Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thị trường bất động sản Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao tiềm năng

Thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá cao tiềm năng bởi các nhà đầu tư Nhật Bản. Vào ngày 1/4, tại thủ đô Tokyo, hơn 180 doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản đã tham gia hội thảo “Hiểu rõ thị trường bất động sản Việt Nam trong 3 giờ” do phóng viên TTXVN tại Tokyo tổ chức.

Hội thảo về thị trường bất động sản Việt Nam tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh Bất động sản VietnamGroove đã phối hợp tổ chức hội thảo nhằm cung cấp cho hơn 180 doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản một cái nhìn toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam.

Tại hội thảo lần này, Tham tán Trần Thị Thu Thìn, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đã hoan nghênh sự tích cực của Vinhomes và Tập đoàn Vingroup trong việc trở lại thị trường Nhật Bản sau đại dịch COVID-19. Bà Thìn cũng hy vọng rằng hội thảo sẽ giúp các nhà đầu tư Nhật Bản hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như các cơ hội hợp tác với Vinhomes.

dai-su-quan-vn-tai-nhat-ban

Tham tán Trần Thị Thu Thìn, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đã hoan nghênh sự tích cực của Vinhomes và Tập đoàn Vingroup trong việc trở lại thị trường Nhật Bản sau đại dịch COVID-19

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes, cho biết bất chấp những thách thức đối với thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2022, Vinhomes đã liên tiếp thiết lập những kỷ lục bán hàng chưa từng có và chiếm tới 27% thị phần trên thị trường bất động sản Việt Nam đến quý IV/2022, trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư lâu dài và bền vững tại thị trường bất động sản Việt Nam, góp phần nâng cao mối quan hệ Việt-Nhật lên tầm cao mới.

tran-duc-quag-pho-tong-giam-doc-vinhomes

Ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes tại sự kiện tọa đàm về thị trường bất động sản

Theo ông Nguyễn Đức Quang, Vinhomes luôn tuân thủ các cam kết với khách hàng và vượt tiến độ bàn giao các dự án bất chấp khó khăn của dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế. Hiện tại, Vinhomes đã vận hành 47 khu đô thị trên toàn quốc với hơn 104.600 căn hộ.

Ông Quang khẳng định rằng Vinhomes sẽ tiếp tục phát triển các siêu đô thị hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn ha, với quy mô và đẳng cấp vượt trội để đưa Việt Nam trở thành địa chỉ đầu tư hàng đầu trên bản đồ đô thị toàn cầu.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đánh giá rất cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam. Ông Nobuaki Higashi, hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Kinh doanh Hải ngoại của Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nomura, cho biết Nomura đánh giá cao tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam do đất nước này có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, khoảng 8,2% trong năm 2022 và đang ở trong thời kỳ dân số vàng. Vì vậy, nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

bat-dong-san-viet-nam

Tọa đàm về thị trường bất động sản Việt Nam tổ chức tại Tokyo Nhật Bản

Theo ông Nobuaki Higashi của Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Nomura, tại Việt Nam, Nomura đang tham gia đầu tư vào 8 dự án với tổng quy mô là 24.000 căn hộ. Ông cho biết, để đạt được hiệu quả cao trong đầu tư, Nomura đang áp dụng 2 chiến lược đầu tư:

  • Tập trung đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội
  • Kết hợp nhiều hình thức đầu tư khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực vận tải và khách sạn.

Ngoài ra, trong tương lai, Nomura cũng dự tính đầu tư vào phát triển các biệt thự.

Ông Higashi cũng nhấn mạnh rằng Nomura sẽ cùng Vinhomes trao đổi ý kiến để cải thiện chất lượng xây dựng và dịch vụ khách hàng.

Trong khi đó, ông Shin Aoki, một quan chức thuộc Cơ quan Phục hưng Đô thị (viết tắt là UR), cho biết ông quan tâm đến thị trường Việt Nam và muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư tại đây. Ông đã tham gia hội thảo để tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản Việt Nam.

bat-dong-san-viet-nam-toa-dam-tai-nhat-ban

Hội thảo về thị trường Bất động sản Việt Nam tại Nhật Bản

Ông Shin Aoki, một quan chức của Cơ quan Phục hưng Đô thị (UR), cho rằng Việt Nam là một điểm đến ưa thích của doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Ông cho rằng trong thời gian tới, sẽ còn nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục quan tâm và đầu tư tại Việt Nam. Hiện tại, UR đang nghiên cứu để hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực chung cư và nhà ở. UR cũng sẽ tính toán đến loại hình nhà liền kề và khách sạn trong tương lai.

Trong hội thảo, các đại diện của Vinhomes đã giới thiệu các dự án đã và đang triển khai cùng với các đối tác Nhật Bản như Mitsubishi và Nomura. Các đại diện của Vinhomes cũng đã giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư Nhật Bản về quy trình và thủ tục đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Ngoài ra, các phiên thảo luận cũng tập trung vào tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Xem ngay:

Xem thêm thông tin về thị trường bất động sản Việt Nam vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH Bất Động Sản SmartRealtors And Partners
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)