Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

9 cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh nên biết

Trong phong thủy, người ta đặc biệt kiêng kị bếp đặt đối diện nhà vệ sinh. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia chủ không biết điều này. Vậy cần làm gì để hóa giải hướng bếp đặt đối diện nhà vệ sinh.

SmartRealtors sẽ phân tích cũng như sẽ đưa ra một vài cách đơn giản nhất, cùng đón xem nhé!

Bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh vốn dĩ là điều thường thấy trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là điều cấm kỵ khi đặt nhà vệ sinh đối diện bếp. Đặc biệt trường hợp cửa nhà vệ sinh đối diện của bếp càng kiêng kỵ hơn nữa.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Bếp đặt đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Giải thích cho điều cấm kỵ này, các thầy phong thủy nhận định, nhà bếp là nơi  ấm cúng, cung cấp và tạo ra nguồn thức ăn chính cho các thành viên trong gia đình. Tại nhà bếp sẽ tạo ra lửa nên sẽ tạo ra hỏa khí, tượng trưng cho nguồn tài lộc trong nhà. Vì thế bếp cần được thiết kế, dọn dẹp sạch sẽ.

Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn sinh vật gây hại cho gia đình bạn. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp là không nên.

Lý do vì sao bếp đặt đối diện nhà vệ sinh lại kiêng kỵ?

Như đã trình bày ở trên, nhà vệ sinh là nơi riêng tư chứa nhiều luồng khí độc hại được ví như nơi ẩn chứa vô vàn những cặn bã, bỏ đi của thành viên trong gia đình bạn. Hiện này, một số căn biệt thự hiện đại thiết kế theo kiểu phương tây đều bỏ qua mặt phong thủy mà đặt nhà vệ sinh ở giữa cửa nhà, gần hay đối diện của phòng ngủ, của nhà bếp. Tuy nhiên theo phương Đông, để đảm bảo được sức khỏe của gia chủ thì phong thủy nhà vệ sinh không được thiết kế như vậy.

Lý do vì sao đặt bếp đối diện nhà vệ sinh lại kiêng kỵ?

Lý do vì sao bếp đặt đối diện nhà vệ sinh lại kiêng kỵ?

Tương tự, bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì tất cả những luồng khí xấu, khí âm, sự dơ bẩn của nhà vệ sinh sẽ nhiễm vào thức ăn trong nhà bếp ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Xét về kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì từ lâu thủy vẫn luôn xung khắc hỏa, sẽ khiến gia đình lục đục, hao tài, tốn của cho gia chủ và các thành viên khi bếp đặt đối diện nhà vệ sinh.

Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn nên tránh thiết kế bếp đặt đối diện nhà vệ sinh. Nếu đã xây nhà và lỡ có thiết kế cấm kỵ thì hãy đọc ngay những cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh.

9 cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh hữu hiệu nhất

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện bếp hoặc cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ được trình bày dưới đây

 • Đặt bình phong ngay giữa nhà bếp và nhà vệ sinh
 • Xây một vách ngăn che bếp và cửa nhà vệ sinh
 • Đặt rèm cửa cho phong bếp
 • Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, tránh để nước chảy quá nhiều, ẩm ướt
 • Đồ ăn để trong bếp cần đậy lại ngăn không cho âm khí từ nhà vệ sinh xâm nhập vào
 • Sau khi ăn xong dọn dẹp chén bát sạch sẽ, tránh tình trạng bày bừa để ở bồn rửa quá lâu.
 • Lắp đặt hệ thống cửa gương kính một chiều, loại này sẽ phản chiều lại khu vực nhà bếp tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.
 • Tại nhà bếp và nhà vệ sinh nên lắp đặt hệ thống thông gió giúp cho giảm mùi thức ăn bay khắp phòng, mùi nhà vệ sinh sẽ không bị ảm quá lâu trong phòng.

Đặt bình phong giữ nhà bếp và nhà vệ sinh cũng là một cách hóa giải khi bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Đặt bình phong giữ nhà bếp và nhà vệ sinh cũng là một cách hóa giải khi bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

Những lưu ý cấm kỵ khác trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Ngoài việc kiêng kỵ bếp đặt đối diện nhà vệ sinh, trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh còn kiêng kỵ một số vị trí khác. Bạn cần lưu ý để tránh mắc phải khiến cho gia đình gặp những điều không may, phạm phải phong thủy của ngôi nhà

Kiêng đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Nếu bạn không muốn gia đình bị hao tài, làm ăn không thuận lợi, thất thoát về kinh tế, và hàng loạt điều xui xẻo khác, thì phải đặc biệt chú ý không được đặt của bếp đối diện cửa chính, trong phong thủy gọi là lộ táo khẩu.

Đối với nhà vệ sinh, nếu để hai cửa này đối diện nhau sẽ vô tình để luồng vường khí năng lượng tốt chảy thẳng vào nhà vệ sinh, gây ra những xung đột, tư đó dẫn đến những điều không hay, vừa làm cho tài lộc bị suy giảm, gia đạo sẽ gặp điều bất trắc, sức khỏe cũng ảnh hưởng … gây nên bất hòa khí trong gia đình.

Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh

Đây là thiết kế thường gặp nhất trong các ngôi nhà hiện đại, điều này không phải là quá cấm kỵ nhưng cũng không nên, cũng có thể gây ảnh hưởng đến gia đình bạn. Vì vậy hãy đặt một cái bồn rửa hoặc tủ lạnh, cây xanh từ ngoài nhà vào trong nhà bếp, hoặc đặt ngăn cách nhà bếp và nhà vệ sinh lại.

Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh có sao không?

Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh có sao không?

Trung tâm ngôi nhà không dành cho phong thủy bếp và nhà vệ sinh

Việc đặt nhà bếp hoặc nhà vệ sinh ngay giữa ngôi nhà xét về cả mặt phong thủy lẫn mặt thẩm mĩ đều không nên. Bạn có thể tưởng tượng, nhà bạn có khách đến chơi và ngay giữa ngôi nhà bạn là nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, thật bất tiện đúng không?

Cùng với đó thì phòng toilet cũng là nơi được sử dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân, chính vì thế mà nó là nơi chứa nhiều vi khuẩn, xú uế, bởi vậy nếu để ở giữa nhà thì vô hình chung sẽ là điểm phân tán mọi loại vi khuẩn có hại đến tất cả ngôi nhà, vô cùng nguy hại đến mọi sự trong gia đình.

Trên đây là cách hóa giải bếp đặt đối diện nhà vệ sinh đơn giản hữu hiệu nhất cho các gia chủ đang gặp phải trường hợp này. Hãy bỏ túi và thực hiện ngay cách hóa giải trên nhé!

Để biết thêm thông tin về nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh cũng như là các vấn đề phong thủy khác trong nhà vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors & Partners
 • Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Website: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

4/5 - (8 bình chọn)