Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Bật mí kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư – đừng chủ quan

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư cần phải biết cho những nhà đầu tư muốn thu về lợi nhậu tức thì. Đầu tư lướt sóng là gì? Đầu tư lướt sóng căn hộ có những rủi ro gì? Các nhà đầu tư hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm lướt sóng chung cư ngay tại bài viết này

Định nghĩa đầu tư lướt sóng là gì ?

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư không hề mới lạ với những nhà đầu tư lâu năm trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên, hình thức này lại mới so với những người vừa bước chân vào thị trường bất động sản. Vậy đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì? (hình minh họa)

Hình thức đầu tư mà lợi nhuận bạn thu về sẽ chênh lệch nhiều so với giá thời điểm mua và thời điểm sau, số vốn bạn bỏ ra chỉ bằng 20-70% giá trị thực của sản phẩm bất động sản đó. Ví dụ bạn mua một mảnh đất có giá trị thực là 1 tỷ và bạn chỉ cần bỏ ra 20% tức là 200 triệu và đợi thời gian chín muồi để bán. Thông thường thời gian sẽ khoảng từ 3 tháng đến 1 năm, khi thị trường khu vực bạn mua tăng nhiệt, nhiều người chịu bỏ ra số tiền lớn để mua mảnh đất của bạn. Lúc đó, lợi nhuận thu về có thể vài chục thậm chí vài trăm triệu chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Theo các chuyên gia trong nghành đánh giá, hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản có vai trò thúc đẩy thị trường, tăng số lượng các căn hộ cũng như thăng bằng tạm thời thị trường và tăng quy mô của dòng chảy vốn trên thị trường, tăng tính thanh khoản của tài sản.

Tuy nhiên, có nhiều cá nhân vì lợi nhuận mà mua rất nhiều căn hộ, đất nền mà họ cho rằng sẽ tăng nhiệt trong tương lai, dẫn tới tình trạng đầu cơ tích trữ làm “ lũng đoạn thị trường ” như bong bóng bất động sản mà chúng ta từng thấy

Đầu tư lướt sóng chung cư khác gì đầu tư lướt sóng?

Đầu tư lướt sóng chung cư là một loại đầu tư lướt sóng, cũng là bỏ ra một khoản tiền tương đương 15% giá trị căn hộ chung cư. Sau đó vài tháng đợi thị trường nóng lên, nhiều người biết đến dự án mà bạn đã mua. Thông thường đầu tư lướt sóng chung cư sẽ mua sản phẩm từ những đợt mở bán đầu tiên, có nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn. Điểm đặc biệt của loại đầu tư này là khả năng thanh khoản, nhu cầu thị trường cao, vốn đầu tư ít, thủ tục đơn giản nên nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư lướt sóng.

Đầu tư lướt sóng chung cư khác gì đầu tư lướt sóng?

Đầu tư lướt sóng chung cư khác gì đầu tư lướt sóng?

Sau khi dự án được nhiều người quan tâm, những người đến sau sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn, chênh lệch nhiều so với giá bán đợt 1 cũng nhằm thu lại lợi nhuận sau đó. Đầu tư gí cũng có rủi ro, đầu tư lướt sóng chung cư cũng vậy ẩn chứa nhiều loại rủi ro, vậy những rủi ro đó là gì?

Đầu tư lướt sóng chung cư ẩn chứa rủi ro gì?

-Lượng căn hộ cung nhiều hơn cầu: nguồn cung các căn hộ chung cư tại thành phố HCM ngày càng tăng, tuy nhiên lượng tiêu thụ lại không như kỳ vọng của các nhà đầu tư mặc dù căn hộ có tính thanh khoản tốt.

-Thói quen mua đất nền, nhà phố của người Việt: Người Việt thường muốn một nởi ổn định lâu dài, an cư lạc nghiệp nên thường sẽ ưu tiên đất nền và nhà phố hơn là căn hộ chung cư, có nhiều người còn chọn chung cư là một nơi thay thế tạm thời trước khi tìm mua được nhà đất.

Rủi ro giấy phép của dự án khi đầu tư lướt sóng chung cư

Rủi ro giấy phép của dự án khi đầu tư lướt sóng chung cư và đất nền

-Rủi ro giấy phép của dự án: Nhiều người đầu tư vào một dự án và không có đầy đủ giấy phép hoặc sai sót trong quá trình xây dựng nhưng chủ đầu tư cố tình che dấu. Dẫn tới khi đã ký hợp đồng rồi thì không thể hoàn lại, khó lướt sóng và nguy cơ chôn vốn rất cao

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư cần phải biết

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư 1: Chủ đầu tư uy tín

Một chủ đầu tư có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm và thành tựu từ các dự án trước đó cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo những dự án trước đó của chủ đầu tư có thành công không để đánh giá.

Ngoài ra, một chủ đầu tư danh tiếng, đầy uy tín cũng là yếu tố quyết định về chênh lệch giá của căn hộ chung cư, thương hiệu có thể làm tăng gấp đôi giá trị của một sản phẩm.

Muốn biết điều gì, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư 2: Vị trí của căn hộ chung cư

Một căn hộ sở hưu một vị trí đẹp rất quan trọng. Đối với đầu tư lướt sóng can hộ chung cư cần lưu ý yếu tố này. Vị trí đẹp của một can hộ chung cư thỏa ãn các điều kiện sau:

Vị trí tiềm năng để đầu tư lướt sóng chung cư

Vị trí tiềm năng để đầu tư lướt sóng chung cư

  • Căn hộ đẹp, tầm nhìn tháng mát, rộng rãi: Thiết kế căn hộ vuông vắn, đẹp, ánh sáng chan hòa từng ngóc ngách của căn hộ. Bạn công, mặt tiền hướng ra biển, sông hoặc cây xanh một khoảng thoáng mát, rộng lớn. Không bị che chắn bởi các dự án khác.
  • Vị trí căn hộ nằm ở tầng mấy: Chọn tầng đẹp cũng cần lưu ý, một căn hộ có từ 8-20 tầng, số lượng thang máy phân bố đều và đủ cho các cư dân.
  • Vị trí thuận tiện: tại căn hộ của bạn có dễ dàng di chuyển đến các khu vực quận huyện lân cận, trung tâm thành phố? Xung quanh có đầy đủ các tiện ích cơ bản như bệnh viện, trường học, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại
  • Tiện ích nội khu đa dạng:hồ bơi, phòng gym, siêu thị, phòng đọc sách, công viên, sân vườn,…

Kinh nghiệm lướt sóng chung cư 3: Lựa chọn thời điểm đầu tư, thời điểm bán

Như đã đề cập ở trên, nên chọn đầu tư lướt sóng chung cư ở thời điểm mở bán đợt 1 hoặc đặt cọc giữ chỗ với hình thức hợp đồng góp vốn đợt 1. Thời điểm này, bạn không chỉ nhận được giá mềm mà còn chọn được vị trí tốt view đẹp.

Thời điểm bán: Tùy dự án nhưng khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư 4: Hạ tầng giao thông khu vực hoàn thiện

Nếu đầu tư lâu dài thì chắc hẳn ai cũng biết chỉ một chấp thuận xây dựng hạ tầng giao thông cũng có thể làm chuyển động giá trị bất động sản tại khu vực đó, gọi là hưởng lợi từ hạ tầng giao thông. Một số khu vực có hạ tầng giao thông đồng bộ tại thành phố HCM như: Khu Đông Sài Gòn (Khu vực bán đảo Thủ Thiêm), khu Nam Sài Gòn (Nhà Bè, quận 7,…)

>>Đọc thêm: Khu Đông Sài Gòn gồm những quận nào? Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản khu Đông

Hạ tầng giao thông khu vực hoàn thiện (hình ảnh minh họa: cầu thủ thiêm 2)

Hạ tầng giao thông khu vực hoàn thiện (hình ảnh minh họa: cầu thủ thiêm 2)

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư 5: Đầu tư phù hợp với nguồn tài chính hiện có

Đầu tư lướt sóng tuy số tiền ban đầu bỏ ra ít nhưng bạn vẫn phải cân nhắc khả năng tài chính của bạn có đủ trang trải nếu căn hộ của bạn bị ‘mắc cạn”.Hãy đầu tư lướt sóng vào căn hộ có thời hạn thanh toán nhẹ nhàng. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản vì giá trị vay càng cao thì lãi suất cộng hưởng càng cao

Nắm rõ một số thông tin dự án khi đầu tư lướt sóng chung cư

Pháp lý rõ ràng, minh bạch: những dự án có đầy đủ giấy tờ sẽ giúp khách hàng mua lại căn hộ của bạn quyết định mua nhanh hơn. Một số giấy tờ cần thiết: chứng nhận đầu tư, phê duyệt quy hoạch dự án, giấy pháp xây dựng, sổ hồng,…

Mật độ xây dựng: mật độ xây dựng của dự án càng thấp, tức số lượng căn hộ càng thấp càng dễ dàng thanh khoản và tăng trưởng giá trị.

Đơn vị phân phối: Các đơn vị phân phối cũng quan trọng giống như chủ đầu tư, cần có tiềm lực, kinh nghiệm và thành công ở những dự án trước đó. Chỉ họ mới có thể bán tốt căn hộ dự án và đẩy thị trường lên cao, từ đó giá trị bất động sản cũng sẽ gia tăng

Chi phí sang tên hợp đồng mua bán căn hộ chung cư :

  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Lệ phí trước bạ
  • Phí môi giới
  • Phí phạt trả nợ trước hạn nếu bạn dùng đòn bẩy tài chính

Dự án nào hội tụ các yếu tố để đầu tư lướt sóng chung cư trong thời điểm hiện tại?

Sau khi đọc bài chia sẻ, phân tích về các kinh nghiệm trong đầu tư lướt sóng chung cư thì chắc hẳn bạn cũng muốn tìm mua đầu tư cho mình một căn hộ chung cư để đem về lợi nhuận đúng không.

The River Thủ Thiêm- cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư

Tại sao căn hộ The River Thủ Thiêm lại là dự án đáng để đầu tư lướt sóng chung cư, sinh lời cao đến vậy?

The River Thu Thiem là dự án hợp tác giữa hai chủ đầu tư uy tín là Refico và CII. Hai chủ đầu tư đều có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, với nhiều dự án bất động sản căn hộ chung cư thành công. Có thể kể đến dự án căn hộ City Garden của chủ đầu tư Refico, dự án này được mệnh danh là kiệt tác xanh giữa lòng thành phố. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, dự án đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, City Garden vẫn được tìm mua trên thị trường nhưng không còn sản phẩm để bán.

The River Thủ Thiêm- cơ hội đầu tư sinh lời cho nhà đầu tư

The River Thủ Thiêm- cơ hội đầu tư sinh lời cho nhà đầu tư

Vị trí đắc địa của The River Thủ Thiêm: Các căn hộ nằm ngay tại lô 3-15, line 1 của khu đô thị Thủ Thiêm. Tọa lạc trên con đường huyết mạch của Thủ Thiêm là đại lộ Vòng Cung. Ngoài ra, The River Thủ Thiêm còn nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 1, dễ dàng đi qua Bình Thanh, trung tâm thành phố chỉ mất 5 phút.

Vị trí đắc địa của The River Thủ Thiêm

Vị trí đắc địa của The River Thủ Thiêm

Tầm nhìn đẹp, thoáng mát: Thừa hưởng tầm nhìn rộng lớn từ công viên rộng 3,7ha của Thủ Thiêm, các căn hộ tại The River Thủ Thiêm sẽ nhận được luồng gió trong lành từ tự nhiên. Đặc biệt, tất cả các căn hộ của dự án đều có tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn, sở hữ mặt tiền là 90m sông Sài Gòn chính là điểm nổi bật nhất của The River Thủ Thiêm.

Mật độ xây dựng thấp: chỉ có 60,78%. Tại mỗi tòa tháp của The River Thủ Thiêm đều được bố trí hệ thống 8 thang máy, phân bố đầy đủ cho toàn bộ cư dân. Đặc biệt tại các căn hộ có 3 và 4 phòng ngủ đều được bố trí thang máy riêng, thuận tiện di chuyển trong chính căn hộ của mình.

Tìm hiểu tông tin chi tiết, đặt mua dự án tại đây

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan