Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

“Bật mí” kinh nghiệm đầu tư shophouse 2023 một cách hiệu quả

Đầu tư shophouse 2022 có khó không? Đầu tư shophouse 2022 sinh lời hiệu quả như thế nào? Shophouse hiện đang được coi là một trong những ý tưởng đầu tư kinh doanh mới đầy hứa hẹn. Đối với các nhà đầu tư, việc mở bán shophouse cũng đồng nghĩa với việc mở ra những cánh cửa mới. Không chỉ vì mang lại nguồn lợi nhuận lớn, nó cũng là một bước đệm trong sự phát triển của ngành bất động sản.

Với vị trí đẹp và tính thanh khoản mạnh, đầu tư shophouse 2022 hiện đang là một trong những kênh bất động sản sinh lời hấp dẫn nhất. Hãy cùng tham khảo loại hình shophouse và những lưu ý khi đầu tư shophouse 2022 với SmartRealtors thông qua bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa shophouse

Shophouse, còn được gọi là nhà phố thương mại hoặc căn hộ kinh doanh, là một phong cách kiến ​​trúc nhà ở phổ biến ở các thành phố Đông Nam Á và Nam Trung Quốc. Nhà phố thương mại thường cao từ 2-3 tầng, tầng dưới cùng làm nơi giao dịch, buôn bán. Các khu sinh hoạt của chủ sở hữu nằm trên các tầng cao hơn. Lịch sử của thiết kế nhà đa năng này có thể bắt nguồn từ các thị trấn cổ của Đông Nam Á. Trong những năm gần đây, khái niệm căn hộ kinh doanh ngày càng phổ biến trong lĩnh vực đầu tư bất động sản Việt Nam.

Shophouse chính xác là gì? Nó không giống như thuê văn phòng trong một thành phố nhộn nhịp. Khi giá cả thị trường tăng cao, shophouse có xu hướng tăng theo. Khi đầu tư shophouse 2022, quý khách hàng có thể yên tâm rằng khái niệm này sẽ phù hợp với mọi nhu cầu của mọi đối tượng vì nó có thể vừa để an cư lẫn kinh doanh.

Shophouse khối đế (ở tầng dưới cùng của các khu chung cư cao tầng) và shophouse thấp tầng liền kề là hai loại hình đầu tư shophouse 2022 chủ yếu ở Việt Nam. Mỗi loại sẽ có những phẩm chất và ưu điểm riêng biệt, cho phép đáp ứng nhiều nhu cầu và mục tiêu đầu tư:

 • Shophouse khối đế là hình thức căn hộ được xây dựng dưới chân đế của các tòa chung cư, thường có từ 1 đến 2 tầng với thời hạn sử dụng là 50 năm.
 • Các căn shophouse liền kề thấp tầng thường xuyên được xây dựng theo quy hoạch tại các tuyến phố, khu thương mại dịch vụ với yêu cầu tương tự như biệt thự. Loại hình shophouse này theo quy định của pháp luật về đất đai sẽ được cấp quyền sử dụng đất lâu dài. Khi so sánh với các căn shophouse khối đế, đây là điểm khác biệt đáng kể nhất.
Shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Ưu điểm shophouse

Vị trí shophouse

Ngay sau khi bắt đầu triển khai dự án, nhà đầu tư thường xem xét rất kỹ về mọi yếu tố từ vị trí, quy hoạch đến hạ tầng. Nhờ đó, chúng ta luôn thấy mọi dự án shophouse đều được xây dựng ở những nơi có dân cư đông đúc như các trục đường trọng điểm hay trung tâm thành phố. Ngoài ra, để tăng hiệu quả đầu tư shophouse 2022 cho khách hàng, các chủ đầu tư còn phát triển shophouse tại các khu du lịch nổi tiếng.

Vị trí lý tưởng của The Hamptons Mall Ho Tram

Vị trí lý tưởng của The Hamptons Mall Ho Tram

Số lượng shophouse

Các căn shophouse được tạo ra chủ yếu để phục vụ cư dân và khách du lịch tại dự án, do đó số lượng căn shophouse được giới hạn hàng năm dựa trên số lượng khách hàng đổ về dự án. Theo nghiên cứu, số lượng nhà phố trong phân khúc tầm trung đang phát triển dao động từ 2% đến 3%, trong đó tỷ lệ căn shophouse lớn nhất hiện nay chỉ là 5% tại các khu đô thị lớn.

Do shophouse mang trong mình những ưu điểm vượt trội nhưng nguồn cung ra thị trường lại ít so với nhu cầu đầu tư nên các sản phẩm nhà phố thương mại luôn đứng top đầu. 

Shophouse The Hamptons Mall Ho Tram sở hữu số lượng giới hạn

Shophouse The Hamptons Mall Ho Tram sở hữu số lượng giới hạn khi chỉ có 60 căn

Kiến trúc hiện đại, tinh tế

Vừa phù hợp với nhu cầu an cư vừa có thể dùng để kinh doanh. Hầu hết các căn shophouse đều sở hữu thiết kế thông minh, hiện đại, trang bị đầy đủ nội thất, mang đến cho quý khách hàng một nơi an cư vừa hợp thời và một điểm kinh doanh đắc địa nhiều tiềm năng.

Thiết kế kiến trúc độc đáo của shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Thiết kế kiến trúc độc đáo của shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Một số điều cần lưu ý khi khách hàng đầu tư shophouse 2022

Khi đầu tư shophouse 2022, theo các chuyên gia BĐS, quý khách hàng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ, vì vậy, để đảm bảo shophouse sinh lời, nhà đầu tư phải xem xét 4 yếu tố then chốt sau:

Lựa chọn shophouse có tính thanh khoản cao

Đầu tư vào bất động sản để ở và đầu tư vào bất động sản nhằm mục đích sinh lời là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Để một dự án mang lại lợi nhuận cho khoản đầu tư của bạn thì hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất cần phải xem xét đó là dự án mất bao lâu để thu hồi vốn đầu tư?

Ba điều bắt buộc phải có đối với một dự án có tính thanh khoản nhanh:

Yếu tố 1: Cần có một vị trí đắc địa cho một căn shophouse.

Shophouse có thể vừa kinh doanh vừa để ở, tuy nhiên muốn kinh doanh buôn bán thì cần một vị trí đẹp, sầm uất. Shophouse phải có mặt tiền, nằm gần các tuyến đường quan trọng, đi lại dễ dàng, dân cư đông đúc. Điều này quyết định đến việc cửa tiệm có khách tới lui hay không, đầu tư shophouse 2022 có sinh lời hay không.

Shophouse The Center có vị trí đắc địa thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022

Shophouse The Center có vị trí đắc địa thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022

Yếu tố 2: Khách hàng mục tiêu bạn đang tìm kiếm là ai?

Nếu shophouse nằm ở trung tâm thương mại, đối tượng chủ yếu là người dân dự án, khách hàng của trung tâm. Nếu shophouse nằm trong khu nghỉ dưỡng thì đối tượng khách hàng chính sẽ là khách du lịch và khách quốc tế.

Shophouse The Center thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022 vì đa dạng khách hàng tiềm năng, vừa là khách du lịch đổ về mỗi năm, vừa là khách cư trú tại hệ sinh thái Sun Group

Shophouse The Center thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022 vì đa dạng khách hàng tiềm năng, vừa là khách du lịch đổ về mỗi năm, vừa là khách cư trú tại hệ sinh thái Sun Group

Yếu tố 3: Khả năng xoay vòng vốn của dự án

Các căn nhà phố thường linh hoạt hơn các tài sản khác vì chúng có thể được sử dụng cho các mục đích thương mại, dịch vụ và sinh hoạt hàng ngày. Điều này có ảnh hưởng đáng kể đến số lượng vốn đầu tư và hoàn vốn của người sử dụng.

Shophouse The Center thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022 vì vừa có thể ở, vừa có thể đầu tư

Shophouse The Center thích hợp cho khách hàng lựa chọn đầu tư shophouse 2022 vì vừa có thể ở, vừa có thể đầu tư

Cân nhắc tiềm năng kinh doanh của việc đầu tư shophouse 2022

Tiềm năng đầu tư shophouse 2022 được đánh giá cao sẽ quyết định bởi vị trí và sản phẩm kinh doanh được lựa chọn để đáp ứng được sức cạnh tranh và nhu cầu của cư dân. Các chuyên gia ước tính rằng tỷ suất lợi nhuận thông thường có thể dao động từ 8 đến 12%, lớn hơn so với các tòa nhà cao tầng thương mại và sẽ có mức tăng trưởng vượt trội do vị trí và dân số ngày càng tăng. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cần cân nhắc tiềm năng kinh doanh thông qua loại hình, sản phẩm, dịch vụ cung cấp để đáp ứng nhu cầu của cư dân dự án, đồng thời đảm bảo khả năng cạnh tranh mạnh mẽ trong khu vực lân cận

Ví dụ, khách hàng có thể sử dụng mật độ dân số để ước tính quy mô của mô hình kinh doanh hoặc tiêu chí dự án (cao cấp/trung bình …) nhằm thiết lập phân khúc thị trường mục tiêu và từ đó đưa ra các sản phẩm và dịch vụ phù hợp.

Tiềm năng đầu tư shophouse 2022 của shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Tiềm năng đầu tư shophouse 2022 của shophouse The Hamptons Mall Ho Tram

Cân nhắc đến tính rủi ro của việc đầu tư shophouse 2022

Trong mỗi hình thức đầu tư, ngoài việc xem xét phần lợi nhuận đáng mong đợi thì nhà đầu tư nên lường trước những rủi ro tiềm ẩn để giảm thiểu và tránh gặp phải chúng. Sau đây là một số rủi ro mà người mua cần lưu ý khi đầu tư shophouse 2022:

 • Yếu tố thanh khoản và giá trị thực: Căn hộ Shophouse sẽ có giá trị đầu tư lớn, cao hơn căn hộ thông thường ít nhất 20%, cần tính toán kỹ lưỡng về tính thanh khoản và lợi nhuận để tránh mua phải giá quá cao, đặc biệt là các dự án Shophouse cao cấp.
 • Lưu ý về thời hạn sử dụng: Một số loại shophouse có rào cản là chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 50 năm. Để tránh mua nhầm Shophouse, quý khách hàng cần phải phân biệt được loại có thời hạn sử dụng 50 năm và loại có thời gian sử dụng lâu dài. Hạn chót sẽ không phải là vấn đề đối với những nhà đầu tư Shophouse sinh lời, nhưng nếu bạn là người thích lướt sóng thì đây chắc chắn là vấn đề cần được quan tâm.
 • Ngoài ra, khách hàng còn cần phải tìm hiểu kỹ về pháp luật, Shophouse khối đế hay Shophouse liền kề và việc chủ đầu tư cam kết gia hạn thời gian sử dụng bao nhiêu năm.
 • Tiến độ bàn giao: Đối với những căn Shophouse đang trong quá trình xây dựng và chưa bàn giao thì rủi ro chậm bàn giao cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, phương án đầu tư sinh lời và cơ hội mua bán của khách hàng.

Quan tâm đến vấn đề pháp lý khi đầu tư shophouse 2022

Đầu tư Shophouse 2022 bắt buộc phải thực hiện hợp đồng mua bán, trong đó phải giải quyết các vấn đề sau để đảm bảo quyền lợi hợp pháp và an toàn giao dịch:

 • Giá thỏa thuận mua bán đầu tư Shophouse 2022.
 • Xác định khung thời gian chuyển nhượng căn hộ Shophouse.
 • Chất lượng công trình bàn giao: Vật liệu sử dụng, thiết kế bên trong và bên ngoài, điều kiện bàn giao toàn diện
 • Khi đưa vào sử dụng, thỏa thuận giá quản lý, dịch vụ, điện, nước, đơn vị quản lý vận hành.
 • Nắm rõ các sản phẩm được và không được phép kinh doanh tại Shophouse đó, nếu cần có thể thỏa thuận với chủ đầu tư.
 • Vấn đề công chứng hợp đồng mua bán: Nếu khách hàng mua sản phẩm trực tiếp từ chủ đầu tư hoặc các sàn đại lý F1, F2, hợp tác phân phối dự án với chủ đầu tư thì không cần phải công chứng. Đối với trường hợp khách hàng mua Shophouse sang tay… thì bắt buộc phải công chứng. Nhưng để đảm bảo an toàn cho nguồn tiền của bản thân thì tốt nhất khách hàng nên đi công chứng tài sản để tối ưu pháp lý khi đầu tư shophouse 2022 cho dù hợp đồng có bắt buộc hay không.

Shophouse Vinhomes với những lợi thế ưu việt

Vinhomes vừa giới thiệu hàng loạt sản phẩm nhà phố thương mại xuất sắc trong các dự án phát triển đô thị, đại đô thị đẳng cấp của riêng mình, dẫn đầu xu hướng kinh doanh với mô hình BĐS hấp dẫn tích hợp “kép” này. Không có gì ngạc nhiên khi các sản phẩm shophouse của Vinhomes luôn được săn đón “nồng nhiệt” trên thị trường nhờ những lợi thế lớn về vị trí, nguồn khách hàng và tiềm năng tăng giá. Cùng tham khảo một số đánh giá dưới đây để hiểu thêm về tiện ích của các căn shophouse Vinhomes:

Thừa hưởng vị trí đắc địa

Tất cả các căn shophouse mang thương hiệu Vinhomes đều có vị trí chiến lược, dễ dàng tiếp cận và kết nối. Ví dụ như tại khu đô thị lớn Vinhomes Grand Park, các căn shophouse thường tập trung thành cụm chung cư, gần mặt đường rộng. Trong khi đó, chủ đầu tư lại ưu tiên đặt loại hình nhà phố thấp tầng tại vị trí trung tâm và cạnh các tiện ích cao cấp như hồ nước mặn, hồ nước ngọt,….

Hơn nữa, các căn shophouse Vinhomes được hưởng lợi từ hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại xung quanh dự án. Yếu tố thúc đẩy giá trị nhà phố thương mại tại đây phải kể đến là bộ ba siêu khu đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park đều có tọa độ gần các tuyến metro, hứa hẹn tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Shophouse The Origami thích hợp để đầu tư shophouse 2022 nhờ vị trí đắc địa

Shophouse The Origami thích hợp để đầu tư shophouse 2022 nhờ vị trí đắc địa

Nguồn khách tiềm năng dồi dào

Thực tế là bất kỳ dự án nào Vinhomes tung ra thị trường đều có tỷ lệ lấp đầy rất cao, kéo theo lượng người tiêu dùng mua shophouse đều đặn. Không chỉ vậy, cộng đồng Vinhomes là những cá nhân có tiêu chuẩn và mức sống thượng lưu, luôn quan tâm và hướng đến những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, giúp ích cho quá trình kinh doanh và buôn bán của nhà đầu tư.

Shophouse The Origami thích hợp để đầu tư shophouse 2022 vì nguồn khách dồi dào đến từ cư dân The Origami

Shophouse The Origami thích hợp để đầu tư shophouse 2022 vì nguồn khách dồi dào đến từ cư dân The Origami

Bảo chứng từ danh tiếng chủ đầu tư shophouse

Danh tiếng và uy tín của chủ đầu tư luôn là yếu tố quyết định giá trị của hình thức bất động sản này. Cái tên Vinhomes từ lâu đã trở thành “tượng đài” trong ngành bất động sản Việt Nam, được biết đến với chất lượng công trình, tiến độ bàn giao nhà nhanh chóng, thủ tục bàn giao thần tốc với hơn 74.000 căn hộ được phát triển. Minh bạch và rõ ràng là hai tôn chỉ Vinhomes luôn theo đuổi khi mang sản phẩm đến cho quý khách hàng.

Do đó, khi đầu tư shophouse 2022 vào thương hiệu Vinhomes, nhà đầu tư có thể sẽ yên tâm về hợp đồng, loại bỏ các thủ tục pháp lý rườm rà, thủ tục chuyển nhượng phức tạp,…. chuẩn bị chào đón những sản phẩm có giá trị lâu dài và tiềm năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Bảo chứng từ danh tiếng chủ đầu tư khiến shophouse The Origami là sản phẩm phù hợp để khách hàng đầu tư shophouse 2022

Bảo chứng từ danh tiếng chủ đầu tư khiến shophouse The Origami là sản phẩm phù hợp để khách hàng đầu tư shophouse 2022

Trên đây là những chia sẻ của SmartRealtors về kinh nghiệm đầu tư shophouse 2022 hiệu quả, với những ưu điểm và lưu ý đầy đủ, rõ ràng, quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình một căn shophouse phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân.

SmartRealtors với cương vị là đại lý phân phối xuất sắc shophouse The Origami, The Hamptons Mall Ho Tram và Shophouse The Center, chúng tôi sẽ đem đến những sản phẩm có vị trí đẹp, đầy tiềm năng, giá trị tăng trưởng bền vững trong tương lai, phù hợp xu hướng đầu tư shophouse 2022 cho quý khách hàng tinh hoa. 

>> Xem thêm: Phân tích bài toán đầu tư “chắc thắng” tại Shop The Origami

>> Xem thêm: Phân tích bài toán đầu tư Shophouse Hamptons Mall Ho Tram

>> Xem thêm: Shophouse The Center hưởng lợi từ chuỗi hệ thống tiện ích khổng lồ

Để biết thêm thông tin về đầu tư shophouse 2022 vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)