Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Khu Bắc Sài Gòn gồm những quận nào? Tiềm năng phát triển ra sao?

Khu Bắc Sài Gòn bao gồm những quận nằm ở phía Bắc Sài Gòn, đang ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt. Thị trường bất động sản ở đây được đánh giá là đáng được quan tâm.

Khu Bắc Sài Gòn gồm những quận nào?

Khu Bắc Sài Gòn còn được gọi là đô thị đại học bao gồm: Quận 12, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Trong đó, huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi đang được định hướng là đô thị vệ tinh phía Bắc TP.HCM. Với vai trò là cửa ngõ phía Bắc thành phố, Bắc Sài Gòn kết nối các tỉnh công nghiệp như Bình Dương và Đồng Nai với lượng dân nhập cư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh. Đặc biệt, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13… là những tuyến đường huyết mạch, tăng cường khả năng kết nối của khu Bắc TP.HCM với trung tâm thành phố.

Dưới đây là bản đồ các quận huyện thuộc khu Bắc Sài Gòn:

Bản đồ quận 12.

Bản đồ quận 12.

Bản đồ huyện Củ Chi.

Bản đồ huyện Củ Chi.

Bản đồ huyện Hóc Môn.

Bản đồ huyện Hóc Môn.

Xem thêm: Khu Nam Sài Gòn gồm những quận nào? Tiềm năng phát triển khu Nam

Quy hoạch khu Bắc Sài Gòn

Khu Bắc Sài Gòn là một đô thị mới, có diện tích quy hoạch lớn nhất TP.HCM: hơn 6.000 ha. Theo đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000, khu đô thị Bắc TP.HCM sẽ là một trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học tầm cỡ quốc gia và khu vực, khi hoàn thành, có khả năng tiếp nhận khoảng 75.000 người đến học tập và sinh sống. Đây sẽ còn là một trung tâm thương mại, y tế, thể dục, thể thao… cấp thành phố, với 11 phân khu chức năng như khu trung tâm công cộng, khu thương mại, dịch vụ, y tế, công nghiệp, kho bãi trung chuyển…

Bản đồ quy hoạch Bắc Sài Gòn mới nhất.

Bản đồ quy hoạch Bắc Sài Gòn mới nhất.

Trong đó, sẽ có bảy trung tâm lớn, nhỏ với một cặp đô thị lớn cấp vùng theo hướng đông – tây, ba trung tâm nhỏ hơn và hai tiểu trung tâm dành cho phần còn lại của đô thị. Trong các trung tâm này là 35 trung tâm khu dân cư sẽ hình thành nên các hạt nhân của các cộng đồng dân cư nhỏ. Tập hợp các trung tâm khu dân cư sẽ tạo nên trung tâm đô thị.

Các công trình hạ tầng khu Bắc Sài Gòn

Công trình hạ tầng nổi bật là mở rộng tuyến quốc lộ 13 lên 60m, mở rộng cả hai bên ra mỗi bên 15m, kết hợp cải tạo các nút giao trên quốc lộ và kết hợp tổ chức tín hiệu giao thông 3 pha tại các nút. Dự án này có quy mô giải phóng mặt bằng lớn, tổng mức đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khu Bắc Sài Gòn còn xây dựng kết nối 2 tuyến Metro lớn của thành phố là tuyến số 1 từ Bến Thành – Suối Tiên và tuyến 3B từ ngã sáu Cộng Hoà – Hiệp Bình Phước.

Tuyến metro số 1 đang trong quá trình hoàn thành, dự kiến chạy thử vào giữa năm nay.

Tuyến metro số 1 đang trong quá trình hoàn thành, dự kiến chạy thử vào giữa năm nay.

Xem thêm: Cập nhập tiến độ tuyến metro số 1 mới nhất 2020

Tuyến đường Phạm Văn Đồng trở thành đại lộ rộng và hiện đại bậc nhất hiện nay kết nối khu vực Bắc Sài Gòn, các quận nội đô và sân bay Tân Sơn Nhất. Dự án xây dựng đường Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài) có tổng vốn đầu tư là 340 triệu USD. Đường Phạm Văn Đồng là trục đường hướng tâm quan trọng của thành phố kết nối từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quốc lộ 1A và quốc lộ 1K, tạo ra hướng giao thông mới qua các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức và kết nối với Bình Dương, Đồng Nai.

Dự án mở rộng quốc lộ 1A tuyến nối khu Đông TP.HCM về miền Tây Nam Bộ xuyên qua khu Bắc. Tổng mức đầu tư cho dự án là 1.989 tỷ đồng, trong đó có 1.321 tỷ đồng chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, 396 tỷ đồng chi phí xây dựng toàn bộ dự án, đây là tuyến đường cửa ngõ phía tây bắc TP.HCM, thường xuyên bị ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Do vậy, đoạn đường này sẽ được nâng cấp mở rộng từ 23,5m lên 35m cho 4 làn ô tô chạy với vận tốc 80 km/h và hai làn xe hỗn hợp lưu thông chạy với vận tốc 60 km/h.

Một dự án giao thông đang nước rút về đích là dự án cải tạo, nâng cấp luồng sông Sài Gòn từ cầu đường sắt Bình Lợi tới cảng Bến Súc (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) theo hợp đồng BOT. Cầu khơi thông luồng sông Sài Gòn cho các tàu có tải trọng lớn hơn ra, vào được thuận lợi, góp phần lưu thông hàng hóa, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy của thành phố Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Củ Chi với tỉnh Bình Dương, Bình Phước nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

Cầu đường sắt Bình Lợi đã chính thức thông tuyến.

Cầu đường sắt Bình Lợi đã chính thức thông tuyến.

Bên cạnh đó, các tiện ích xã hội đã hiện hữu như Bệnh viên Quốc Tế Hạnh Phúc, Khu đại học QUốc gia TP HCM, trường Quốc tế Singapore, TTTM Aeon Mall,…nằm kề xung quanh, tạo nên chuỗi ưu điểm để Bắc Sài Gòn trở thành điểm an cư lạc nghiệp.

Tiềm năng phát triển khu Bắc Sài Gòn

Theo các chuyên gia, khu Bắc Sài Gòn là vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư phát triển dự án ở đa dạng phân khúc, sự thay đổi về diện mạo đô thị và hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện khiến làn sóng đầu tư chuyển dịch về khu vực này.

Khu Bắc Sài Gòn là cửa ngõ phía Bắc thành phố, nơi kết nối các tỉnh công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai. Khu vực này có lượng dân nhập cư lớn và hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Đặc biệt, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13… là những tuyến đường huyết mạch, tăng cường khả năng kết nối của khu Bắc Sài Gòn với trung tâm thành phố.

Cơ sở hạ tầng quận 12 hoàn thiện thúc đẩy các dự án bất động sản phát triển

Cơ sở hạ tầng quận 12 hoàn thiện thúc đẩy các dự án bất động sản phát triển

Từ những ưu thế về vị trí và hạ tầng, khu Bắc Sài Gòn được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các chủ đầu tư bất động sản để phát triển các dự án trung và dài hạn. Với dân số 1,5 triệu và hạ tầng hoàn chỉnh, khu Bắc Sài Gòn là khu vực tiềm năng cho các dự án khu căn hộ phân khúc trung bình khá.

Hạ tầng thông suốt, dân cư sầm uất và mặt bằng giá ổn định tạo ưu thế cho nhà phố, biệt thự thuộc những khu đô thị hiện hữu. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, sự điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị chủ đạo sang phía Bắc thành phố nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng trong tương lai gần, mà thành phố là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong điều kiện phần lớn diện tích thành phố nằm trên khu vực thấp.

Xem thêm: Khu Tây Sài Gòn gồm những quận nào? Thị trường bất động sản khu Tây

Các dự án nổi bật tại khu Bắc Sài Gòn

Những lợi thế về đầu tư hạ tầng giao thông kể trên là tiền đề quan trọng giúp khai thác lợi thế tiềm năng. Trong đó có việc phát triển nhiều dự án bất động sản khu Bắc Sài Gòn đang được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu, tìm mua trong thời gian qua. 

Marina Tower

Phối cảnh dự án Marina Tower

Phối cảnh dự án Marina Tower thuộc Khu Bắc Sài Gòn

Dự án Marina Tower bao gồm 3 khối với hơn 800 căn hộ. Dự án sở hữu vị trí đẹp với 80% căn hộ hướng sông thoáng mát, trong lành, phù hợp với các gia đình trẻ. Ngoài sở hữu không gian sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên, hệ thống tiện ích phong phú quy mô hơn 6.000 m2 gồm công viên trung tâm Triangle, khu vui chơi trẻ em, BBQ và cà phê sân vườn, dự án còn có hồ bơi tràn bờ, khu dịch vụ Marina Site với nhiều hoạt động vui chơi giải trí bên sông hấp dẫn.

Picity High Park

Phối cảnh dự án Picity High Park.

Phối cảnh dự án Picity High Park thuộc Khu Bắc Sài Gòn.

Picity High Park có quy mô rộng gần 9 hecta, trong đó diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 23%, gần 80% diện tích còn lại sẽ dành cho các tiện ích nội khu như: khu thương mại shophouse, cảnh quan trung tâm, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, khu nướng BBQ, đường chạy bộ 3km, phòng tập thể dục đa chức năng. Đặc biệt nhất chính là công viên cây xanh rộng đến 3 hecta và hồ bơi tràn bờ có chiều dài đạt chuẩn Olympic. Hai điểm nhấn này đem lại sự khác biệt và là yếu tố cộng hưởng trong việc nâng tầm giá trị sống đích thực cho cư dân

Topaz Home 1

Phối cảnh dự án Topaz Home 1  - thuộc khu Bắc Sài Gòn

Phối cảnh dự án Topaz Home 1 – thuộc khu Bắc Sài Gòn

Topaz Home 1 được xây dựng trên mặt tiền của đường Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Quận 12. Vị trí này liền kề với những tuyến đường huyết mạch kết nối được nhiều quận lân cận như tuyến đường Trường Chinh bạn dễ dàng kết nối với các quận Tân Bình, Tân Phú, tuyến đường Đại Hàn, Quốc lộ 1A để kết nối quận Hóc Môn.

Đặc biệt vị trí đắc địa này thuận lợi gần sân bay Tân Sơn Nhất và khu công nghiệp Tân Bình. Bên cạnh đó dự án Topaz Home 1 liền kề với ga tàu điện ngầm thuộc tuyến Bến Thành – Tham Lương, khi tuyến đường Metro hoạt động những cư dân sinh sống trong khu căn hộ này có thể dẽ dàng đến trung tâm thành phố chỉ mất khoảng 5-10p.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ BĐS KHU BẮC SÀI GÒN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan