Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Condotel là gì? Giải thích chi tiết nhất về đặc điểm Condotel

Condotel hiện đang là xu hướng mới của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm Condotel là gì và những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Condotel là gì? đặc điểm Condotel ra sao?

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn. Đây là một loại hình khách sạn được xây dựng theo kết cấu của căn hộ chung cư để du khách có thể sử dụng các tiện ích tương tự của một căn hộ chung cư và phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch. Đây là khái niệm rất phổ biến trên thị trường thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Với việc mang lại những giá trị “kép”, condotel đang trở thành xu hướng đầu tư mới của bất động sản nghỉ dưỡng.

Đặc điểm Condotel là sự kết hợp giữa chung cư và khách sạn.

Đặc điểm Condotel là sự kết hợp giữa chung cư và khách sạn.

Có nhiều cách diễn giải về condotel và đặc điểm condotel. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đơn giản condotel là bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Loại hình này chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Về hình thức, condotel giống như một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn, những nơi có lợi thế về du lịch.

Cách thức kinh doanh của Condotel là gì?

Về cơ bản thì đặc điểm condotel hoạt động cũng giống như bất kỳ một khách sạn nào khác. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó thay vì thuộc về một chủ sở hữu chung duy nhất. Đồng thời khách hàng có thể mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

Đặc điểm Condotel vừa có thể dùng để ở, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

Đặc điểm Condotel vừa có thể dùng để ở, nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

Chức năng Condotel là gì? Có tất cả các chức năng của một khách sạn như hệ thống đặt phòng, hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình.

Những tiện ích sở hữu trong một khu condotel không khác gì một khách sạn 5 sao.

Đặc điểm Condotel là những tiện ích sở hữu trong một khu condotel không khác gì một khách sạn 5 sao.


Điểm khác biệt của đặc điểm condotel đối với các căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. Chủ sở hữu condotel sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu (sổ hồng) như một căn hộ thông thường. Nhờ vào đội ngũ quản lý được đào tạo bài bản, chủ sở hữu condotel không cần phải lo lắng về những vấn đề liên quan đến tài sản.

Đặc điểm Condotel là gì?

Đặc điểm condotel thông thường là:

 • Được quản lý vận hành và bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp
 • Hoạt động theo hình thức Timeshare (chia sẻ thời gian sử dụng)
 • Chủ yếu đặt tại những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng sang trọng
 • Người mua không phải để ở thường xuyên mà để đầu tư sinh lợi nhuận
 • Chủ đầu tư bàn giao condotel với đầy đủ tiện nghi và nội thất để có thể đưa vào khai thác ngay

Condotel thường dành cho đối tượng nào?

Chủ sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính: nhà đầu tư và khách du lịch. Đối với nhà đầu tư, đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Điểm hấp dẫn của condotel đối với đối tượng này là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.

Condotel rất phù hợp với đối tượng nhà đầu tư và khách du lịch.

Đặc điểm Condotel rất phù hợp với đối tượng nhà đầu tư và khách du lịch.

Đối tượng thứ hai là khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu. Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê condotel để hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Đặc điểm Condotel khác khách sạn hoặc căn hộ chung cư ở điểm nào?

Đặc điểm Condotel đầu tiên đối với khách sạn đó là condotel có thể bán cho khách hàng như sở hữu một căn hộ hoàn chỉnh chứ không chỉ cho thuê như khách sạn. Khách hàng có toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ, đồng thời cũng có thể cho thuê thông qua đăng ký chương trình cho thuê với chủ đầu tư. Tuy nhiên, người sở hữu Condotel không thể làm sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu, mà việc vận hành condotel phải nhờ một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành việc cho thuê lại tương tự như các hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Điều này cũng thể hiện rõ nét điểm khác biệt của condotel với khách sạn hoặc một căn chung cư bình thường đó là nếu khu chung cư được quản lý bởi Ban Quản trị, Tổ dân phố, UBND phường/xã thì Codotel được quản lý bởi Ban quản lý Khu Du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Đặc điểm Condotel thứ hai, nếu căn hộ chung cư được cấp hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú dài hạn thì người ở tại condotel phải khai báo tạm trú ngắn hạn cho du khách đến thuê trong thời gian đi du lịch. Đồng thời, du khách sẽ phải trả phí lưu trú tại khách sạn theo giá khách sạn quy định. Trong khi đó, người sống tại căn hộ chung cư thì phải đóng phí quản lý vận hành theo Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn của nhà nước.

Đặc điểm Condotel thứ ba, về nghĩa vụ tài chính, chủ sở hữu căn hộ phải đóng thuế đất hàng năm đối với căn hộ của mình còn chủ đầu tư condotel phải đóng tiền thuế đất hàng năm đối với toàn bộ khu vực condotel, các phòng trong condotel không phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Condotel vô cùng hấp dẫn ở các nước phát triển vì những ưu điểm nổi bật cũng như khả năng sinh lời của nó.

Condotel vô cùng hấp dẫn ở các nước phát triển vì những ưu điểm nổi bật cũng như khả năng sinh lời của nó.

Cuối cùng, Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh với yếu tố đầu tư sinh lời hấp dẫn cùng khả năng tăng giá cao. Chính những lợi ích mà Condotel đem lại do đó Condotel là một xu hướng đầu tư thông minh. Hiện nay, Việt Nam đang là điểm nóng cho sự phát của mô hình condotel. Hàng loạt các dự án condotel đã nở rộ tại các vùng trọng điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn, Vũng Tàu…

Những lợi ích khi sở hữu căn hộ Condotel

Có 4 yếu tố chính khi bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu condotel đó là “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê – trao đổi”. Một Condotel thông thường bao gồm: lợi ích đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng, lợi nhuận cho thuê và tiện ích trao đổi giữa các resort liên kết ở các quốc gia khác.

Đặc điểm Condotel khi Nhà đầu tư sở hữu là họ có thể tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng của mình trong một ngôi nhà sang trọng, đầy đủ tiện ích không khác gì một khách sạn cao cấp. Đồng thời, vào những lúc không cần sử dụng, chủ đầu tư có thể cho thuê để mang đến một khoảng lợi nhuận không hề thấp và khả năng sinh lời hấp dẫn.

Lợi ích “kép” quá hoàn hảo không thể phủ nhận của Condotel.

Lợi ích “kép” quá hoàn hảo không thể phủ nhận của Condotel.

Bên cạnh đó, đặc điểm condotel thường được tọa lạc tại những vị trí địa lí đắc địa, giao thông thuận lợi của dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí sang trọng do đó khi sở hữu condotel sẽ đồng nghĩa với việc sở hữu tài sản có tiềm năng sinh lời vượt trội.

Đặc biệt, các thành phố du lịch là nơi thường được xây dựng condotel. Thông thường chi phí dịch vụ cho mỗi phòng thường khá cao nhưng nếu là thành phố du lịch, vị trí thuận lợi thì lượng khách chắn chắn sẽ không giảm. Nếu biết kết hợp kết hợp giá cho thuê cao và tỉ lệ khách du lịch đông đảo sẽ làm tăng khả năng condotel có dòng tiền thu hồi vào tốt.

Condotel luôn được đặt tại các vị trí giao thông thuận tiện, các thành phố phát triển du lịch.

Đặc điểm Condotel là luôn được đặt tại các vị trí giao thông thuận tiện, các thành phố phát triển du lịch.

Cơ hội để mua một condotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án condotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Với những chính sách chia sẻ lợi nhuận (trung bình khoảng 60% – 85%) từ việc kinh doanh cho thuê lại căn hộ Condotel, khách hàng là chủ sở hữu căn hộ nhận được mức lợi nhuận hàng năm cao hơn rất nhiều kênh đầu tư truyền thống như vàng, ngoại tệ, tiền gửi. Nhiều chủ đầu tư còn đưa ra cam kết đảm bảo lợi nhuận kinh doanh căn hộ Condotel (từ 8 đến 12%/năm) cho khách hàng từ 5 – 10 năm. Cam kết sinh lời giúp các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về lợi nhuận cũng như sự ổn định, an toàn cho khoản tiền đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng.

Lợi nhuận từ việc cho thuê được chia với công ty quản lý tài sản, khách hàng không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần lợi nhuận từ doanh thu cho thuê để điều hành.

Tìm hiểu thêm đặc điểm Condotel: Condotel hiện đã có sổ đỏ? Khung pháp lý hiện hành

Một số Condotel nổi tiếng tại Việt Nam

 • Condotel Vinpearl Đà Nẵng
 • Condotel Luxury Đà Nẵng
 • A La Carte Đà Nẵng
 • Olalani Resort & Condotel Đà Nẵng
 • Cliff Resort and Residences Mũi Né
 • Ocean Vista
 • Grand Central Hotel & Resort
 • Vinpearl Condotel Nha Trang
 • Havana Nha Trang
 • Condotel New Life Tower Hạ Long
 • Sonasea Villas & Resort Phú Quốc
 • Condotel FLC Hạ Long
 • Condotel Vinpearl Hạ Long

Trong đó, tại Đà Nẵng, nguồn cung condotel tăng mạnh nhất, vượt cả tỷ lệ khách sạn và resort ở đây. Điều này cũng dễ hiểu vì Đà Nẵng hiện đang là điểm đến du lịch rất hot, lọt top 52 điểm du lịch phải đến của Thế giới.

Bài viết về nội dung Condotel là gì? Giải thích chi tiết nhất về hình thức và đặc điểm Condotel hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết và tư vấn về đặc điểm Condotel xin vui lòng liên hệ SmartRealtors:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản SmartRealtors & Partners
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Hotline: 0937 837 888

Chia sẻ:

Rate this post