Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Có 1 tỷ nên làm gì? Gợi ý đầu tư sinh lời hiệu quả năm 2023

Có 1 tỷ nên làm gì? Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì? Đây là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của các nhà đầu tư tầm trung hiện nay. 

Khởi nghiệp với 1 tỷ đồng không phải là khó khăn, thử thách; tuy nhiên, bạn phải nắm rõ các ngành nghề kinh doanh hiện tại để đầu tư đúng chỗ và sinh lời nhanh chóng. Bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng giữa những ưu thế và bất lợi của các lựa chọn đầu tư. Đừng lo lắng, SmartRealtors sẽ giới thiệu 9 công việc đầu tư hợp lý để trả lời cho câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì?” thông qua bài viết dưới đây, mời các bạn cùng xem nhé!

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Xác định mục tiêu tài chính khi kinh doanh đầu tư

Khi nói đến đầu tư, việc đặt ra các mục tiêu tài chính chính xác sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình khởi nghiệp của mình. Bạn sẽ sử dụng một phong cách giao dịch và cách tiếp cận khác nhau để đạt được từng mục tiêu tài chính. Bạn có thể tạo ra một chiến lược đầu tư lý tưởng và hiệu quả khi bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu và nguyện vọng của mình.

Các khoản đầu tư dưới hai năm, hoặc thậm chí vài ngày, được coi là mục tiêu tài chính ngắn hạn. Chứng chỉ quỹ ngắn hạn, chứng chỉ ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, và đầu cơ tài sản đều là những lựa chọn tốt cho việc này.

Đầu tư trung hạn là các khoản đầu tư yêu cầu cam kết vốn từ 2 đến 5 năm. Bạn có thể đầu tư vào các công ty cổ phiếu hoặc cổ phiếu blue chip ngay hôm nay nếu bạn muốn có một khoản tiền đáng kể và nghỉ hưu sau bốn năm.

Đầu tư dài hạn là các khoản đầu tư yêu cầu cam kết vốn từ 5 đến 10 năm hoặc lâu hơn. Với mục tiêu này, bạn có thể đầu tư theo nhiều cách khác nhau, bao gồm gửi tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu, vàng, bất động sản, …

Xác định mục tiêu tài chính khi kinh doanh đầu tư

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Xác định mục tiêu tài chính khi kinh doanh đầu tư

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Bạn muốn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm kỳ hạn 1 năm với lãi suất 6%. Tuy nhiên, sáu tháng sau, bạn yêu cầu rút ra để mua xe hoặc đóng học phí cho con. Do đó, ngân hàng sẽ tính lãi suất không kỳ hạn thấp hơn đáng kể, thường là dưới 1%.

Vậy nên, bạn phải đánh giá và ước tính chi tiêu trong tương lai để tránh tình trạng khó khăn này. Đặt mục tiêu tài chính và chọn kênh đầu tư phù hợp bằng cách xác định rõ thời gian nhàn rỗi của khoản tiền đó.

Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Tính toán thời gian tiền nhàn rỗi

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Tính toán rủi ro, những tình huống xấu có thể gặp phải

Có câu ngạn ngữ cổ xưa là “Lợi tức càng lớn, rủi ro càng cao.” Bởi vì không phải ai cũng thích nắm bắt cơ hội, đừng tin những người đề nghị cung cấp cho bạn 15-16% mỗi năm nếu bạn đầu tư vào chúng. Lợi nhuận có vẻ hấp dẫn, nhưng không ai biết liệu có thể hoàn vốn hay không.

Bạn nên đầu tư vào các quỹ nếu bạn muốn có lãi suất cao hơn tài khoản ngân hàng trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho số tiền của bạn. Tại đây, các chuyên gia tài chính sẽ sắp xếp tiền của bạn đến nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả trái phiếu, để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư đồng thời giảm thiểu nguy cơ mất tiền.

Tính toán rủi ro, những tình huống xấu có thể gặp phải

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Tính toán rủi ro, những tình huống xấu có thể gặp phải

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Bỏ tiền vào nhiều rổ hàng khác nhau

Đối với nhiều người, 1 tỷ đồng không phải là một khoản tiền lớn. Tuy nhiên, đối với một số người đã làm việc chăm chỉ cả đời, số tiền này thực sự rất quan trọng. Không ai có thể đảm bảo rằng có một chiến lược đầu tư không rủi ro. Ngay cả khi tài khoản tiết kiệm ngân hàng là kênh an toàn nhất, vẫn tiềm ẩn nguy cơ nếu ngân hàng phá sản.

