Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Cập nhật thông tin xây cầu Thủ Thiêm 4 năm 2021

Cầu Thủ Thiêm 4 bao giờ khởi công? Vị trí, phối cảnh, quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 dự tính như thế nào? Cầu Thủ Thiêm 4 có ý nghĩa quan trọng không chỉ về mặt giao thông mà còn là cầu nối đưa nền kinh tế Thủ Thiêm phát triển thành trung tâm tài chính kinh tế của thành phố.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng nhằm nối liền khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) và quận 7. Điểm đầu của dự án cầu Thủ Thiêm 4 ở trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 và Nguyễn Văn Linh, sau đó đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh đến ngã tư Huỳnh Tấn Phát rẽ trái để vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Thông tin xây cầu Thủ Thiêm 4 mới nhất

Cầu Thủ Thiêm 4 được xem như là công trình biểu tượng, là điểm nhấn của thành phố. Giúp tăng thêm vẻ đẹp của sông Sài Gòn, thu hút du khách đến với khu đô thị Thủ Thiêm.

Thiết kế của dự án cầu Thủ Thiêm 4 được yêu cầu phải hòa hợp với cảnh quan xung quanh, tạo thành điểm nhấn cho sông Sài Gòn thơ mộng. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 5.200 tỷ đồng( nguyên vật liệu khoảng 3.200 tỷ, giải phòng mặt bằng chiếm khoảng 960 tỷ).

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 4 đến hiện tại như thế nào?

Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được triển khai theo hình thức BT, từ năm 2016 thành phố đã được chính phủ cho phép triển khai và bắt đầu lựa chọn chủ đầu tư. Sau thời gian chọn lựa, chủ đầu tư của dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có sự kết hợp của các công ty lớn sau: Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620 – Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng 168.

Năm 2019, “Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4” đã được ban hành quyết định. Theo đó, phương án phải kết hợp với chủ trương của dự án, là hạn chế công tác giải phòng mặt bằng.

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công

>> Đọc thêm: Thông tin mới nhất về cầu Thủ Thiêm 2 năm 2020

Theo kế hoạch của UBND TP, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được kết nối với các quận xung quanh bằng 5 cây cầu và 1 đường hầm. Bao gồm cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4, cầu đi bộ Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm. Hiện tại có cầu Thủ Thiêm 1, đường hầm Thủ Thiêm đang hiện hữu trên sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 đang tiến hành xây dựng dự kiến hoàn thành cuối năm 2020 nếu đúng tiến độ, cầu Thủ Thiêm 3 và cầu Thủ Thiêm 4 đang trong quá trình chuẩn bị giấy tờ và tiến hành khởi công.

Theo thông tin của chủ đầu tư, đến thời điểm hiện tại, tất cả các khâu chuẩn bị để khởi công dự án cầu Thủ Thiêm 4 đã được hoàn thành và đang được thi công rầm rộ, nhận được rất nhiều sự trông đợi của người dân với kỳ vọng  giảm bớt tình trạng tắt nghẽn giao thông.

Quy hoạch cầu thủ thiêm 4

Tổng chiều dài của cầu Thủ Thiêm 4 là 2,1km. Cầu chính rộng 28m, 6 làn xe. Theo dự kiến cầu sẽ được xây theo kiểu tĩnh để tiết kiệm chi phí vì thế những cảng đang hoạt động trên sông Sài Gòn sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, việc điều chỉnh quy hoạch cảng biển và cho di dời một số cảng là rất cần thiết. Hiện tại cảng Khánh Hội đã được di dời hoàn thiện. Cảng Tân Thuận  theo kế hoạch cũng sẽ được di dời đến cảng Hiệp Phước vào khoảng quý IV/2019 – I/2020. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ chính thức được thi công ngay sau khi hoàn thiện việc di dời cảng được hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động trong khoảng 2 năm sau đó.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Xây cầu Thủ Thiêm 4 đem lại lợi ích gì?

Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng ngoài việc cải thiện tình hình giao thông khu vực xung quanh, còn mỏ ra một sự kết nối chặt chẽ giữa các hạ tầng giao thông khác như cầu thủ thiêm 1, 2, 3, 4,… Thêm vào đó, cầu Thủ Thiêm 4 còn đóng vai trò như điểm nhấn của sông Sài Gòn, trở thành một biểu tượng của khu đô thị Thủ Thiêm thúc đẩy kinh tế và du lịch phát triển.

Dự án The River Thủ Thiêm

Dự án The River Thủ Thiêm

Không chỉ dừng lại ở đó, một hệ thống giao thông hoàn thiện sẽ kéo theo giá trị bất động sản khu vực tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể ở đây là bất động sản khu vực Thủ Thiêm, nhất là những dự án liền kề chân cầu Thủ Thiêm hay 4 tuyến đường chính Thủ Thiêm. Dưới đây là một số dự án hưởng lợi từ hạ tầng khu vực Thủ Thiêm

+ Dự án The River Thủ Thiêm

+ Dự án Sunshine City Sài Gòn Quận 7

+ Căn hộ Laimian City

+ Water Bay

+ Eco Smart City Lotte

+ Thủ Thiêm Xi

+ Empire City

+ The Metropole Thủ Thiêm

>Xem thêm: Top 5 căn hộ quận 2 đáng đầu tư nhất 2020

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

Rate this post

Bài viết liên quan