao độ thấp vì ngoài việc ngập úng khi trời mưa, rất dễ bị ẩm mốc thì mùa hè cũng dễ bị nồm. Vị trí này sẽ khiến công trình xuống cấp nhanh chóng, khiến tường dễ bong tróc, nứt nẻ, nấm mốc.

Địa thế ngôi nhà phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Địa thế ngôi nhà phù hợp phong thủy biệt thự vườn vừa đẹp vừa đem lại nhiều phúc khí cho gia chủ

Trang trí vườn phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Để thu hút vận khí, hãy đặt những bình gốm khổng lồ có biểu tượng của sự may mắn. Nên tránh những loại đá sắc nhọn trong vườn đá trang trí, chỉ nên sử dụng những loại đá hình cầu, không nguy hiểm. Không nên đặt gần nhà những tảng đá quá lớn. Các thành viên trong gia đình sẽ gặp vận hạn do hậu quả của việc này.

Diện tích bãi cỏ phù hợp phong thủy biệt thự vườn

Thiết kế không gian sân vườn bạn phải đảm bảo phối hợp hợp lý theo tuổi của gia chủ để có phương án bố trí và lựa chọn loại cây phù hợp theo phong thủy và căn cứ vào yêu cầu của chủ đầu tư để có được bản thiết kế sao cho hài hòa nhất. Đồng thời, cũng nên dựa vào sở thích của gia chủ để lựa chọn loài cây trưng trong vườn đảm bảo chủ nhân ngôi nhà sẽ thích thú và hạnh phúc khi bước chân vào khu vườn.

Hồ và bể trong phong thủy biệt thự vườn

3 lưu ý mà gia chủ cần quan tâm về phong thủy biệt thự vườn khi xây dựng hồ và bể trong vườn: 

  • Nước phải chảy vào nhà (của cải phải chảy vào nhà); nếu nó chảy ra ngoài thì đây không phải là một dấu hiệu tích cực.
  • Luôn sử dụng hoặc thiết kế theo hình dạng xoài, hình tròn, hình bán nguyệt và hình bầu dục, luôn là những lựa chọn thích hợp để xây bể. Nên tránh những hình có cạnh sắc nhọn đâm vào nhà, làm suy giảm vận khí của gia đình.
  • Hãy chú ý đến kích thước của hồ trong khi thiết kế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến diện tích của ngôi nhà, chẳng hạn như một ngôi nhà nhỏ xíu, nhưng xây một hồ lớn cũng không phải là một ý kiến ​​hay.
Hồ và bể thiết kế phù hợp với phong thủy biệt thự vườn

Hồ và bể thiết kế phù hợp với phong thủy biệt thự vườn, đem lại sự mát mẻ và quang cảnh cho căn nhà

Trên đây là một số thông tin và gợi ý phong thủy mà SmartRealtors tìm hiểu để gia chủ có thêm thông tin khi sở hữu một căn biệt thự vườn. Hy vọng thông qua bài viết này, chủ nhân ngôi nhà sẽ thiết kế sân vườn biệt thự chuẩn phong thủy nhất, mang lại giá trị và may mắn tốt nhất cho bản thân và toàn thể gia đình yêu thương của mình. 

>> Xem thêm: Những lưu ý về phong thủy biệt thự biển mà gia chủ cần biết

Để biết thêm thông tin về phong thủy biệt thự vườn vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
  • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Email: info@smartrealtors.vn
  • Trang web: https://smartrealtors.vn/
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan