Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Bật mí cách đặt bàn thờ thần tài thu hút tài lộc 2023

Cách đặt bàn thờ thần tài sao cho đúng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là khi dịp tết đến xuân về đang cận kề. Tại Việt Nam, truyền thống thờ cúng thần tài thổ địa đã có từ lâu đời và ngày càng trở nên phổ biến. Cúng thần tài thể hiện mong muốn về sự sung túc, tài lộc và bình an cho gia chủ. 

Vậy nên, SmartRealtors sẽ giải đáp chi tiết cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa chính xác trong bài viết bên dưới, nhớ đón xem nhé!  

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng và sự quan trọng của việc đặt bàn thờ 

Tục lệ thờ Thần Tài – Thổ Địa bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó lan dần ra các nước khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Cũng từ xưa, khi tổ tiên người Việt đi khai hoang, họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm về các vị thần bắt đầu xuất hiện để làm chỗ dựa tinh thần cho họ.

Người xưa có quan niệm thần tài là vị thần cai quản đất đai, hộ mệnh cho người dân xóm làng, phù hộ cho con người luôn mạnh khỏe và thu hút nhiều tài lộc. Có truyền thuyết khác lại cho rằng, thần Đất là vị thần bảo hộ hoa màu, đất đai, đồng thời trông coi tiền bạc nên trên bàn thờ thường có 2 ông thần: Thần tài – Thổ địa. 

Trong những ngày tết, ngày rằm, vai trò của thần tài càng được xem trọng. Người ta sẽ trang hoàng nhà cửa, sửa soạn bày biện cho bàn thờ ông thần tài sao cho tươm tất, đầy đủ nhất có thể. Vì họ tin rằng, năm mới mọi thứ phải ngăn nắp và bàn thờ thần tài sạch sẽ thì tiền bạc mới dồi dào, công việc của gia chủ mới hanh thông.

cach-dat-ban-tho-dung

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng

Hiện nay có 2 hướng chính để đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa là hướng tốt theo mệnh gia chủ và hướng đón lộc: 

Chọn hướng đặt bàn thờ thần tài theo cung mệnh của chủ nhà

Cung mệnh chủ nhà Hướng đặt bàn thờ thần tài
Mệnh Kim hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Diên Niên)
Mệnh Mộc hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị), hướng Đông (Diên niên)
Mệnh Thủy hướng Đông Bắc (Phục Vị), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Tây (Diên niên)
Mệnh Hỏa hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y)
Mệnh Thổ 2 hướng Đông Nam (Phục vị) và hướng Đông Bắc (Diên Niên)
cach-dat-ban-tho-than-tai-dung

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng hướng, đúng vị trí

Chọn hướng thần tài theo hướng đón lộc

Ngoài ra, nhiều gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng cũng lựa chọn đặt bàn thờ theo 2 cung chính là cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc. Đây là 2 cung may mắn, cát khánh được nhiều người lựa chọn để đặt bàn thờ. 

  • Cung Thiên Lộc hướng Đông Nam

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là phương Lâm quan của Tuế can, chủ nhà lựa chọn hướng này để đặt bàn thờ thần tài sẽ gặp nhiều may mắn về công việc, tiền bạc, sự hưng thịnh trong kinh doanh và phát triển trong con đường sự nghiệp. 

  • Cung Quý Nhân hướng Tây Bắc

Cung Quý Nhân thuộc hướng Tây Bắc, là quý nhân Thiên Ất – vị thần có quyền lực cao nhất trong việc ngăn chặn và hóa giải mọi điềm xấu, giúp mang đến cuộc sống may mắn và bình an cho gia chủ. Đặt bàn thờ theo cung Quý nhân giúp công việc buôn bán kinh doanh trở nên hưng vượng, nhiều người giúp đỡ và tránh được nhiều vận xui. 

Bạn có thể dùng la bàn hoặc mời thầy phong thủy về để xác định hướng đặt bàn thờ phù hợp với độ tuổi và hướng nhà của bạn. Đặc biệt, cần lưu ý vị trí trước mặt bàn thờ cần sự sạch sẽ và thoáng đãng nhất có thể. 

cach-dat-ban-tho-than-tai-dung

Cung tài lộc là một trong những cung được nhiều người lựa chọn khi đặt bàn thờ thần tài

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng

Nhiều người nghĩ rằng việc đặt bàn thờ không cần quá trang trọng, chỉ cần đẹp và phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên, ngoài tìm ra cách đặt bàn thờ thần tài đúng thì việc bố trí các món đồ trên bàn thời cũng đòi hỏi sự cẩn trọng. Cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đặt bàn thờ thần tài đúng cách: 

Tượng thần tài thổ địa 

Đầu tiên, gia chủ cần chú ý trong việc sắp xếp bàn thờ thần tài tức là vị trí của hai ông thần tài thổ địa. Tượng thần tài thổ địa phải được làm bằng sứ, vị trí nhìn vào thì ông thần tài phải nằm bên trái và ông địa phải ở bên phải, phía chính giữa trong cùng chính là bài vị. 

