Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thị trường BĐS Đà Nẵng được giới chuyên môn đánh giá cao trong dài hạn

Sau một thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của COVID-19, thị trường BĐS Đà Nẵng đã có những tín hiệu lạc quan kể từ giữa tháng 10 năm 2021. Với lượng bán nhiều như vậy, giá bất động sản tại thành phố Đà Nẵng đã tăng nhẹ, tập trung ở phân khúc đất nền. Nhiều chuyên gia dự đoán, bất động sản Đà Nẵng sẽ sớm được giá thoát khỏi “vùng trũng” …

Cùng SmartRealtors đón đọc bài viết dưới đây về tình hình BĐS Đà Nẵng trong thời gian gần đây nhất nhé!

BĐS Đà Nẵng thời gian gần đây

Trong nhiều ngày qua, hàng trăm giao dịch mua bán đất nền tại các khu đô thị mới đã diễn ra trên địa bàn quận Cẩm Lệ và Ngũ Hành Sơn. Khách hàng bắt đầu ra vào nườm nượp các văn phòng công chứng, đây là một sự thay đổi đáng mừng so với bầu không khí buồn tẻ trước đó.

Chị Nguyễn Ngọc Trang, nhân viên môi giới bất động sản Hòa Xuân ghi nhận, đất nền 100m2 có giá từ 2,5 tỷ đến 3,5 tỷ đồng đang bán khá chạy. Các lô đất này có lợi thế nằm trong khu vực có hạ tầng hoàn thiện, đã có sổ hồng, giá cả hợp lý, cách trung tâm thành phố chỉ 7-10 km nên rất thích hợp để đầu tư hoặc an cư.

Theo thăm dò, giá bất động sản tại các khu đô thị Hòa Xuân, Hòa Quý, Hòa Hải từ đầu tháng 10 đến nay đã tăng 100 – 200 triệu đồng/ lô, nhưng vẫn thấp hơn 20 – 30% so với mức đỉnh giá đạt được vào tháng 3 năm 2019. Khách hàng cũng bắt đầu quay trở lại các dự án Liên Chiểu, Hòa Vang cùng mức giá.

Các khu đô thị mới tại Đà Nẵng đã hoàn thiện hạ tầng và có sổ hồng đang được khách hàng quan tâm trở lại.

Các khu đô thị BĐS Đà Nẵng mới đã hoàn thiện hạ tầng và có sổ hồng đang được khách hàng quan tâm trở lại

Trước ảnh hưởng của đợt bùng phát COVID-19, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, thị trường bất động sản cả nước sẽ sụt giảm trong những năm 2021-2022. BĐS Đà Nẵng từ đầu năm đến nay không có diễn biến mới và giao dịch hiện tại chủ yếu diễn ra trên thị trường thứ cấp, tập trung vào phân khúc đất nền.

Tuy nhiên, về trung và dài hạn, lĩnh vực bất động sản nước ta nói chung và tại thành phố ĐN nói riêng vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng, đặc biệt là bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng, khu công nghiệp và khu hậu cần. Đáng chú ý, Thủ tướng CP đã phê duyệt dự án “Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng ước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu đưa thành phố này trở thành một trong những trung tâm cả nước và khu vực ĐNA về kinh tế – xã hội, một thành phố du lịch và một thành phố biển quốc tế.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng cũng có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế bền vững, ổn định và sâu rộng từ cuối năm 2020. Việc Đà Nẵng mở rộng, phát triển các khu công nghệ cao, khu công nghiệp sẽ tạo ra luồng lao động mới, thúc đẩy gia tăng dân số … Đây là những động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng. 

Hình thành khu công nghiệp hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng để thúc đẩy thị trường BĐS Đà Nẵng tăng trưởng

Hình thành khu công nghiệp hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng để thúc đẩy thị trường BĐS Đà Nẵng tăng trưởng

Thị trường BĐS Đà Nẵng được đánh giá cao trong thời gian dài hạn

Bất chấp việc Covid-19 bùng phát, theo ông Đặng Quốc Việt, Tổng Giám đốc SmartRealtors nhận định rằng giá trị bất động sản tại hai miền Nam Bắc sẽ tiếp tục tăng trong 2 năm 2021- Năm 2022. Giá bất động sản Đà Nẵng giảm mạnh khiến nơi đây trở thành “vùng trũng” của cả nước. Điều này khiến thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Thực tế cho thấy, sau một thời gian điều chỉnh cơ bản từ quý II/2019 đến nay, thị trường BDS Đà Nẵng có sự phục hồi nhẹ với lượng giao dịch ở mức trung bình, đây là tín hiệu tích cực cho thị trường khi bước sang giai đoạn hậu dịch mới. Ông Thái cũng khen ngợi các biện pháp thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp của Đà Nẵng, ông cho rằng những chính sách này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản trong thời gian tới.

thị trường BDS Đà Nẵng có sự phục hồi nhẹ với lượng giao dịch ở mức trung bình

Thị trường BDS Đà Nẵng có sự phục hồi nhẹ với lượng giao dịch ở mức trung bình

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Linh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Property, đại diện Tập đoàn SunGroup, nhà đầu tư bất động sản lớn nhất TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng có đầy đủ các đặc điểm để thu hút các nhà đầu tư, trong đó có cả lĩnh vực đầu tư bất động sản. Ngoài tiềm năng bất động sản, cụ thể là bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch, một điểm cần quan tâm nữa ở Đà Nẵng là chất lượng sống. Theo một số cuộc thăm dò nhất định, mức sống của người dân Đà Nẵng đang được cải thiện và tiến gần đến xu hướng “sống xanh”.

Người dân Đà Nẵng mong muốn đạt được chất lượng cuộc sống cao bằng cách tận dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên như rừng cây, biển và nhiệt độ dễ chịu. Người dân ở các khu vực đô thị đông đúc, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 kéo dài trong 2 năm qua, có xu hướng muốn tìm những nơi an toàn để sống, với các điều kiện thiết yếu cho cả việc làm và chất lượng cuộc sống. “Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm những địa điểm tiềm năng, chẳng hạn như Đà Nẵng, thay vì xây dựng các khu đô thị ở Hà Nội và TP.HCM”, bà Linh nêu rõ.

Dự án Le Méridien Danang với thiết kế xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên và đầy đủ tiện ích, mang đến cho du khách một chón an cư lý tưởng bất chấp đại dịch Covid

Dự án Le Méridien Danang với thiết kế xanh mát, hòa hợp với thiên nhiên và đầy đủ tiện ích, mang đến cho du khách một chón an cư lý tưởng bất chấp đại dịch Covid

Bất chấp những tác động tiêu cực khác nhau của đợt bùng phát COVID-19, số lượng hồ sơ giao dịch BĐS Đà Nẵng đạt hơn 15.000 hồ sơ trong quý 1 và 2 năm 2021, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2020, góp phần đáng kể vào việc tập trung thu ngân sách địa phương. Cho đến nay, giao dịch BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc đất nền sau hơn 4 tháng tạm dừng do dịch COVID-19.

Nhiều đại biểu và chuyên gia khen ngợi tiềm năng dài hạn của thị trường BĐS Đà Nẵng tại Hội thảo Tạp chí Nhà đầu tư “Sự trỗi dậy của thị trường BĐS Đà Nẵng – Q.Nam trong bình thường mới” ngày 3/11. Tuy nhiên, quy hoạch đô thị phải được tối ưu hóa, sử dụng nguồn lực từ quỹ đất để thu hút các doanh nghiệp có giá trị gia tăng cao, hàm lượng tri thức cao, hoạt động ít ô nhiễm, chiếm ít diện tích, các ngành thương mại, dịch vụ và tài chính

Trưởng Viện Nghiên cứu BĐS Đà Nẵng – ông Nguyễn Đức Lập cho rằng, cần nghiên cứu, định hình lại phong cách kiến trúc, cảnh quan đô thị mang màu sắc riêng gắn với Đà Nẵng; đầu tư có trọng điểm để hình thành các công trình biểu tượng, các tuyến phố mang bản sắc riêng tạo điểm nhấn riêng cho TP Đà Nẵng – Sông Hàn. Ngoài ra, Chính phủ phải có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ các thành phần tham gia thị trường, chống đầu cơ, thổi giá, mua bán, kinh doanh để thị trường bất động sản phát triển lâu dài và bền vững.  

Bộ Xây dựng đang đề xuất sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản để cập nhật các hình thức, mô hình bất động sản quốc tế, tạo môi trường pháp lý, hoàn thiện quản lý để tháo gỡ nhiều thách thức, trở ngại cho doanh nghiệp, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, đặc biệt khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia phát triển kinh doanh bất động sản …theo ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà & Thị trường BĐS (thuộc Bộ xây dựng). 

Xem thêm: Điểm danh 5 dự án Sun Đà Nẵng dẫn đầu thị trường bất động sản

Để biết thêm thông tin về thị trường BĐS Đà Nẵng vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
  • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Email: info@smartrealtors.vn
  • Trang web: https://smartrealtors.vn/
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan