Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thực hư cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc được xây dựng?

Dự án cầu vượt biển Hà Tiên hay còn được nhắc đến với cái tên cầu nối Kiên Giang Phú Quốc, cầu Hà Tiên-Phú Quốc, đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chuyên gia đầu ngành.

Theo dự đoán, nếu cây cầu này được phê duyệt và thông xe sẽ trở thành biểu tượng mới cho sự phát triển của Việt Nam. Đồng thời cũng nâng tầm thành phố Phú Quốc trên bản đồ du lịch – giao thương quốc tế. Cùng SmartRealtors tìm hiểu về cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc trong bài viết bên dưới nhé!

Thực hư chuyện xây dựng cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc

Đây là mô hình thuộc báo cáo tốt nghiệp một nhóm sinh viên được đăng tải vào năm 2016, nhóm sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải đã có một bài báo cáo thành công với cây cầu vượt biển Hà Tiên, tên thật của cây cầu là SIM. Theo mô hình trong báo cáo của các bạn sinh viên cầu vượt biển Hà Tiên nối liền Kiên Giang-Phú Quốc có tổng chiều dài hơn 45km và là cây cầu dài nhất thế giới.

Thực hư chuyện xây dựng cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc

Thực hư chuyện xây dựng cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc

Tuy chỉ là một bài báo cáo nhưng ý tưởng cầu vượt biển Hà Tiên này đã nhận được sự quan tâm của tất cả mội người vì sự độ phá và sáng tạo của nó. Nếu cây cầu này thực sự được xây dựng thì sẽ là cây cầu lớn nhất và là niềm tự hào của nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì cũng không thể bỏ qua những bất cập nếu như khởi công.

Một cây cầu lớn và dài như vậy thì về mặt đảm bảo an toàn, kỹ thuật phải cực kỳ chính xác, thêm vào đó vốn đầu tư cũng là một yếu tố quan trọng. Cũng có một số ý kiến lạc quan về nền khoa học tiến bộ Việt Nam sẽ tiếp cận và áp dụng sự tiến bộ này để phục vụ quê hương đất nước

Cầu vượt biển Hà Tiên – Phú Quốc có cơ hội hiện hữu không?

Ngoài việc nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ các chuyên gia, thì dự án cầu vượt biển Hà Tiên cũng được một tập đoàn lớn phát triển về địa ốc Singapore gặp mặt và làm việc với chính quyền địa phương nhằm đề xuất cho việc đầu tư dự án. Vốn đầu tư dự kiến của cây cầu nối Phú Quốc và Kiên Giang sẽ là 12.000 tỷ đồng.

Nếu đạt được thỏa thuận, đây sẽ là một trong những cây cầu vượt biển dài nhất thế giới, đưa vị thế Hà Tiên và Phú Quốc lên một tầm cao mới. Cụ thể là cầu sẽ bắt đầu từ Mũi Nai (Hà Tiên) băng qua biển và kết thúc tại cảng Đá Chồng (phía Bắc đảo Phú Quốc). Cầu vượt biển Hà Tiên sẽ có đầy đủ các loại hình di chuyển từ xe ô tô, xe tải, xe đạp đếm hành lang cho người đi bộ.  Ngoài ra còn có trạm thu phí và giữa cầu có trạm nghỉ trạm xăng dầu, nhà ăn và bài giữ xe.

Cầu vượt biển Hà Tiên có cơ hội hiện hữu không?

Cầu vượt biển Hà Tiên có cơ hội hiện hữu không?

Cuối năm 2006, đã khánh thành cầu Thị Nại (Bình Định) dài gần 2.500 m, rộng 14,5 m với 54 nhịp. Cầu Thị Nại có tổng mức đầu tư gần 370 tỷ đồng và được mệnh danh là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Sau hơn 10 năm giữ kỷ lục, cầu Thị Nại đã bị cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (Hải Phòng) vượt qua với chiều dài gấp hơn 2 lần. Dự án đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện có tổng chiều dài hơn 15 km nối quận Hải An với huyện đảo Cát Hải. Trong đó, phần cầu dài hơn 5,4 km với tổng mức đầu tư gần 12.000 tỷ đồng. Sau hơn 3 năm khởi công, dự án này chính thức thông xe.

Một số công trình khác tại Hà Tiên – Phú Quốc

Phà Hà Tiên- Phú Quốc vốn đầu tư 550 tỷ đồng

Khu bến cảng Hà Tiên- Phú Quốc được xây dựng nhằm phục vụ lượng tàu, phà di chuyển trên tuyến Hà Tiên- Phú Quốc và một số tuyến dọc biển Kiên Giang có sức chứa lớn.

Tàu cao tốc và bến phà đưa Hà Tiên trở thành cửa ngõ chính kết nối du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc qua đường thủy. Ở chiều ngược lại, du khách từ Phú Quốc chọn Hà Tiên là điểm tham quan nghỉ dưỡng trong hành trình du lịch.

pha-ha-tien-phu-quoc

Phà Hà Tiên – Phú Quốc được khánh thành

Đường hành lang ven biển

Dự án xuyên quốc gia này giúp nối liền Thái Lan, Campuchia và Cà Mau. Tổng chiều dài của dự án là 950km với tổng chi phí đầu tư 8.247,2 tỷ đồng. Cụ thể, đường hành lang biển sẽ bắt đầu tại BangKok qua Campuchia và điểm cuối tại Cà Mau. Đoạn trong nước Việt Nam bắt đầu ngay tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, chiều dài 217km.

Tuyến đường hành lang ven biển rút ngắn thời gian di chuyển, đơn giản hóa thủ tục khi quá cảnh sang Việt Nam, hình thành thêm các tour du lịch Việt – Cam – Thái. Đồng thời, đưa Hà Tiên trở thành cửa ngõ giao thương, du lịch của các Quốc gia tiểu vùng Sông Mekong khi đến Việt Nam.

Quốc lộ 80 có chủ trương nâng cấp

Quốc lộ 80 nối liền nhiều tỉnh của Tứ giác Long Xuyên, trong đó có Hà Tiên. Hiện tại, chủ trương nâng cấp, mở rộng quốc lộ 80 đã được đề xuất, hứa hẹn đem lại một tương lai phát triển về du lịch và kinh tế.

quoc-lo-80-ha-tien

Quốc lộ 80 Hà Tiên

Dựa vào tính khả thi và lợi ích mà cây cầu vượt biển Hà Tiên- Phú Quốc đem lại, trong tương lai không xa dự án sẽ không chỉ nằm trên giấy mà sẽ thành một dự án hiện thực đem lại niềm tự hào cho đất nước. Ngoài ra còn thúc đẩy mảng bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch tại Phú Quốc và Hà Tiên.

>> Xem thêm: Shophouse đại lộ Đông Tây Hòn Thơm Sun Group【2022】

>> Xem thêm: Sun Secret Valley Phú Quốc Sun Group [Tổng quan + Giá bán 2022]

Để biết thêm thông tin về cầu vượt biển Hà Tiên-Phú Quốc vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors & Partners
  • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 tòa nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Email: info@smartrealtors.vn.
  • Website: https://smartrealtors.vn/.
  • Hotline: 0916 25 78 25.

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)