Bát hương

Tương tự như hai bức tượng thần tài thổ địa, bát hương cũng có vai trò quan trọng trong bàn thờ thần tài. Gia chủ đặt bát hương cần phải lưu ý những điều sau: 

  • Bát hương phải được rửa sạch sẽ sau khi mua về, sau đó tẩy uế bằng rượu gừng
  • Bên trong bát hương nên đặt cát trắng tinh khiết hoặc tro trấu cùng một túi đồ gồm: thiết vàng, thạch anh, mã não, xà cừ, ngọc, san hô đỏ.
  • Gia chủ nên cố định bát hương cho chắc chắn phòng trường hợp đổ bát hương khi lau dọn.

Hoa quả, hũ muối, hũ gạo

Giữa 2 ông thần tài thổ địa, gia chủ nên đặt 3 hũ nhỏ muối gạo và nước. Nên giữ 3 hũ này đến cuối năm để giữ tài lộc cho gia đình. Khi bày trí hoa quả, gia chủ nên đặt đĩa hoa quả nằm cùng phía với ông thổ địa và lọ hoa thì cùng phía với ông thần tài. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể sử dụng các loài hoa có ý nghĩa tài lộc để thờ cúng như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa vạn thọ để thu hút tài lộc và sức khỏe đến với gia đình. 

5 chén nước

5 chén nước lọc là thứ không thể thiếu trên bàn thờ ông thần tài thổ địa. Bạn có thể sắp xếp 5 chén nước theo hình chữ thập hoặc chữ nhất để tượng trưng cho ngũ hành. 

Cóc ngậm tiền

Gia chỉ cũng có thể trưng thêm tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông thần tài thổ địa để thu hút tài lộc. Nhưng gia chủ cần lưu ý vào buổi sáng phải quay ông cóc ra ngoài và buổi tối phải quay ông cóc vào trong để tránh tài lộc thoát ra ngoài. 

Đặc biệt, việc giữ sạch sẽ bàn thờ cũng sẽ rất tốt cho đường tiền tài của chủ nhà, vì vậy nên thường xuyên lau dọn bàn thờ thần tài thổ địa. Tuy nhiên, vào các ngày 5, 14, 23 âm lịch là các ngày nguyệt kỵ hoặc ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch là các ngày tam nương, gia chủ không nên dọn dẹp vì sẽ sinh ra những ảnh hưởng không tốt. 

cach-dat-ban-tho-than-tai

Cách đặt bàn thờ thần tài

06 đại kỵ khi thờ cúng Thần Tài

Không cắm hương chồng chéo 

Mỗi bát hương đều nên có một gói Thất Bảo để bảo toàn tài lộc, nếu gia chủ căm chồng chéo nén hương hoặc chọc bể gói Thất bảo sẽ khiến ông thần tài thổ địa mất đi linh khí. Không chỉ không thu hút vận may, tài lộc mà còn khiến gia chủ làm ăn thất bát.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Gia chủ nên dán chữ nho sau lưng bàn thờ vì nếu chỉ thỉnh tượng thần tài thổ địa về thờ thì sẽ không ai chứng giám. 

Bài vị gương

Bài vị gương là món đồ vô cùng quan trọng trên bàn thờ cầu tài lộc, gia chủ sẽ hao kém tiền bạc, làm ăn không trơn tru, không tích trữ được tài sản nếu thiếu đi nó. 

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa sai vị trí

Chủ nhà nên đặt đặt bàn thờ thần tài thổ địa đúng vị trí, một nơi đầy ánh sáng, thông thoáng và sạch sẽ. Nên đặt bàn thờ dựa vào góc nhà và tuyệt đối không đặt trước nhà bếp, trước gương, nhà vệ sinh hoặc máy lạnh, tranh ảnh. 

Thiếu bát tụ lộc

Bát tụ lộc cũng có vai trò quan trọng như hũ muối, gạo, nước trên bàn thờ thần tài. Nếu thiếu đi bát tụ lộc (bát có đáy sâu, làm bằng thủy tinh, chứa nước và rắc hoa tươi) tiền tài của ngôi nhà sẽ càng nguy hại hơn. 

Màu bàn thờ không hợp với mệnh của chủ nhà

Cách đặt bàn thờ thần tài còn liên quan mật thiết tới vận mệnh của gia chủ. Khi lựa chọn bàn thờ thần tài cho ngôi nhà, bạn nên lựa chọn màu sắc tương thích với độ tuổi và cung mệnh của bản thân, tránh xung khắc gây hao tổn vận may và tiền tài. 

cach-dat-ban-tho-than-tai-dung

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng

Hy vọng bài viết của SmartRealtors về cách đặt bàn thờ thần tài đã mang đến những thông tin hữu ích cho khách hàng. Để từ đó khách hàng có thể chuẩn bị bàn thờ một cách tốt nhất, thu hút được tài lộc và vận may để với gia đình.  

>> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị gì? Cách bố trí và hóa giải

>> Xem thêm: Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào? Gợi ý hướng nhà hút tài lộc và vận khí

Xem thêm cách đặt bàn thờ thần tài vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH Bất Động Sản SmartRealtors And Partners
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (2 bình chọn)