Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Cầu Thủ Thiêm 1 ở đâu? Phân tích tiềm năng cầu Thủ Thiêm 1 đem đến cho BĐS Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1 hay còn gọi là cầu Thủ Thiêm, là cây cầu quan trọng giúp người dân Thủ Thiêm có thể di chuyển nhanh chóng vào trung tâm thành phố. Vậy cầu Thủ Thiêm 1 ở đâu và cầu Thủ Thiêm 1 đã đem lại những lợi ích gì cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, hãy cùng tìm hiểu.

Cầu Thủ Thiêm 1- đứa con vàng của hạ tầng Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1 hay còn gọi là cầu Thủ Thiêm là cây cầu duy nhất nối liền khu vực quận 2 và thành phố, cụ thể là Thủ Thiêm và quận Bình Thạnh. Cầu được tiến hành thi công và dự kiến hoàn thành năm 2005 đúng dịp 30 tháng 4.

Tuy nhiên, bên đơn vị nhà thầu do vướng công tác giải phóng mặt bằng dẫn đến thời gian khánh thành của cầu bị chậm lại 2 năm, cuối cùng cầu được khánh thành vào cuối năm 2007. Dự án cầu Thủ Thiêm 1 do tổng công ty xây dựng số 1 thuộc bộ xây dựng làm tổng thầu với tổng kinh phí đầu tư là 1099,6 tỷ đồng. 

cau-thu-thiem-1

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Sau khi hoàn thành, các thông số chính xác của cầu là: chiều dài cầu 1,2km, bao gồm 5 nhịp cầu 6 làn xe. Đầu cầu khu vực bình thạnh gồm 4 nhánh chia ra làm 2 làn xe cho mỗi nhánh. Đầu phía quận 2 dài 160, 6 làn xe. 

Nút giao phía quận Bình Thạnh gồm một hầm chui trực thông dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, rộng 4 làn xe. Đường dẫn phía quận 2 dài 280m, mặt cắt ngang 47 m. Đường gom có tổng chiều dài 1.460 m, phía quận Bình Thạnh rộng 10,5m, phía quận 2 rộng 9,5 m.

Cầu thủ thiêm 1 ở đâu?

Cầu Thủ Thiêm 1 như đã nói ở trên nối liền Bình Thành và khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu bắt đầu từ giao lộ đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh (bình thạnh). Kết thúc tại đường Lương Định Của, trong tương lai, đường này sẽ thành Đại lộ Đông Tây (quận 2)

Một số hình ảnh của cầu thủ thiêm 1 hiện hữu

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và góp phần làm tăng vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh của cầu Thủ Thiêm, cây cầu duy nhất bắc ngang sông Sài Gòn Thời điểm hiện tại.

cau-thu-thiem-1

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành

cau-thu-thiem-1

Cầu Thủ Thiêm 1 có vai trò quan trọng

Cầu Thủ Thiêm 1 có ý nghĩa to lớn với khu đô thị Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 1 sau khi hoàn thành đã trở thành cây cầu đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có vị trí đắc địa kéo cả hạ tầng kết nối khu vực Thủ Thiêm lên một tầng cao mới. Theo quyết định quy hoạch của TPHCM, khu đô thị Thủ Thiêm có tổng diện tích là 730ha và được duyệt quy hoạch năm 2005.

Thủ Thiêm sẽ có tương lai như một khu đô thị phát triển về mọi mặt với hàng loạt các công trình công cộng, công trình hạ tầng giao thông được đầu tư trong đó có cầu Thủ Thiêm 1. Thủ Thiêm cũng được hướng tới trở thành khu đô thị về mặt du lịch sinh thái nổi bật giữa lòng thành phố bằng hệ thống kênh rạch dễ dàng phát triển giao thông bằng đường thủy.

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động cầu Thủ Thiêm 1 đã giúp khu vực Thủ Thiêm thay áo mới, đánh dấu bước chuyển mình lên khu đô thị trong tương lai của thành phố. Quận hai, Thủ Thiêm sẽ không còn là khu xa xôi đối với dân cư trung tâm thành phố và ngược lại.

Vị trí các cầu Thủ Thiêm đã và đang xây dựng

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và đưa và sử dụng, kết nối Bình Thạnh và Thủ Thiêm, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc liên kết vùng và thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực quận 2 nói chung, khu vực Thủ Thiêm nói riêng. 

>>Tham khảo ngay: Danh sách các dự án căn hộ quận 2 hot nhất năm 2020

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1, hạ tầng khu vực Thủ Thiêm còn có sự góp mặt của các dự án quan trọng khác như: cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4, cầu đi bộ Thủ Thiêm và đường hầm vượt sông Sài Gòn đã được xây dựng.

cau-thu-thiem

Vị trí các cầu Thủ Thiêm

 • Cầu Thủ Thiêm 2 có vị trí nối liền Thủ Thiêm và quận 1, điểm đầu dự án là nút giao giữa đường Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (Quận 1), điểm cuối của dự án tại Đại lộ Vòng Cung (Tuyến R1, Quận 2). Cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành vào 30-4/2022.
 • Hầm Thủ Thiêm: Đây là một phần trong dự án Đại lộ Đông Tây nối Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
 • Cầu Thủ Thiêm 3: kết nối quận 4 và Thủ Thiêm, điểm đầu dự án tại đường Tôn Đản, và kết thúc tại Thủ Thiêm. Cây cầu có đi ngang đường Nguyễn Tất Thành và khu bến cảng nhà rồng.
 • Cầu Thủ Thiêm 4: có điểm đầu từ Giao lộ cầu Tân Thuận 2- Nguyễn Văn Linh, đi dọc theo Nguyễn Văn Linh và rẽ trái vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu sẽ băng ngang cảng Tân Thuận và sông Sài Gòn và kết thúc tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4. Tức là cầu Thủ Thiêm 4 có nhiệm vụ nối liền quận 2 và quận 7
 • Cầu đi bộ Thủ Thiêm: nối khu vực trung tâm với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cầu đi bộ số 1 nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ chưa được xây dựng và đang trong quá trình tiến hành lập đề xuất và nghiên cứu thực hiện

Bất động sản khu vực được đón làn gió mới nhờ cầu Thủ Thiêm 1

Theo các chuyên gia nhận định, sở dĩ Thủ Thiêm được định hướng phát triển và quy hoạch rõ ràng bởi nhiều lý do. Thủ Thiêm có vị trí đắc địa, được coi như là cầu nối giữa các quận huyện trong và ngoài thành phố. Tại Thủ Thiêm, có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm cũng như ngoại ô chỉ cách một con sông Sài Gòn.

Cộng thêm việc có cầu Thủ Thiêm 1, cư dân thuộc các Quận trung tâm đều được hưởng lợi từ cây cầu này rất nhiều. Với những thuận lợi về mọi mặt đã giúp giá trị bất động sản của nơi đây tăng vọt đáng kể từ những năm gần đây. Các khu biệt thự căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu cũng trở nên được săn đón rất nhiều.

phoi-canh-the-river-thu-thiem

Phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm

Đặc biệt là những dự án có vị trí tọa lạc tại các tuyến đường huyết mạch, gần các cây cầu tại Thủ Thiêm và có view hướng về sông Sài Gòn đều đang được các nhà đầu tư săn lùng. Nhất là trong thời điểm hiện tại, quỹ đất ven sông ngày càng hạn hẹp, sở hữu một căn hộ ven sông ngoài việc tốt về mặt phong thủy cho người ở mà còn sở hữu một tiềm năng tăng giá rất cao.

Có thể kể tới một số dự án nổi bật, sở hữu vị trí đắc địa tại Thủ Thiêm đáng để đầu tư nhất trong năm 2020 như: The River Thủ Thiêm, Đảo Kim Cương, Thủ Thiêm Lakeview,… 

Có thể bạn quan tâm:

Cầu Thủ Thiêm 1 và các dự án cầu Thủ Thiêm khác sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ đưa Thủ Thiêm trở thành khu đô thị bậc nhất thành phố và được ví như “Phố Đông” Thượng Hải. Kéo theo cả thị trường bất động sản khu vực tăng nhiệt không ngừng.

Để biết thêm thông tin về dự án cầu Thủ Thiêm vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản SmartRealtors And Partners
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

4.5/5 - (6 bình chọn)
icon tag