Như vậy, nếu có một tỷ đồng, bạn nên chia nhỏ ra để đầu tư đa kênh, giảm rủi ro.

Chia nhỏ khoản tiền đầu tư

Các việc cần chuẩn bị trước khi trả lời câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Chia nhỏ khoản tiền đầu tư

>>>Xem thêm: Kinh doanh gì năm 2022 với số vốn ít nhưng đảm bảo thu nhập?

Có 1 tỷ nên đầu tư các lĩnh vực sau

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư bất động sản

Câu trả lời thứ nhất của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư bất động sản.

Nhiều người đang hướng đến việc hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản vì đây là một nghề an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận. Nếu muốn khởi nghiệp với số vốn một tỷ đồng, bạn nên cân nhắc đầu tư vào bất động sản. Loại hình đầu tư này sẽ cung cấp cho bạn vô số thông tin mới về thị trường đồng thời cho phép bạn kiếm được một khoản lợi nhuận khủng trong khoảng thời gian ngắn hạn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản khuyến nghị nhà đầu tư nên đầu tư vào các phân khúc tài sản có triển vọng như bất động sản vùng ven, đất nền tỉnh lẻ hoặc mua căn hộ bình dân.

Với 1 tỷ đồng, khi đầu tư vào đất nền thành thị hay nông thôn bạn đều có thể mua được lô đất nhỏ dưới 50m2. nên chọn những khu vực bất động sản có hệ thống đường giao thông tốt, gần trục đường chính hoặc có mặt tiền trên trục đường chính. Lưu ý trước khi quyết định đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quy hoạch, pháp lý của mảnh đất định mua bao gồm sổ đỏ gốc, hợp đồng mua bán – chuyển nhượng phải có xác nhận của chính quyền, quy hoạch của khu vực chung.

Hơn nữa, nếu số tiền ban đầu của bạn chỉ có 1 tỷ đồng, bạn nên mua những căn hộ rẻ tiền, có giá từ 15 đến 20 triệu đồng/m2. Thậm chí, có nhiều khu vực giá bán mỗi mét vuông chưa đến 15 triệu đồng.

Câu trả lời thứ nhất của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư bất động sản.

Câu trả lời thứ nhất của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư bất động sản

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn những căn hộ có diện tích khiêm tốn để giao dịch mua bán diễn ra đơn giản và tìm hiểu về các hạn chế pháp lý của bất động sản như sổ đỏ và quy hoạch căn hộ để đề phòng rủi ro tiềm ẩn.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp với 1 tỷ đồng và đầu tư vào đất nền hoặc căn hộ bình dân, hãy lưu ý những điều sau:

 • Dự án căn hộ càng xa trung tâm thành phố thì tốc độ tăng giá càng chậm, thời gian đầu tư càng lâu. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản theo cách này an toàn hơn.
 • Đầu tư vào đất rừng, đất lâm nghiệp, đất ruộng là một ý tưởng tồi vì sẽ gặp rủi ro.
 • Các nhà đầu tư không kinh doanh bất động sản theo xu hướng; thay vào đó, họ đầu tư dựa trên cơn sốt đất. Vì vậy, giá thành sẽ không xác định, dễ gặp lừa đảo.
 • Các nhà đầu tư mới cũng phải thận trọng về khả năng chấp nhận rủi ro của họ nếu thông tin không chính xác. Bởi vì bất động sản có thể trở nên kém thanh khoản trong vòng ít nhất là hai năm, bạn phải chấp nhận rằng vốn của bạn sẽ bị mắc kẹt và không thể thực hiện được bất cứ điều gì trong thời gian đó.

Dù chỉ có số vốn 1 tỷ đồng, bạn vẫn có thể đầu tư an toàn và tiềm năng sinh lời cực cao khi lựa chọn SmartRealtors làm nơi giao dịch. Với 17 năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản cùng vô số giải thưởng đại lý xuất sắc nhất, SmartRealtors chính là cầu nối chiến lược, mang những kênh đầu tư sinh lời đắt địa đến cho quý khách hàng muốn khởi nghiệp mà chưa có mục tiêu rõ ràng.

Với số vốn 1 tỷ đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay 1 căn hộ view biển full nội thất tại Phú Quốc - Sun grand City Hillside Residence do Smartland làm đại lý phân phối chiến lược

Với số vốn 1 tỷ đồng, bạn đã có thể sở hữu ngay 1 căn hộ view biển full nội thất tại Phú Quốc – Sun grand City Hillside Residence do Smartland làm đại lý phân phối chiến lược

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh bán đồ ăn vặt

Câu trả lời thứ 2 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh đồ ăn vặt. Mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bán đồ ăn vặt là một hoạt động ít rủi ro và thu nhập ổn định.

Khách hàng mục tiêu của bạn chính là sinh viên và những người trẻ tuổi khác. phân khúc khách hàng ở độ tuổi này rất lớn, bạn sẽ không phải lo lắng về việc doanh thu không ổn định.

Khi bắt đầu kinh doanh quán ăn vặt 1 tỷ đồng, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Đồ ăn ngon và bắt mắt. Chế biến các món có mùi vị ngon cũng như là bắt mắt sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn người tiêu dùng. Vì giới trẻ luôn tìm đến những món ăn mới lạ để thưởng thức.
 • Không gian nhà hàng nên bày trí đẹp mắt, thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi để phục vụ số lượng lớn khách hàng cũng như nhu cầu chụp ảnh của khách.
 • Thức ăn ngon, chất lượng, giá cả phù hợp. Đặc biệt, nên tổ chức các chương trình khuyến mãi và giảm giá thường xuyên.
Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh bán đồ ăn vặt

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh bán đồ ăn vặt

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa

Câu trả lời thứ 3 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh spa, bán mỹ phẩm.

Các spa hiện phục vụ cho nhiều khách hàng đối tượng, bao gồm cả nam và nữ. Vì vậy, nếu bạn có chứng chỉ Spa, hãy tạo thương hiệu làm đẹp của cá nhân mình với số vốn khởi tạo là 1 tỷ đồng.

Bạn cần phải lưu ý những điều sau đây khi kinh doanh spa:

 • Loại hình spa mà bạn đầu tư: Bạn cần xác định rõ ràng loại hình Spa mình sẽ kinh doanh chẳng hạn như spa khách sạn, spa nghỉ dưỡng hoặc spa trị liệu. Xác định loại hình spa ngay lúc đầu để bạn có thể trang bị những thiết bị, vật liệu phù hợp.
 • Kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Để kinh doanh dịch vụ spa đúng nghĩa, bạn phải có kiến ​​thức và năng lực chuyên môn.
Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư chứng khoán

Câu trả lời thứ 3 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư chứng khoán.

Thị trường chứng khoán là điểm đến không thể bỏ qua của các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro. Đây là một trò chơi yêu cầu sử dụng logic, tính toán và sự nhạy cảm với thị trường. Nếu thích nghi tốt, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp với những chiến binh có kinh nghiệm trên sàn, còn nếu bạn là người mới chơi thì khả năng thua của bạn là vô cùng lớn.

Do đó, việc xác định quỹ đầu tư sẽ an toàn hơn đối với những cá nhân mới tham gia thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Nguồn tiền của quỹ đầu tư sẽ được tối ưu hóa, và một danh mục đầu tư đa dạng sẽ được phân bổ để tăng thu nhập và giảm thiểu lỗ và rủi ro cho các NĐT.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải kiểm tra sự tồn tại và danh tiếng của các tổ chức đó trước khi đầu tư vào chứng khoán để đảm bảo rằng tiền của họ được đặt đúng chỗ. Nếu đầu tư nghiêm túc, có tính toán, chứ không phải đầu tư ngẫu nhiên, cảm tính thì số vốn 1 tỷ đồng là đủ để “thắng lớn” trên thị trường chứng khoán.

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư chứng khoán

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư chứng khoán

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư, góp vốn vào các doanh nghiệp startup

Câu trả lời thứ 4 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư, góp vốn vào doanh nghiệp.

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Mọi người thường hình dung về tương lai phát triển nếu nói đến các công ty startup. Khi nói đến đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ, các nhà đầu tư thường quan tâm đến việc tạo ra lợi nhuận lớn nhờ sự đổi mới mà các công ty này tìm kiếm. Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp không tạo ra lợi nhuận mà họ mong muốn, điều đó có thể gây ra những lo ngại đáng kể.

Để an toàn, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào các startup ​​thuộc lĩnh vực mà họ quen thuộc. Các nhà đầu tư sẽ cảm thấy tự tin hơn nếu họ hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Hiểu thị trường, khách hàng, xu hướng,… có thể hỗ trợ rất nhiều trong quá trình ra quyết định và họ cũng có thể xây dựng kế hoạch B để cứu doanh nghiệp trong trường hợp khủng hoảng xảy ra.

Hơn nữa, hãy chuẩn bị đầu tư dài hạn trong khi đầu tư vào các dự án khởi nghiệp. Đồng thời, đa dạng hóa danh mục đầu tư trong giai đoạn dự án khởi nghiệp chưa thành công được khuyến khích vì nó giảm rủi ro “chôn” toàn bộ vốn vào công ty mới thành lập.

Câu trả lời thứ 4 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư, góp vốn vào doanh nghiệp.

Câu trả lời thứ 4 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư, góp vốn vào doanh nghiệp

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư cho P2P Lending – vay ngang hàng 

Câu trả lời thứ 4 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư cho vay ngang hàng.

Nhà đầu tư có vốn 1 tỷ đồng có thể kết nối với khách hàng có nhu cầu vay vốn ngắn hạn với nhiều mức lãi suất khác nhau. Mối quan hệ này được thực hiện nhờ các cuộc đàm phán trực tuyến. Các nhà đầu tư có thể cho vay trực tiếp bởi vì không có tổ chức trung gian hoặc ngân hàng, dẫn đến lợi tức đầu tư của họ lớn hơn.

Tuy nhiên, cho vay ngang hàng (P2P) mang lại một số nguy cơ cho các nhà đầu tư, bao gồm:

 • Người đi vay có thể trả lãi và gốc chậm hơn so với thời hạn.
 • Nếu xảy ra bất đồng sẽ gây tốn kém cho chủ đầu tư và khó giải quyết. Bởi vì hình thức cho vay này vẫn còn khá mới ở Việt Nam, luật và điều lệ vẫn đang được tạo ra và chưa có hướng dẫn chính xác về cách xử lý giao dịch này.
 • Khoản đầu tư của người cho vay sẽ bị coi là mất trắng nếu người đi vay phá sản hoặc vi phạm pháp luật và mất giấy phép kinh doanh.

Các nhà đầu tư phải tìm hiểu về tình trạng tài chính của người đi vay, cũng như danh tiếng và sự an toàn của tổ chức kiểm soát nền tảng cho vay, để thực hiện đầu tư ngang hàng hiệu quả. Đây là kênh tạo ra lợi nhuận lớn nhất, khoảng 12% đến 18%, với các khoản đầu tư ngắn hạn từ một đến ba tháng.

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư cho P2P Lending - vay ngang hàng 

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư cho P2P Lending – vay ngang hàng 

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư tài sản cho thuê

Câu trả lời thứ 5 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư cho thuê tài sản.

Những tài sản cho thuê này sẽ cung cấp cho bạn một khoản thu nhập ổn định hàng tháng nếu bạn đầu tư vào chúng. Ví dụ, nếu bạn có một miếng đất hoặc nhà trong nội thành, vị trí đắc địa, bạn có thể xây nhà trọ và cho thuê trong khoảng một năm, thu hồi tiền mặt và bắt đầu có lãi. Bạn có thể mua và cho thuê các tài sản khác nếu không có mặt bằng: Xe cộ, xe máy, xe đạp, thiết bị hỗ trợ làm việc, …

Người tiêu dùng ngày nay coi trọng sự tiện lợi hơn là quyền sở hữu. Do đó, dịch vụ cho thuê ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể dồn hết tiền của mình vào lĩnh vực này vì nó có rất nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thực hiện, bạn phải xác định thị trường cần sản phẩm gì để đầu tư hiệu quả. Tránh trường hợp bạn mua nhiều tài sản sản nhưng không cho thuê được, gây lãng phí số tiền đọng lại.

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư tài sản cho thuê

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư tài sản cho thuê

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư vàng

Câu trả lời thứ 6 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư vàng.

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, vàng được nhiều người coi là lựa chọn đầu tư tốt nhất. Mặc dù giá vàng gặp khó khăn trong những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhìn chung đã tăng đáng kể và mang lại tỷ suất sinh lợi tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Năm 2022 được kỳ vọng là một kênh tiềm năng cao đối với vàng. 

Mặt khác, nhiều người quan tâm đến các khoản đầu tư hợp lý để tiết kiệm tiền. Ưu điểm của kinh doanh vàng truyền thống là bạn có thể tự mình kiểm tra vàng, thuê chuyên gia tư vấn giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất với túi tiền và cầm vàng trên tay. Tuy nhiên, có một số hạn chế của chiến lược này, chẳng hạn như phải đến thẳng cửa hàng để giao dịch khi mua và bán lại để kiếm lời, điều này đặc biệt khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Hơn nữa, bạn sẽ phải chịu thêm phí lưu trữ, chưa kể đến khả năng bị mất cắp.

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư vàng

Có 1 tỷ nên làm gì? Đầu tư vàng

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh đồ công nghệ

Câu trả lời thứ 7 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh đồ công nghệ.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, trong đó công nghệ là cần thiết cho mọi hình thức hưởng thụ và việc làm. Còn chần chừ gì nữa mà không tạo cửa hàng công nghệ ngay hôm nay nếu bạn có số vốn 1 tỷ đồng và niềm đam mê công nghệ sẵn có?

Các mặt hàng công nghệ như điện thoại, máy tính, đồng hồ thông minh, thiết bị đeo tay thông minh,… được sử dụng phổ biến ngày nay. Các thiết bị công nghệ đời sống như robot hút bụi, camera quan sát, bàn chải đánh răng thông minh,… cũng đang dần trở thành 1 phần quan trọng trong đời sống hiện nay.

Để thu hút khách hàng, bạn cần có định hướng rõ ràng, chiến lược kinh doanh và tiếp thị có kỷ luật, dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội khi kinh doanh mặt hàng này.

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh đồ công nghệ

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh đồ công nghệ

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh mỹ phẩm

Câu trả lời thứ 8 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh mỹ phẩm.

Bạn có thể mở một cửa hàng buôn bán, phân phối mỹ phẩm. Ngành công nghiệp mỹ phẩm có thể giúp bạn trở nên giàu có. Tuy nhiên, xác suất thất bại trong lĩnh vực này cũng khá cao.

Do vậy, trước khi đầu tư cả tỷ đồng vào ngành mỹ phẩm, trước hết bạn phải lựa chọn phương án kinh doanh phù hợp. Dưới đây là một số mô hình kinh doanh để bạn lựa chọn:

 • Bán lẻ mỹ phẩm.
 • Trở thành nhà phân phối.
 • Nhà sản xuất mỹ phẩm
 • Kinh doanh mỹ phẩm xách tay.
 • Kinh doanh mỹ phẩm online.

Bên cạnh chiến lược kinh doanh, bạn nên chọn những nhà bán buôn và công ty sản xuất mỹ phẩm đáng tin cậy để đảm bảo những mặt hàng tuyệt vời với giá bán sỉ. Hơn nữa, để tư vấn cho khách hàng hiệu quả, bạn cần có kiến ​​thức nền tảng về từng loại da và mỹ phẩm.

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh mỹ phẩm

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh mỹ phẩm

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ spa, chăm sóc thú cưng và bán lẻ các vật dụng dành cho thú cưng

Câu trả lời thứ 9 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Nuôi thú cưng là xu hướng ngày càng được giới trẻ ưa chuộng trong những năm gần đây. Do đó, đầu tư vào ngành dịch vụ thú cưng là một quyết định sáng suốt. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy đồ chơi, thức ăn, dịch vụ làm đẹp cho thú cưng cũng như dịch vụ mát-xa, chăm sóc thú cưng, …

Bạn nên đầu tư kinh doanh dịch vụ này ở những khu dân cư có thu nhập cao. Chi phí thuê cửa hàng có thể dao động từ 8 đến 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí và diện tích mặt bằng. Vì vậy, với số vốn 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền này.

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ spa, chăm sóc thú cưng và bán lẻ các vật dụng dành cho thú cưng

Có 1 tỷ nên làm gì? Kinh doanh dịch vụ spa, chăm sóc thú cưng và bán lẻ các vật dụng dành cho thú cưng

Với 9 ý tưởng kinh doanh phù hợp xu hướng SmartRealtors vừa mới kể trên, bạn sẽ hình dung được mình phải làm gì với số vốn 1 tỷ đồng. Khởi nghiệp với 1 tỷ đồng không dễ nhưng cũng không phải là không thể. SmartRealtors sẽ giúp bạn định hình hướng đi đúng đắn và phù hợp xu hướng thị trường để tránh những rủi ro khi bắt đầu khởi nghiệp.

Một câu trả lời thực sự dành cho câu hỏi “có 1 tỷ nên làm gì”: Nếu bạn muốn kinh doanh với 1 tỷ đồng, bạn nên có kinh nghiệm trước về ngành đó và nghiên cứu kỹ xu hướng thị trường và lĩnh vực bạn muốn đầu tư.

>>> Xem thêm: “Bật mí” kinh nghiệm đầu tư shophouse 2022 một cách hiệu quả

Để biết thêm thông tin về lời giải đáp câu hỏi “có 1 tỷ nên kinh doanh gì” vui lòng liên hệ:
 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

4/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan