Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Điều gì giúp Phú Quốc thu hút giới đầu tư Bất động sản?

Giới chuyên gia nhận định, sau khi Covid-19 được kiểm soát, các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu tìm kiếm lại cơ hội từ các thị trường tiềm năng. Trong đó, Phú Quốc vẫn là điểm đến hấp dẫn.

Vậy, để hút được nhà đầu tư bất động sản thì Phú Quốc cần những điều kiện gì?

Điều kiện nào giúp Phú Quốc thu hút giới đầu tư Bất động sản?

Dưới đây là những yếu tố giúp Phú Quốc thu hút đầu tư Bất động sản:

THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHỜ TIẾP TỤC QUY HOẠCH PHÚ QUỐC THÀNH ĐẶC KHU KINH TẾ

Tháng 9/2019, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Kiên Giang lập quy hoạch giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trước đó, Chính phủ cũng đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đảo Phú Quốc và lập mới quy hoạch chung xây dựng đảo theo định hướng phát triển thành đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Như vậy, Phú Quốc tiếp tục được quy hoạch thành đặc khu kinh tế.

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để tỉnh triển khai các bước quy hoạch.

phoi canh du an Sun Grand city
Phối cảnh dự án Sun Grand CIty New An Thoi trong quy hoạch phát triển của Phú Quốc.

AN THỚI VÀ DƯƠNG ĐÔNG LÀ 2 PHƯỜNG ĐẦU TIÊN CỦA PHÚ QUỐC

Cuối năm 2019, tỉnh Kiên Giang đã đề xuất với Bộ Xây dựng thành lập 2 phường Dương Đông và An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Trước đó, thị trấn Dương Đông được định hướng trở thành trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng, trung tâm thương mại – tài chính quốc tế, văn hóa du lịch. Trong khi đó, thị trấn An Thới được định hướng phát triển thành khu đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật, trung tâm tiếp vận, khu phi thuế quan, thương mại, du lịch và dịch vụ.

Sau 5 năm được công nhận là đô thị loại 2, đến nay, huyện Phú Quốc cơ bản hoàn thiện đủ các tiêu chí đô thị. Việc thành lập 2 phường nhằm tạo điều kiện cho Phú Quốc phát huy tốt hơn các tiềm năng và phù hợp với tình hình thực tế, tạo tiền đề để đảo ngọc được nâng lên thành đặc khu.

THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHỜ CÔNG BỐ QUY HOẠCH TUYẾN ĐƯỜNG QUANH BÃI TRƯỜNG

Nhằm đảm bảo quỹ đất ven biển đủ lớn và tuyến đường dọc bờ biển xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí, ngắm cảnh biển của người dân và du khách, Phú Quốc công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Tuyến đường có tổng chiều dài 10,68 km, rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình với các phân khu chức năng: hàng cây xanh rộng 10 m tiếp giáp với các dự án du lịch nghỉ dưỡng, đường giao thông rộng 6 m.

Bãi cát hành lang biển rộng 50 m tính từ mép nước sẽ là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách như ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát… tổng diện tích quy hoạch lên đến 67,86 ha. Đây là điều kiện giúp Phú Quốc thu hút nhà đầu tư bất động sản.

Quy hoạch bai Truong
Quy hoạch bãi Trường sẽ tạo lực đẩy cho bất động sản An Thới.

VỐN ĐẦU TƯ ĐỔ VÀO PHÚ QUỐC

So với Vân Đồn và Bắc Vân Phong, hạ tầng Phú Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ nhất với hàng chục nghìn tỷ đồng. Trong đó 5.800 tỷ đồng cho giao thông, 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo, hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế, hơn 3.000 tỷ đồng mở rộng sân bay Phú Quốc… Cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính đang được đầu tư hoàn thiện với tiêu chuẩn cao.

Đến nay, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng, tương đương 16,7 tỷ USD. Ngay đầu năm nay, dự án khu phi thuế quan hơn 6.830 tỷ đồng đã được phê duyệt. Trước đó, casino cho phép người Việt vào chơi đã khai trương.

THU HÚT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHỜ XUẤT HIỆN KHÔNG GIAN ĐÔ THỊ

Kinh tế tăng trưởng nhanh khiến nhu cầu về không gian đô thị cũng tăng theo. Tuy nhiên, những năm qua, dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc lại đang dồn cho bất động sản nghỉ dưỡng, trong khi phân khúc đô thị vẫn bỏ ngỏ. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp.

Giải quyết bài toán của thị trường, Sun Group đã cho ra đời khu đô thị Sun Grand City New An Thoi – được xem là mãnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng tỉ đô mà tập đoàn đầu tư tại Nam Phú Quốc.

Khu đô thị Sun Grand City là khu đô thị được quy hoạch đầu tiên tại Phú Quốc thu hút đầu tư Bất động sản
Khu đô thị Sun Grand City là khu đô thị được quy hoạch đầu tiên tại Phú Quốc thu hút đầu tư Bất động sản

Đặc biệt, đầu tư bất động sản các căn shophouse Sun Grand City được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Toạ lạc tại trái tim Nam Phú Quốc, nơi tâm điểm kết nối đa chiều giữa bờ Đông với những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và bờ Tây là điểm vui chơi giải trí náo nhiệt bậc nhất, giữa văn hoá bản địa truyền thống hoà quyện cùng nhịp thở Địa Trung Hải quyến rũ, Sun Grand City New An Thới được định hình trở thành một khu đô thị đảo phức hợp với 2 chức năng chính vừa ở tuyệt vời, kinh doanh đắc lợi.

Với tư duy chiến lược của người khai mở, Sun Group không dừng lại ở việc nâng tầm Nam Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, mà còn kiến tạo nên tại đây một hệ sinh thái đầy sức sống, luôn vận động trường tồn theo thời gian, thu hút đầu tư bất động sản. Sự ra đời khu đô thị đảo Sun Grand City New An Thoi đánh dấu giai đoạn khởi sinh Nam Phú Quốc chính thức hoàn thành và bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ tại đây.

Tìm hiểu thêm thông tin khi đầu tư bất động sản Phú Quốc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Bất Động Sản SmartRealtors & Partners

Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0937.837.888 

Chia sẻ:

Rate this post