Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Thông tin chi tiết về cầu đi bộ Thủ Thiêm mới nhất 2023

Cầu đi bộ Thủ Thiêm nối Quận 2 và quận 1 với vị trí đắc địa, thiết kế độc đáo sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người dân khu vực Thủ Thiêm cũng như thị trường bất động sản nơi đây.

Vị trí cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ qua sông Sài Gòn (cầu đi bộ số 1 – cầu phía nam) nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn nối khu vực trung tâm với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ở phía quận 1, chân cầu nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chân cầu đặt tại công viên bờ sông khu A, phía nam quảng trường trung tâm.

Chức năng chính của Cầu đi bộ Thủ Thiêm là phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại, thưởng ngoạn và tổ chức lễ hội. Đây là dự án cầu đi bộ dài hơn 500m, dự đoán sẽ là điểm nhấn của thành phố trong tương lai.

Vị trí cầu đi bộ Thủ Thiêm trên bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm.

Vị trí cầu đi bộ Thủ Thiêm trên bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm.

Thiết kế cầu đi bộ Thủ Thiêm đặc biệt như thế nào?

Chính quyền TP.HCM đã đặt ra những yêu về thiết kế công trình nhằm đảm bảo hài hòa với tổng quan không gian kiến trúc bao quanh. Theo đó, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn sẽ được xây dựng theo hình dáng dễ nhớ, kỳ vọng trở thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, điểm nhấn kiến trúc trên sông Sài Gòn. Đồng thời cầu cần phải có yếu tố mỹ thuật cao, sử dụng công nghệ mới, đảm bảo phục vụ cho các xe cứu nạn di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm sẽ được thiết kế thành hình chữ S cách điệu tượng trưng cho hình ảnh đất nước Việt Nam uốn lượn trên dòng Sài Gòn. Điểm đặc biệt của cầu là có trụ tháp nghiêng tạo góc nhìn mở, lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre Việt Nam.

Cầu sẽ là một tác phẩm nghệ thuật trên không gian mặt nước.

Cầu sẽ là một tác phẩm nghệ thuật trên không gian mặt nước.

Trước hết, phương án kiến trúc và giải pháp tiếp cận giao thông cho dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm này nhằm tạo nên hệ thống giao thông phục vụ cư dân đi lại ngắm cảnh. Phương án lâu dài của cầu sẽ làm đường ngầm cho xe lưu thông dưới đường Tôn Đức Thắng, nhằm hỗ trợ xây dựng hoàn chỉnh đường Tôn Đức Thắng và công viên Bạch Đằng. Ngoài ra, tại hai điểm đầu cầu đi bộ Thủ Thiêm phải có khu vực đậu xe và các công trình hỗ trợ phục vụ khách đi bộ như nhà vệ sinh, quầy nước.

Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm nhìn từ sông Sài Gòn.

Phối cảnh cầu đi bộ Thủ Thiêm nhìn từ sông Sài Gòn.

Cầu đi bộ Thủ Thiêm không chỉ dành riêng cho người đi bộ mà còn được phân làn dành cho người đi xe đạp. Người đi bộ, người đi xe đạp, người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi có thể sử dụng kết hợp bằng chuyên, ram dốc và thang máy để đi lên cầu.

Chủ đầu tư dự án cầu đi bộ Thủ Thiêm là ai?

Thông qua hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao), công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương chọn làm nhà đầu tư dự án. Phía Công ty sẽ lên kế hoạch mời các đơn vị tư vấn thiết kế quốc tế thiết kế xây dựng cầu, đồng thời nghiên cứu đề xuất phương án kiến trúc cầu đi bộ Thủ Thiêm sau đó trình Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh là một trong những nhà đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, đô thị và bất động sản khá nổi tiếng tại Việt Nam. Các lĩnh vực hiện nay Đại Quang Minh đang kinh doanh bao gồm: đầu tư phát triển bất động sản nhà ở, đầu tư kinh doanh thương mại và dịch vụ, đầu tư và phát triển khu công nghiệp, đầu tư và phát triển Hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, Kinh doanh Du lịch và Dịch vụ lưu trú.

Đại Quang Minh là chủ đầu tư cầu đi bộ số 1 thông qua hình thức hợp đồng BT.

Đại Quang Minh là chủ đầu tư cầu đi bộ số 1 thông qua hình thức hợp đồng BT.

Bên cạnh đó, Đại Quang Minh cũng liên danh với Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) để xây dựng 4 tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, gồm đại lộ vòng cung, đường ven hồ trung tâm, đường ven sông Sài Gòn, đường châu thổ trên cao băng qua khu lâm viên sinh thái theo hình thức BT.

Lợi ích gì nhận được khi cầu đi bộ Thủ Thiêm hoàn thành?

Cầu đi bộ Thủ Thiêm được đánh giá là một trong những điểm nhấn kiến trúc cảnh quan phù hợp với xu thế khu đô thị xanh, thông minh và có giá trị bền vững. Công trình mang ý nghĩa về hạ tầng khi đã đem đến một điểm đến lý tưởng, một không gian đi bộ tiện lợi cho cư dân thưởng thức vẻ đẹp thành phố. Đồng thời, cầu được xây dựng còn đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho khu vực Quận 2.

Dich vu chuyen phat nhanh tu Ha Noi di Sai Gon gia re dam bao va uy tin1Cầu đi bộ Thủ Thiêm sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút rất nhiều khách đi bộ tới tham quan.

Đối với thị trường bất động sản, việc xây dựng cầu đi bộ số 1 cũng mang đến nhiều lợi ích không ngờ. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi hạ tầng phát triển thì kéo theo sự tăng giá của các dự án bất động sản. Đặc biệt, khu đô thị Thủ Thiêm dự kiến sẽ có tổng cộng 5 cây cầu, hầm vượt sông Sài Gòn kết nối với các khu vực khác của thành phố.

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài gòn đang hoạt động, Thủ Thiêm sẽ có cầu Thủ Thiêm 3 (nối Quận 2 với Quận 4), cầu Thủ Thiêm 4(nối Quận 2 với Quận 7) và cầu đi bộ Thủ Thiêm đang trong giai đoạn triển khai, sẽ được hoàn thành trong thời gian không xa. Thủ Thiêm hiện nay là khu đô thị sáng tạo của Quận 2, thu hút sự đầu tư mạnh mẽ nhằm hoàn thiện và phát triển hạ tầng. Vì thế việc lựa chọn đầu tư và sinh sống tại các căn hộ Thủ Thiêm thời điểm này là một quyết định khôn ngoan và sáng suốt.

Hệ thống các cây cầu khác của Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 là cây cầu duy nhất đang được sử dụng tại Thủ Thiêm. Đây là niềm tự hào của người dân Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 1 là cây cầu đầu tiên trong khu đô thị nối 2 bờ sông Sài Gòn nằm trong địa phận Quận 2 và Quận Bình Thạnh, nên còn hay được gọi là cầu Thủ Thiêm. Cầu có tổng cộng 6 làn xe kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tổng vốn đầu tư của Cầu Thủ Thiêm 1 là 1.099,6 tỷ đồng.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 1 về đêm.

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 1 về đêm.

Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được định hướng sẽ là điểm nhấn nổi bật trên sông Sài Gòn. Cầu nối quận 1 và quận 2. Cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hòa hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển và một khu đô thị mới sáng tạo. Sự ra đời của Cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ giúp giảm tải tình trạng giao thông ùn tắc mà còn hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở nơi đây. Vốn đầu tư của cầu là 4.260 tỷ đồng.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2.

Cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản Quận 4, băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (cảng Sài Gòn), vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là cây cầu được nhận định có vị trí đẹp nhất trong 5 cây cầu của Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư là 3100 tỷ đồng.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 là cây cầu có vốn đầu tư khủng nhất lên đến 5200 tỷ đồng. Cầu được xây dựng với độ dài khoảng 2.1 km, được thiết kế theo kiểu cầu dây văng nối Quận 7 đến Quận 2. Cầu Thủ Thiêm 4 xây dựng nhằm chia sẻ áp lực giao thông với khu Nam Sài Gòn, mang đến một cuộc sống lý tưởng và chất lượng hơn cho người dân.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4.

Có thể nói Thủ Thiêm đang là khu đô thị được đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển trở thành trung tâm tài chính, giải trí hàng đầu thành phố.  Những cây cầu Thủ Thiêm sau khi hoàn thành sẽ thay đổi diện mạo khu đô thị, hạn chế kẹt xe, tắc đường và giảm thời gian di chuyển đến các khu vực lân cận. Không chỉ dừng lại ở đó, tại Thủ Thiêm còn đang xây dựng rất nhiều công trình công cộng với mục tiêu đưa Thủ Thiêm trở thành khu đô thị hiện đại mới của Sài Gòn. Đồng thời đưa thị trường bất động sản Thủ Thiêm lên một tầm cao mới.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN CẦU ĐI BỘ THỦ THIÊM VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

– Hotline: 0937 837 888

– Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Chia sẻ:

4/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan