Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Gợi ý hướng nhà hút tài lộc và vận khí

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Nên lựa chọn hướng căn ra sao để thu hút tài lộc và vận khí?

Từ bao đời nay, người Việt Nam tin vào quan niệm “An cư lạc nghiệp”, nhà phải yên ổn thì công việc mới trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn. Khi nói đến việc xây dựng tổ ấm, yếu tố phong thủy đặc biệt được gia chủ chú trọng. Vậy tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào?

Hướng nhà là một trong những khía cạnh quan trọng ảnh hưởng đến môi trường sống, làm việc và phát triển tiền tài của một gia đình. Do đó, hướng của ngôi nhà nên được chọn dựa trên các đặc điểm của bất động sản xây dựng, chẳng hạn như khí hậu, điều kiện địa lý,.. Thông thường, gia chủ sẽ chọn hướng nhà mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. 

Tuy nhiên, mỗi độ tuổi lại có những hướng ảnh hưởng đến may mắn, tiền tài khác nhau. Bài viết dưới đây của SmartRealtors sẽ cung cấp “tất tần tật” thông tin về tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nhà nào, cùng đón đọc nhé!

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Tổng quan về tuổi Đinh Sửu 1997

Để giải đáp tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào, chúng ta cần phân tích thông tin tổng quan về tuổi Đinh Sửu, gồm những thông tin sau:

 • Năm sinh theo lịch dương: 1997
 • Năm sinh theo lịch âm: Đinh Sửu
 • Quẻ mệnh tuổi Đinh Sửu 1997:
  • Nam: Thuộc Đông tứ mệnh, hành Mộc, cung Chấn.
  • Nữ: Thuộc Đông tứ mệnh, hành Mộc, cung Chấn.
 • Ngũ hành: Cung mệnh Giản Hạ Thủy nghĩa là nước suối trong khe
Tổng quan về tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Tổng quan về tuổi Đinh Sửu 1997

Nam tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nào?

– Tương sinh:

 • Làm ăn: Giáp Ngọ, Bính Thân, Canh Dần, Quý Tỵ.
 • Lấy vợ: Giáp Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Bính Thân, Quý Tỵ, Canh Dần, Đinh Hợi.

– Tương khắc: Bính Tý, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tuất.

Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nào?

– Tương sinh: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân hợp cả trong 2 vấn đề kết hôn và kinh doanh.

– Tương khắc: Bính Tuất, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Tý, Mậu Tý, Giáp Tuất.

Hướng nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc của hầu hết các cung mệnh chứ không riêng gì tuổi Đinh Sửu. Tất cả các yếu tố khí hậu, địa lý và các yếu tố khác đều phải được xem xét khi chọn hướng nhà.

Thông thường, hướng nhà tốt phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện là ngôi nhà nhận đủ ánh nắng vào mùa đông và tránh ánh nắng trực tiếp vào mùa hè. Tuy nhiên, lượng thông gió và làm mát vẫn được duy trì trong suốt các mùa. Phong thủy Bát Trạch là một trường phái hỗ trợ gia chủ xem các hướng tốt và xấu. Chúng ta cũng sẽ sử dụng năm sinh và giới tính theo âm lịch để thu hẹp các tùy chọn.

Ngoài các yếu tố tương sinh, tương khắc, màu sắc cũng là một phần thiết yếu quyết định vận mệnh của gia chủ. Người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy nên trang trí bằng các màu tương sinh: Trắng, ghi, xám, … hoặc các màu bổ trợ: Đen, xanh lam, … để tăng thêm sự sức sống cho tổ ấm của gia chủ.

Nam - nữ tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nào?

Nam – nữ tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với hướng nào?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào trong việc xây nhà?

Theo quan niệm dân gian, hướng nhà theo phong thủy có thể giúp gia đình an khang thịnh vượng, công việc của gia chủ hanh thông. Quý bạn tuổi Đinh Sửu 1997 có thể tham khảo các hướng nhà sau:

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, thu hút vượng khí, giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Không chỉ khuyến khích sự lạc quan, sáng suốt trong tâm hồn mà còn có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khỏe, hỗ trợ gia chủ vượt qua mọi trở ngại, bệnh tật.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Tạo điều kiện thuận lợi cho đường tình duyên và hỗ trợ phát triển các mối quan hệ xã hội. Từ đó, hoạt động kinh doanh sẽ suôn sẻ, cho phép tài lộc và vận may tăng lên.
 • Hướng Đông (Phục vị): Nâng cao tinh thần, thăng tiến, mang lại may mắn trong học hành và công danh.

Tuổi Đinh Sửu 1997 khắc hướng nhà:

 • Hướng Tây (Tuyết Mệnh): Hướng xung sát, gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ và làm tổn hại đến đường công danh.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Gây ra xung đột trong các mối quan hệ và có ảnh hưởng đến tài chính và đường công danh.
 • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại): Mời gọi nhiều xui xẻo và thị phi.
 • Đông Bắc (Lục sát): Nảy sinh mâu thuẫn trong các mối quan hệ và dễ dẫn đến cãi vã.
Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào trong việc xây nhà?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào trong việc xây nhà?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Cửa chính

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Vị trí cửa chính có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của gia chủ vì đây là hướng không khí đi ra đi vào. Để đón vận may vào bên trong, gia chủ phải xem xét hướng giao thông, người đi lại, bố cục chung của khu nhà khi xác định hướng của cổng trước. Người sinh năm 1997 thuộc Đông tứ mệnh, Thủy – hướng cổng lý tưởng là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Thiên Y) (Phục Vị). 

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với cửa chính, hướng lý tưởng là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Thiên Y) (Phục Vị)

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với cửa chính, hướng lý tưởng là Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Thiên Y) (Phục Vị)

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Phòng khách

Phòng khách là địa điểm chủ yếu tích tụ cát lợi của ngôi nhà. Do đó, hướng phong thủy của phòng khách sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với khu vực phòng khách, gia chủ nên nên quay về các hướng thuận lợi trong tuổi Đinh Sửu gồm nam, đông nam, bắc, đông theo phong thủy dựa dựa trên mong muốn và nguyện vọng về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, thi cử.

Ngược lại, nếu gia chủ Đinh Sửu chọn hướng xấu cho phòng khách như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc thì sức khỏe và tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, vì phòng khách là nơi đầu tiên mà người ngoài nhìn thấy nên vị trí tốt nhất là gần cửa chính. Đây cũng là vị trí có thể gia tăng tài lộc vào nhà.

Màu chủ đạo cho phòng khách tuổi Đinh Sửu nên là màu trắng. Toàn bộ không gian sẽ có một sức hấp dẫn phong phú và hiện đại nhờ bảng màu trong sáng, thuần khiết này.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Gia chủ sinh năm 1997 nên nên quay phòng khách về các hướng thuận lợi gồm nam, đông nam, bắc, đông theo phong thủy

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Gia chủ sinh năm 1997 nên nên quay phòng khách về các hướng thuận lợi gồm nam, đông nam, bắc, đông theo phong thủy

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Nhà bếp

Trong văn hóa Việt Nam, bếp được coi là lò sưởi của ngôi nhà, là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên bữa cơm thịnh soạn. Do đó, hướng bếp có ảnh hưởng không nhỏ không chỉ đến vận mệnh của gia chủ mà còn ảnh hưởng đến sự hòa hợp chung của cả gia đình.

Gia chủ tuổi Đinh Sửu nên kê bếp tại hướng xấu tượng trưng cho việc đốt cháy xui xẻo, rồi quay về hướng tốt hay còn gọi là bố trí theo quy luật “tọa hung hướng cát”:

 • Để gia đình hòa thuận, hóa giải những điềm xấu trong cung Ngũ Quỷ, nên đặt bếp tọa về hướng Đông Nam (Diên Niên).
 • Bếp ở hướng Đông (Phục Vị) thúc đẩy sự an khang, sinh con đẻ cái, hóa giải các vấn đề về sức khỏe đến từ cung Tuyệt Mệnh.

Khi xây dựng nhà bếp cần lưu ý những điều sau:

 • Cửa bếp và cửa phòng ngủ không thẳng hàng cùng một hướng.
 • Đặt chậu rửa trong phòng ở hướng xấu để rửa sạch những điều không may mắn.
 • Bồn rửa và tủ lạnh nên để xa bếp nấu.
 • Lắp đặt máy hút mùi ngay phía trên bếp, đặc biệt là ở những căn hộ mới. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi dầu có thể phát tán trong quá trình nấu nướng.
Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với khu vực nhà bếp nên đặt ở hướng Đông (Phục Vị) thúc đẩy sự an khang, sinh con đẻ cái, hóa giải các vấn đề về sức khỏe

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với khu vực nhà bếp nên đặt ở hướng Đông (Phục Vị) thúc đẩy sự an khang, sinh con đẻ cái, hóa giải các vấn đề về sức khỏe

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Phòng ngủ

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Đối với khu vực phòng ngủ và hướng giường ngủ thì các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là phù hợp. Trong đó hướng Sinh Địa là tốt nhất cho nam và hướng Thiên Y rất thuận cho nữ. Để hóa giải vận rủi, tủ quần áo nên kê ở những góc xấu nhất của phòng như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

Gia chủ nên tô điểm cho phòng ngủ của mình bằng sơn và rèm màu xanh lam nhạt, vừa hợp với người mệnh Thủy, tuổi Đinh Sửu, vừa mang lại cảm giác dễ chịu, thư thái.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 gồm Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Bàn thờ

Phòng thờ là không gian linh thiêng nhất trong ngôi nhà của gia đình Việt vì đây nơi thờ cúng tổ tiên, tri ân những người đã khuất.

Theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, ba hướng kê bàn ​​thờ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 là:

 • Cung Thiên Y nằm hướng Bắc.
 • Cung Sinh Chi nằm về phía Nam.
 • Đặc biệt, cung Phục Vị hướng đông tượng trưng cho sự bình an, càng thích hợp để đặt bàn thờ.
Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Ba hướng kê bàn ​​thờ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 là Thiên Y, Sinh Chi, Phục Vị

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Ba hướng kê bàn ​​thờ hợp tuổi Đinh Sửu 1997 là Thiên Y, Sinh Chi, Phục Vị

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Bàn làm việc

Muốn công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, tiền vào như nước, gia chủ phải cẩn thận sắp xếp bàn làm việc theo đúng nguyên tắc phong thủy.

Vì gia chủ tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh nên bàn làm việc quay về một trong các hướng sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). 

Người sinh năm 1997 nên chọn bàn làm việc có dạng hình tròn, hình móng ngựa và có sự kết hợp của các màu như trắng, nâu, đen. Vì Kim sinh Thủy nên màu trắng tượng trưng cho Kim và màu đen tượng trưng cho Thủy. Gia chủ Đinh Sửu sẽ được hỗ trợ tốt bởi nội thất văn phòng có hai màu tương sinh này, đó là đặc trưng của mệnh Thủy.

Khi bố trí bàn làm việc, những người tuổi Đinh Sửu 1997 cần lưu ý những điều sau:

 • Bàn làm việc nên đặt trước cửa, nhưng không đối diện cửa. Thiết kế này giúp gia chủ luôn tỉnh táo, tư duy và làm việc hiệu quả.
 • Nên đặt điểm tựa sau lưng người ngồi, không nên ngồi làm việc hướng vào tường.
 • Không nên đặt bàn ăn ở vị trí trung tâm của căn phòng. Theo phong thủy, bốn phía đều thiếu điểm tựa khiến gia chủ có cảm giác xa lạ, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp.
 • Ngoài ra, để mang lại những điều thuận lợi cho vận mệnh và con đường công việc của mình, gia chủ có thể cân nhắc thêm các khía cạnh phong thủy trang trí như đồ đạc, cây cảnh và vật phẩm phù hợp.
Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) là các hướng phù hợp để đặt bàn làm việc

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) là các hướng phù hợp để đặt bàn làm việc

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Cách hóa giải hướng xấu dành cho tuổi Đinh Sửu 1997

Cách 1: Dùng cửa phụ

Cách hóa giải này được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Nếu điều kiện và phòng cho phép, nên bổ sung thêm cửa ở phía bên kia. Chuyển sang sử dụng lối vào phụ thay cho cửa chính để ra vào.

Bằng cách điều hướng và ngăn chặn năng lượng xấu, cửa hông hỗ trợ gia chủ hóa giải hướng xấu cho gia đình.

Cách 2: Dùng gương bát quái

Gương bát quái thường được treo trước cửa nhà và có một số ưu điểm, bao gồm xua đuổi tà ma và bảo vệ gia đình. Hãy ghi nhớ những điều sau khi sử dụng để tránh phản tác dụng:

 • Làm lễ khai quang rồi mới được sử dụng.
 • Thời gian tối ưu để treo gương bát quái là vào khoảng 12 giờ trưa.
 • Hướng sự phản chiếu ra bên ngoài.

Cách 3: Dùng đồ vật phong thủy

Đồ phong thủy có tác dụng hóa giải phong thủy xấu, mang đến nguồn năng lượng tốt. Gia chủ có thể dùng các đồ vật như: Đá thạch anh, tranh Quan âm, …

Cách 4: Dùng thảm

Theo phong thủy, thảm là một vật có tác động đến phong thủy. Khi ngôi nhà không đi hợp hướng với tuổi của gia chủ, sử dụng thảm sẽ có tác dụng hóa giải, nhờ đó, các tác động bất lợi sẽ suy giảm hoặc trung hòa.

Hy vọng với những chia sẻ giải đáp câu hỏi tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào ở phía trên của SmartRealtors đã đem đến một góc nhìn mới lạ cũng như những thông tin bổ ích cho quý khách hàng. Từ đó, có thể xây dựng tổ ấm phù hợp phong thủy, đem lại nhiều bình an và tài lộc cho cuộc sống của gia chủ. Liên hệ ngay cho SmartRealtors để được giải đáp và tư vấn thêm về tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào nhé.

>> Xem thêm: Bật mí thiết kế phong thủy biệt thự vườn mà gia chủ cần biết

>> Xem thêm: Phong thủy cầu thang nhà ống cập nhật 2022 gia chủ nên biết

Để biết thêm thông tin về tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 2 Tòa Nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Trang web: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (2 bình chọn)