Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Nam Đảo trong kế hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch Phú Quốc

Sự kiện Phú Quốc chính thức lên thành phố từ tháng 1/2021 và việc Chính phủ vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc đã khiến thành phố biển đảo này thu hút mạnh sự quan tâm của các nhà đầu tư, đặc biệt là Nam đảo. Có đến 5 địa điểm thuộc Nam đảo được gia tăng quỹ đất nhằm phát triển khu vực này trở thành trung tâm đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ và kinh tế biển.

Nam đảo thành trung tâm điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 486/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Tổng diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch Phú Quốc khoảng 674,53ha, chiếm 1,14% trong tổng diện tích theo quy hoạch chung đã được duyệt. Quy mô dân số dự kiến tại các địa điểm điều chỉnh cục bộ quy hoạch khoảng 51.500 người.

Điều đáng chú ý, trong số 8 khu vực được quy hoạch điều chỉnh lần này có đến 5 địa điểm nằm ở phía Nam đảo, chiếm gần một nửa số diện tích cần điều chỉnh. Theo đó, nhiều diện tích đất tại khu vực phía Nam đảo được chuyển đổi thành đất du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng phù hợp với định hướng phát triển Nam Phú Quốc thành trung tâm mới của thành phố, đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật – trung tâm tiếp vận, phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ du lịch, công nghiệp nhẹ; trung tâm văn hóa, gìn giữ giá trị lịch sử, nhân văn của đảo Phú Quốc.

ban-do-dieu-chinh-quy-hoach-chung-dao-phu-quoc-tinh-kien-giang
Bản đồ quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: tập trung vào khu vực phía Nam

Cụ thể, 5 địa điểm tại phía Nam đảo được điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc lần này gồm:

  • Địa điểm số 1 là khu vực Bãi Kem – thị trấn An Thới điều chỉnh 15,19ha thành đất du lịch sinh thái với hệ số sử dụng đất gộp (bruttô) trên toàn khu tối đa 2 lần, tầng cao xây dựng tối đa là 8 tầng.
  • Địa điểm số 2 nằm tại khu vực cảng Bãi Đất Đỏ – thị trấn An Thới điều chỉnh chức năng cảng dầu khí thành cảng du lịch kết hợp hàng hoá, được bổ sung 17,6ha đất phục vụ dịch vụ hậu cần.
  • Địa điểm số 3: khu vực Tây Nam – thuộc Khu đô thị An Thới điều chỉnh vị trí một số khu chức năng, tổ chức lại không gian. Sau khi điều chỉnh, khu vực này có 63,13ha đất đơn vị ở; 2,52ha đất trung tâm thương mại dịch vụ; 5,75ha đất cây xanh cảnh quan; 1,35ha đất trụ cáp – hành lang tuyến cáp treo và 11,55ha đất giao thông. Đồng thời, được bổ sung 3,55ha đất mặt nước để bố trí tổ hợp công trình giải trí với khán đài kết hợp đường dẫn và sàn cảnh quan trên biển tại khu vực gần nhà ga đi cáp treo. Khu vực có quy mô dân số khoảng 11.000 người, tầng cao xây dựng tối đa 20 tầng.
  • Địa điểm số 4 thuộc khu vực Đông Bắc núi ông Quán – thị trấn An Thới không điều chỉnh quy hoạch vị trí khu đất cây xanh và khu đất ở mật độ thấp theo quy hoạch chung được duyệt tại khu vực phía Bắc núi Ông Quán.
  • Địa điểm số 5, khu vực Hòn Thơm và tuyến cáp treo từ thị trấn An Thới ra đảo Hòn Thơm điều chỉnh quy mô 151,82ha gồm diện tích phát triển du lịch khoảng 147,98ha và bổ sung khu thủy cung trên mặt nước khoảng 3,84ha. Quy hoạch cho phép tầng cao xây dựng tối đa với công trình điểm nhấn tại Hòn Thơm là 27 tầng.

Bất động sản Nam Phú Quốc “lên ngôi” sau quy hoạch

Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc, các chuyên gia đánh giá đây là tiền đề để Nam Phú Quốc phát triển bứt phá mạnh mẽ, giúp thị trường BĐS nơi đây phát triển ổn định, tránh tình trạng cò đất lợi dụng thông tin quy hoạch mập mờ để phân lô bán nền, tạo những cơn sốt ảo trên thị trường gây bất ổn xã hội, nhất là sau khi Phú Quốc lên thành phố.

Đánh giá về tác động của việc điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc lần này, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) cho biết: “Phú Quốc lên thành phố là chủ trương rất đúng đắn để phát triển thành phố biển đảo xứng tầm với danh hiệu đảo Ngọc của Việt Nam. Để phát triển Phú Quốc, việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực là điều rất cần thiết. Chính vì thế, mới đây Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc theo hướng tập trung phát triển khu vực phía Nam”.

“Tôi cho rằng phát triển mạnh Phú Quốc về khu vực phía Nam là hoàn toàn hợp lý. Phía Nam Phú Quốc từ lâu được biết đến là một vùng đất mang vẻ đẹp hoang sơ, những bãi cát trắng đẹp trải dài và nhiều di tích lịch sử. Khu vực này vốn đã tập trung những điều kiện có sẵn về văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên nay lại được phát triển thêm cáp treo và các công trình nghỉ dưỡng đa dạng sẽ hình thành nên một khu vực du lịch độc đáo, khiến khách đến Phú Quốc không thể không ghé qua tận hưởng những kỳ nghỉ dài tại tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng lớn nơi đây”, ông Chính nhấn mạnh thêm.

Đồng quan điểm với ông Chính, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng cho biết: “Ngay sau khi lên thành phố, Chính phủ đã kịp thời điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc để phù hợp với thực tế phát triển. Tôi cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch này rất đúng thời điểm, kịp thời và mang nhiều ý nghĩa to lớn để Phú Quốc bứt phá trong tương lai”.

Ông Đính phân tích, đây là một quy hoạch chất lượng, với mật độ xây dựng thấp chỉ ở mức vài chục %. Quy hoạch Phú Quốc mở ra sự phát triển đồng bộ cho Nam đảo. Khi phát triển mạnh du lịch sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân và sự phát triển kinh tế cho toàn bộ khu vực.

nam-dao-phu-quoc-lap-day-cac-du-an-dat-chuan-quoc-te
Nam Phú Quốc được các chuyên gia đánh giá là phù hợp để phát triển bởi vẻ đẹp hoang sơ và nhiều di tích lịch sử, hứa hẹn tương lai tập trung đông đúc chuỗi các công trình, dự án đẳng cấp với quy mô nhiều tỷ USD, phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và BĐS cao cấp

“Với định hướng quy hoạch Phú Quốc lần này, khu Nam đảo được định hướng phát triển thành trung tâm mới phát triển BĐS cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng của Phú Quốc. Trong bối cảnh các khu vực khác hiện hữu khó mở rộng thêm thì sự phát triển tập trung vào khu Nam sẽ tạo thành cực tăng trưởng mới của Phú Quốc. Cùng với đó, việc công bố quy hoạch với 8 điểm rõ ràng như hiện nay sẽ hạn chế được tình trạng cò đất tạo sốt ảo với những thông tin quy hoạch mập mờ, giúp thị trường BĐS phát triển ổn định, tránh tình trạng bất ổn như những năm trước kia”, ông Đính cho biết.

Đứng ở góc độ chuyên gia phân tích thị trường, Bà Đặng Phương Hằng – Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam cũng cho rằng, tiềm năng phát triển của Phú Quốc rất lớn, đặc biệt khu vực phía Nam đang nổi lên như một trung tâm BĐS mới của Phú Quốc với những sản phẩm BĐS nằm trong hệ sinh thái du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí hoàn chỉnh. Điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc sẽ tiếp tục giúp Nam Phú Quốc có thêm động lực phát triển mạnh mẽ về du lịch và nghỉ dưỡng, hút thêm dòng tiền của các nhà đầu tư lớn.

he-thong-cap-trep-hon-thom-dai-nhat-the-gioi-ngay-tai-thi-tran-dia-trung-hai-phu-quoc-cua-tap-doan-sun-group
Sun Group là tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bất động sản tại Nam đảo với chuối dự án quy mô lớn, đơn cử ngay phía dưới cáp treo là một thị trấn Địa Trung Hải phồn thịnh thu hút tấp nập du khách ghé thăm và sầm uất 24/7 các hoạt động kinh doanh thắp sáng kinh tế Nam đảo – trung tâm mới của Phú Quốc

Trong 5 năm vừa qua, Nam Phú Quốc đã thu hút được Tập đoàn Sun Group tham gia đầu tư, phát triển một chuỗi các công trình, dự án đẳng cấp với quy mô nhiều tỷ USD, thuộc các lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và BĐS cao cấp.

Với điều chỉnh quy hoạch Phú Quốc này, Nam đảo sẽ được gia tăng thêm quỹ đất, quy mô dân số để triển khai thêm nhiều dự án mới, vừa nhằm mục tiêu đem đến diện mạo đô thị hiện đại cho cả khu vực, vừa từng bước trở thành một điểm đến du lịch mang tầm quốc tế. Đặc biệt, tới đây đảo Hòn Thơm thuộc quần đảo An Thới sẽ được tập trung phát triển với những công trình điểm nhấn, được kỳ vọng sẽ trở thành “đảo tỷ phú” với những công trình kiến trúc siêu sang ghi dấu ấn khác biệt.

– PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC DỰ ÁN CĂN HỘ SUN GRAND CITY HILLSIDE RESIDENCE PHÚ QUỐC: SMARTREALTORS 

– HOTLINE: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post