Số điện thoại
background

Tin tức

Chia sẻ

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị gì? Cách bố trí và hóa giải

Từ thời xưa, việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh đã rất quan trọng trong phong thủy một ngôi nhà. Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phần nào quyết định đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

SmartRealtors sẽ phân tích về phong thủy nhà bếp, cùng tham khảo những cách thiết kế nhà bếp nhà vệ sinh hợp phong thủy trong bài viết bên dưới nhé!

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau có nên không?

Nhà bếp là khu vực ăn uống, sum họp gia đình, đặc biệt bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của gia chủ vì vậy cần đảm bảo vệ sinh, không được để bị ô uế. Ngược lại, nhắc đến nhà vệ sinh thì chắc hẳn mọi người đều biết là nơi chứa nhiều vi khuẩn và không được sạch sẽ cho dù có đánh rửa thường xuyên. Nếu gia chủ đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ, về mặt sức khỏe, tiền tài và thậm chí là hạnh phúc gia đình đều bị tác động xấu.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau có nên không?

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau có nên không?

Nói về mặt khí vận, bếp mang tính hỏa, nhà vệ sinh mang tính thủy. Mà lửa và nước từ xa xưa đã tương khắc nhau. Lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt tương tự như con đường tài lộc của gia chủ cũng bị chặn lại, gia đình xào xáo, bất hòa. Chính vì thế, khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh cần tránh thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh.

Hóa giải phong thủy nhà bếp gần nhà vệ sinh như thế nào?

Nếu nhà bạn không may dính phải việc bếp và nhà vệ sinh đặt gần hoặc đối diện nhau thù vẫn có cách hóa giải như sau:

 • Đặt vách ngăn nhà vệ sinh và bếp: Hãy sử dụng một tấm mành hoặc một tấm bình phong, che trước cửa nhà vệ sinh và bếp lại, làm như vậy phong thủy và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ được hóa giải. Nếu có điều kiện hãy xây một tường ngăn cố định sẽ hóa giải được tính tương khắc giữa lửa và nước.
 • Tuy nhiên, ngôi nhà nào có diện tích nhỏ không đủ không gian để xây bức tường ngăn thì gia chủ nên dựng một vách ngắn cố định. Vừa giúp cân bằng hai luồng khí vừa đem lại sự tiện lợi và không phá vỡ cấu trúc ngôi nhà
 • Bạn cũng có thể dùng vách ngăn kính để làm tăng không gian cho ngôi nhà, thấy ngôi nhà trông rộng rãi và thoải mái hơn. Thiết kế bằng kính cũng đem lại tính thẩm mỹ cao, tạo sự sang trọng cho tổng thể. Một gợi ý khác cho bạn là sử dụng vách ngăn bằng gỗ, có thể dễ dàng lau chùi.

Nhà vệ sinh trên bếp có sao không?           

Tương tự như nhà vệ sinh đặt đối diện nhà bếp, việc đặt bếp bên dưới nhà vệ sinh cũng là điều tối kị trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Khi bếp đặt dưới nhà vệ sinh, những loại vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ rơi rớt vào thức ăn tại nhà bếp. Điều này cũng khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu về tiêu hóa, sức khỏe và tài lộc.

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đúng cách đem lại may mắn cho gia chủ

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đúng cách đem lại may mắn cho gia chủ

Phương pháp hóa giải phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh

Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh là điều mà nhiều gia chủ luôn chú ý vì sợ phạm phải điều cấm kị, đem lại những ảnh hưởng xấu đến cả gia đình. Đối với những thiết kế đã xây dựng xong, không thể đập đi xây lại thì cần áp dụng một số cách hóa giải nhà vệ sinh nằm trên bếp sau đây

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

 • Sử dụng những viên sỏi trắng rải đều trên nền nhà vệ sinh, tạo một lớp ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh. Giảm thiểu phần nào sự tương khắc giữa hai tính hỏa và thủy, những luồng khí xấu xâm nhập vào đồ ăn trong bếp
 • Nhà vệ sinh cần phải vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên, nhằm giảm tối đa lượng côn trùng vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi, dịch bệnh ảnh hưởng tới khí vận nhà bếp.
 • Sử dụng cây xanh: Bạn hãy đặt một chậu cây xanh nhỏ ở trong nhà vệ sinh, nhằm thành lọc không khí vì cây xây sẽ quang hợp và thu vào khí carbon trong nhà vệ sinh rồi tạo ra khí oxi.

Tuy nhiên, đây là những cách tạm thời, tốt nhất gia chủ hãy tránh trường hợp phong thủy nhà bếp dưới nhà vệ sinh.

Xem ngay:

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà là khu vực riêng tư của mỗi gia đình, là nơi giải trí, tiếp khách, chính vì vậy gia chủ không được thiết kế cả nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Đầu tiên là nhà bếp, nấu nướng chiên xào xuất hiện nhiều dầu mỡ, mùi và tiếng động gây cảm giác bất tiện đối với các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và không hợp về mặt thẩm mỹ.

Tiếp theo là nhà vệ sinh, nơi này nhiều vi khuẩn xú uế, nếu để giữa nhà thì sẽ gián tiếp phân phát vi khuẩn đi đến mọi ngóc ngách ngôi nhà một cách dễ dàng, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

Thông thường ở giữa nhà, để hợp phong thủy người ta thường sử dụng giếng trời. Vừa có công dụng phân phát nguồn năng lượng, vượng khí vừa đưa ánh sáng lan tỏa đến mọi nơi trong ngôi nhà nâng cao sức khỏe, may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, tốt nhất là không nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà.

Phong thủy bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Ngày này, nhiều gia đình thường sinh sống trong cách căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ gây khó khăn cho việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy. Vì thế có khá nhiều trường hợp đã chọn cách thiết kế tường bếp và tường vệ sinh chung nhau và bỏ qua yếu tố phong thủy.

Theo phong thủy nhà bếp, gia chủ không nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bởi vì sẽ làm ảnh hưởng đến khí vận của nôi nhà, mỗi bữa cơm cũng sẽ chịu tác động xấu. Xét về mặt thẩm mĩ thì đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh cũng làm mất mĩ quan, gây cảm giác không ngon miệng khi dùng bữa.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

 • Dùng tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường, ngăn cách giữa bếp và nhà bệ sinh.
 • Thạch anh giúp tăng sức mạnh cho căn bếp: sử dụng một lọ thủy tinh và thả vào trong đó một viên đá thạch anh sau đó bỏ bình thủy tinh vào trong nhà vệ sinh. Thạch anh chứa đựng một nguồn năng lượng dương khiến các luồng khí xấu trong nhà vệ sinh bị hóa giải. Không khí trở nên trong lành hơn tạo cảm giác sạch sẽ ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, gia chủ cần để ý khi thạch anh đổi màu cần phải vệ sinh ngay, thông thương sẽ chuyển màu vàng hoặc xám, rồi đặt về như cũ. Tìm mua thạch anh ở những nơi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh uy tín tránh việc mua phải thạch anh giả.

Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Một số lưu ý khác cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

 • Cửa toilet luôn đóng lại khi không sử dụng.
 • Lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho phòng bếp và phòng vệ sinh.
 • Dọn dẹp chén bát sau khi ăn sạch sẽ không để quá lâu.
 • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, giữ cho khô ráo hạn chế nước (tính thủy)
 • Không cho trẻ em vui chơi tại những khu vực nấu nướng.

Trên đây là một số thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh và cách hóa giải nếu đang trong thế khó. Trên hết hãy tìm mua cho mình một căn hộ chung cư có thiết kế chú trọng phong thủy vừa tiện lợi cho gia đình vừa đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Gia chủ có thẻ tham khảo mua căn hộ The Beverly Solari, một trong những căn hộ có vị trí, thiết kế chú trọng phong thủy nhất đến từ chủ đầu thư Vinhomes.

Để biết thêm thông tin về phong thủy nhà bếp cũng như là các vấn đề phong thủy khác trong nhà vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất động sản SmartRealtors & Partners
 • Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà Đại Dũng, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Email: info@smartrealtors.vn
 • Website: https://smartrealtors.vn/
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

4.6/5 - (28 bình chọn)